Việt Hương chứng tỏ bản lĩnh "nhỏ nhưng có võ"

Ngày 20/06/2015 14:58 PM (GMT+7)

Danh hài Việt Hương có thân hình nhỏ nhắn nhưng sức làm việc khiến nhiều người nể phục.

Bắt đầu được đông đảo khán giả yêu mến từ chương trình "Gala cười 2003", cái tên Việt Hương đã có một chỗ đứng khá vững chãi trong lòng công chúng. Trước đó, ít ai biết được rằng nữ nghệ sĩ đã có cho mình một thành tích đánh nể khi còn là sinh viên của trường Nghệ thuật Sân khấu 2 khi  đoạt Huy chương Bạc cho Diễn viên xuất sắc trong Hội diễn Sân khấu Kịch nói Chuyên nghiệp Toàn quốc vào năm 1995 với vai Liên trong vở "Trò đùa người lớn". Năm 1999, Việt Hương một lần nữa giành được Huy chương Vàng cho Diễn viên Xuất sắc trong Liên hoan Sân khấu Chuyên nghiệp Toàn quốc.

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 1

Danh hài Việt Hương diện áo dài duyên dáng.

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 2

Hơn hai mươi năm miệt mài với nghề, từ những vai nhỏ xíu đến khi thành nhân vật đinh, diễn viên trụ cột, Việt Hương vẫn giữ được sự tử tế và hết lòng với từng vai diễn. Rất nhiều người hỏi không biết Việt Hương lấy đâu ra sức mà vừa xuống sân bay đã vội vã đến nơi quay hình và "quậy tưng" cùng khán giả.

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 3

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 4

Hết làm giám khảo rồi tham gia phim điện ảnh, lấn sân sang cả lĩnh vực MC, Việt Hương hầu như không nghỉ ngơi trên con đường chinh phục càng nhiều khán giả càng tốt. Và những lúc này, nữ dành hài hay cười và nói: “Tôi may mắn là ít khi ốm vặt. Dù mệt cỡ nào mà lên sân khấu hay máy quay bấm một cái là mình phải tươi tỉnh liền. Mình tử tế và toàn tâm với từng vai diễn, từng vai trò thì mới được trong khán giả yêu mến. Lâu lâu tôi lại nghe mọi người nói rằng sức làm việc mình còn khỏe hơn cả thanh niên. Nhưng hơn hết, tôi nghĩ rằng khán giả, gia đình đã cho tôi một sức mạnh to lớn để có thể vững bước đứng trên sân khấu và cống hiến đến mọi người những phút giây thư giãn thoải mái. Khán giả cười là bản thân tôi cũng thấy vui và khỏe hơn nhiều”.

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 5

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 6

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 7

Cô đang là một trong số những danh hài hot nhất hiện nay.

Sắp tới đây, Việt Hương sẽ tiếp tục xuất hiện cùng các danh hài Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang trong một show truyền hình mới có tên “Bí mật đêm chủ nhật” – một chương trình hài tình huống hứa hẹn tạo nên một cơn sốt trong mùa hè này.

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 8

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 9

Việt Hương lôi cuốn khán giả không chỉ bởi lối diễn xuất tự nhiên, mà còn vì cá tính gần gũi.

Nữ danh hài ít khi cho mình được thời gian rãnh rỗi. Mặc dù công tác từ thiện luôn được đề ra kế hoạch định kì nhưng những ngày nào không có lịch làm việc cô đều tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình. Việt Hương cùng với các mạnh thường quân, khán giả hâm mộ lại lên đường đến những vùng đất xa xôi thực hiện hoạt động từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 10

Hơn hai mươi năm và hàng trăm vai diễn hóa thân trên sân khấu với đủ mọi hình tượng, trang phục khác nhau nhưng đối với Việt Hương tà áo dài vẫn có một nét đẹp riêng mà khó có trang phục nào thay thế được. Chính vì vậy, mỗi lần trở về Việt Nam, nữ danh hài luôn dành thời gian để ghi lại những khoảnh khắc cùng những chiếc áo dài đậm chất dân tộc.

Và lần này, Việt Hương chọn cho mình áo dài cách tân trẻ trung thực hiện bộ ảnh kỷ niệm tại vùng sông nước ở Bến Tre nhân một chuyến quay hình tại đây. “Mỗi khi mang trên mình chiếc áo dài, Việt Hương cảm thấy mình đẹp lên nhiều lắm (cười), tự tin hơn”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Từ đây đến hết năm 2015, nữ sẽ tiếp tục hoàn thành các kế hoạch đã đề ra. Trước mắt là chương trình “Bí mật đêm chủ nhật” sẽ lên sóng vào cuối tháng 6, quay hình “Ơn giời, cậu đây rồi!” và các bộ phim nhựa sẽ được công chiếu vào cuối năm.

viet huong chung to ban linh "nho nhung co vo" - 11

Dù bận rộn với công việc nhưng Việt Hương cho biết: “Tôi sẽ vẫn tiếp tục những kế hoạch từ thiện tại Việt Nam mà mình đã đề ra vì đây là một trong những việc làm mà tôi mong mỏi thực hiện thật nhiều, thật nhiều”.

Với khán giả, danh hài Việt Hương là một trong những danh hài được yêu thích nhất từ trong và ngoài nước; với đồng nghiệp, nữ nghệ sĩ được mọi người khen là có sức làm việc đáng nể, tuy thân hình nhỏ nhắn nhưng lại chứa đựng sức làm việc không nhỏ.

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Duy Nhất (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hài Việt Hương 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ