Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách?

Ngày 06/01/2018 00:06 AM (GMT+7)

Sau 18 năm, hình ảnh "Hàm Hương" Lưu Đan vẫn khiến chàng Tiêu Kiếm tiếc nuối.

Nhắc đến dàn diễn viên đình đám trong phim Hoàn Châu cách cách, khán giả không thể không nhắc đến nàng "Hàm Hương" Lưu Đan với vẻ đẹp thoát tục. Đáng tiếc thay, khi sự nghiệp đang lên thì nữ diễn viên đột ngột qua đời sau một vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Nhiều năm qua, làng giải trí Trung Quốc chứng kiến nhiều sự ra đi của các tài năng đang độ tuổi thăng hoa, trong số đó nàng Hàm Hương vẫn luôn được nhắc đến như một truyền thuyết. Cũng chính vì Lưu Đan mà chàng "Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia thấy giận và không bao giờ muốn nhắc đến 2 "Cách Cách" Triệu Vy và Lâm Tâm Như.

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 1

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 Cách Cách?

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 2

Tiêu Kiếm và Hàm Hương là hai nhân vật gây ấn tượng mạnh với khán giả vì ngoại hình và diễn xuất tự nhiên của Chu Hoành Gia, Lưu Đan. Được biết, hai người quen nhau trước khi cùng đóng Hoàn Châu cách cách. Nhưng phải đến khi cộng tác với nhau trong phần hai bộ phim truyền hình ăn khách này tình bạn giữa họ mới thật sự thân thiết.

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 3

"Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia và "Hàm Hương" Lưu Đan.

Trong mắt của Chu Hoành Gia, Lưu Đan là một cô gái lạc quan, yêu đời. Theo lời kể của nam diễn viên, ngày đóng máy bộ phim Khách sạn tình nhân (1999), dù không uống được rượu nhưng Lưu Đan vẫn cạn mấy ly. Về đến phòng, Lưu Đan đã ngà ngà say, ngồi bệt xuống thảm, ôm búp bê vào lòng cười vui như một đứa trẻ. Gương mặt cô đỏ hồng, hồn nhiên, rất đáng yêu.

Ngoài đời là những người bạn tốt nhưng lại có tin đồn Lưu Đan và Chu Hoành Gia có quan hệ yêu đương trong thời gian quay phim. Thế nhưng nam diễn viên đã lên tiếng phủ nhận: "Trong thời gian quen nhau, nếu bảo rằng tôi không có tình cảm với Lưu Đan là nói dối. Nhưng tình cảm của chúng tôi không hề vượt qua ranh giới tình bạn. Lưu Đan hiểu rõ điều ấy hơn ai hết. Nhớ có một lần, đang tán dóc với nhau, Lưu Đan "tự thú" rằng mình không có bạn trai.

Tôi hỏi đùa: "Thật à? Thế em thấy anh thế nào?". Lưu Đan cười: "Anh ư? Đừng có nằm mơ! Anh không nghe người ta bảo rằng hai người quen thân với nhau quá sẽ như hai bánh xe trước của một chiếc xe hơi, tuy cùng đi song song nhưng chẳng bao giờ gặp nhau".

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 4

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 5

Tuy chỉ diễn xuất vài tập nhưng vai Hàm Hương của Lưu Đan luôn gây chú ý.

Tôi trả lời: "Anh cũng nói thật, nếu em muốn làn bạn gái của anh, chắc chắn anh sẽ không chấp nhận đâu. Em nói đúng đấy, chúng ta thân nhau quá, dù là khác phái nhưng vẫn không thể có tình yêu". Chính vì không có cảm giác "tình yêu" nên mối quan hệ giữa chúng tôi rất thoải mái".

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 6

Khi báo chí đưa tin công chúa Hàm Hương qua đời khi mới tuổi 25, rất nhiền khán giả và đồng nghiệp bàng hoàng. Châu Kiệt (Nhĩ Khang) gọi điện khắp nơi thông báo cho những người bạn của Lưu Đan. Lục Thi Vũ (Liễu Thanh) túc trực nhiều ngày bên linh cữu cô. Bạn bè, đồng nghiệp đến tiễn đưa Lưu Đan không ai ngờ rằng họ đã mất đi một ngôi sao xinh đẹp, có tài. 

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 7

Tai nạn thảm khốc và sự ra đi của Lưu Đan gây xôn xao.

Đám tang của Lưu Đan trở thành nỗi buồn nhất của Hoàn Châu Cách Cách. Nhưng trong không khí tang tương đó, người ta lại không thấy sự xuất hiện của Triệu Vy và Lâm Tâm Như. Khi biết tin Lưu Đan qua đời, Triệu Vy đã bật khóc tại buổi họp báo ra mắt bộ phim "Quyết Chiến Đỉnh Tử Cấm" ở Hồng Kông. Nhưng trong tang lễ của nữ diễn viên xấu số, "Tiểu Yến Tử" và "Hạ Tử Vy" vì lý do công việc đã không đến chia buồn, chỉ gửi một vòng hoa. 

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 8

Rất nhiều đồng nghiệp khóc thương trước sự ra đi của "Hàm Hương" Lưu Đan.

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 9

Vì sao sau tang lễ của Hàm Hương, Tiêu Kiếm không bao giờ nhắc đến 2 nàng Cách Cách? - 10

Sự việc năm nào vẫn còn gây ám ảnh Chu Hoành Gia.

Điều này đã khiến Chu Hoành Gia vô cùng tức giận vì trong suốt phần 2 của Hoàn Châu cách cách, Triệu Vy, Lâm Tâm Như và Lưu Đan có dịp diễn với nhau nhiều nhất. Cũng chính vì thế mà trong suốt 18 năm qua, chưa khi nào "anh trai" của Tiểu Yến Tử nhắc đến cô và Lâm Tâm Như.

Hơn nữa, 20 năm sau thành công của bộ phim và 18 năm sau sự ra đi đột ngột của người bạn "hồng nhan tri kỷ", đến nay, khi đã ở tuổi 47, Chu Hoành Gia vẫn "cô đơn lẻ bóng" vì chưa bước ra khỏi bóng đen từ vụ tai nạn năm nào.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lâm Tâm Như