Vợ bị tố gạ gẫm người đàn ông đã có gia đình, độ lượng như chồng Bảo Thanh là cùng

Ngày 01/07/2017 14:06 PM (GMT+7)

Trong mấy ngày gần đây, việc nữ diễn viên Bảo Thanh nhắn tin gạ gẫm người đàn ông đã có gia đình, được cho là nam diễn viên Việt Anh, gây xôn xao cộng đồng mạng. Trước tin đồn không hay về vợ, chồng Bảo Thanh đã lên tiếng bảo vệ vợ và khẳng định anh tin tưởng vợ.

Mới đây, đoạn tin nhắn tình cảm được gửi từ số của Bảo Thanh tới máy của một người đàn ông, được cho là diễn viên Việt Anh bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội. Trong tin nhắn, bất chấp người đàn ông từ chối với lý do không muốn vợ đang mang bầu suy nghĩ, nhân vật nữ vẫn năn nỉ được gặp mặt để tâm sự riêng.

Trên trang cá nhân vợ nam diễn viên Việt Anh cũng đã chia sẻ thông tin tiết lộ Bảo Thanh là người nhắn tin hẹn riêng chồng cô. Cô không đưa ra bình luận chính thức nào nhưng nhiều người bạn của Trần Hương cho rằng cô đã “hành động đúng, dám nói và dám làm”.

Đoạn tin nhắn làm dấy lên thông tin Bảo Thanh chủ động tán tỉnh Việt Anh, bất chấp việc cả hai đã có gia đình và gây tranh cãi trên mạng xã hội.

vo bi to ga gam nguoi dan ong da co gia dinh, do luong nhu chong bao thanh la cung - 1

Những tin nhắn mùi mẫn từ số điện thoại của Bảo Thanh gửi cho người đàn ông được cho là Việt Anh. Ảnh chụp màn hình.

Đứng trước tin đồn không hay về vợ, trên Zing, chồng nữ diễn viên đã lên tiếng, anh khẳng định rất tin tưởng vợ và cho rằng những tin nhắn đang được chia sẻ trên mạng xã hội có thể chỉ là trò đùa ác ý.

"Mới đây, tôi nghe có người bảo là đoàn làm phim hay trêu nhau bằng cách lấy điện thoại nhắn tin cho nhau. Tôi đoán những tin nhắn đang được chia sẻ cũng chỉ là hành động trêu đùa của các thành viên trong đoàn. Tôi cũng không muốn can thiệp hay tìm hiểu thêm quá nhiều", anh Thắng nói.

Nói thêm về tin đồn vợ "thả thính" Việt Anh hay trước đó là nam diễn viên Lâm Minh Thắng, chồng Bảo Thanh cho biết anh thường xuyên tới thăm vợ ở phim trường và thấy không có chuyện gì xảy ra.

"Hầu như phim nào của vợ, tôi đều đến phim trường thăm rồi đưa đi đón về. Tôi tin vợ và tôi cũng thấy không có vấn đề gì xảy ra", anh Thắng khẳng định.

vo bi to ga gam nguoi dan ong da co gia dinh, do luong nhu chong bao thanh la cung - 2

Hình ảnh Bảo Thanh bên cạnh ông xã và con trai.

Cách ứng xử với truyền thông của chồng Bảo Thanh khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cách anh Thắng bảo vệ bà xã, khẳng định sự tin tưởng tuyệt đối trước những tin đồn gạ gẫm đàn ông có vợ của Bảo Thanh thì không phải đàn ông nào cũng làm được.

Chúng ta thường thấy một thực tế là, nếu người chồng ngoại tình nhưng tỏ ra ăn năn, xin vợ mình tha thứ, thì hầu hết các bà vợ đều bỏ qua. Còn ngược lại thì thế nào, các ông chồng sẽ phản ứng ra sao?

Theo khảo khảo sát của chúng tôi, thì đa số (khoảng 90%) các ông chồng sẽ trả lời là khó tha thứ khi vợ ngoại tình.

Các ông chồng cho biết những lí do như: bởi bản tính đàn ông họ không cho phép người phụ nữ có tính "lăng loàn", đàn ông "năm thê bảy thiếp" thì được, nhưng đàn bà thì phải "chính duyên một chồng"; Đàn ông luôn có suy nghĩ, nếu như người đàn bà ấy không còn là của mình thì cũng không được thuộc về người đàn ông khác.... Số còn lại thì đồng ý cho qua, nhưng sẽ xem vợ như một người vô hình, giống như một "lời cảnh cáo", hay một "tội đồ" đang mắc sai lầm lớn.

Bản năng của đàn ông là chiếm hữu và sở hữu cho nên họ rất khó dung tha cho một người vợ không chung thủy với mình. Tập quán của giống loài đực từ thuở xa xưa là tập quán sở hữu, muốn duy trì huyết thống thuần chủng, muốn dòng giống của mình được lưu truyền. Một hành vi không chung thủy luôn đi kèm với nguy cơ huyết mạch "hậu duệ" vốn là của mình, nay có thể là của người khác.

Cho nên với đàn ông, hành vi phản bội không chỉ đơn thuần là sự phụ bạc tình yêu, mà còn có thể là nỗi lo về dòng giống. Chưa kể đến, sự tự tôn của đàn ông bị xúc phạm. Đàn ông là những sinh vật giống đực bao giờ cũng kiêu ngạo ngút trời về bản thân, nay họ thất thế trong tình yêu trước một người đàn ông khác, họ sẽ không nuốt trôi quả đắng này và kiên quyết từ bỏ người vợ đã làm bản thân họ bị xúc phạm.

Tất nhiên vẫn có những người đàn ông tha thứ cho vợ, chồng Bảo Thanh là một ví dụ, nhưng là số ít. Và nếu tha thứ, đàn ông phải đối mặt với sức ép của dư luận, cho rằng họ quá mềm yếu, nhu nhược.

Bởi vậy, dù phụ nữ chỉ là trong cơn "say nắng" nhất thời hay có hành vi ngoại tình công khai, thì hãy nhớ, bước đi trên con đường đấy, dù cho có hối hận quay đầu lại, cũng rất khó được sự tha thứ của người chồng. Vậy nên cần tỉnh táo, lý trí hơn để giữ cho bản thân mình và con mình một gia đình toàn vẹn.

Theo Lily (t/h) (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Scandal sao Việt