Vợ NS Hán Văn Tình: “Chồng tôi chỉ còn nước, còn tát"

Ngày 25/06/2016 13:09 PM (GMT+7)

Bà Lan cho hay, tình trạng của chồng mình - nghệ sĩ Hán Văn Tình đang rất xấu nhưng “còn nước, còn tát”.

Có mặt tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt để hỏi thăm tình hình của nghệ sĩ Hán Văn Tình sau khi nhập viện trở lại, chúng tôi gặp bà Lan – vợ nam diễn viên Đất và người, đang xách chiếc cặp lồng đi mua cháo và sinh tố cho chồng.

Vợ NS Hán Văn Tình: “Chồng tôi chỉ còn nước, còn tátquot; - 1

Hình ảnh mới nhất của NSƯT Hán Văn Tình.

Trong bộ dạng tất tả với bộ đồ ngủ, bà Lan cho biết, đã lâu rồi chồng mình chỉ ăn được những đồ nhẹ như như cháo, sinh tố,.. Ngoài ra chỉ được truyền thêm nước và vitamin.

Chia sẻ về tình trạng bệnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình, bà Lan thẳng thắn mà không hề giấu diếm: “Sức khỏe của anh ấy nhìn chung không ổn, sau giai đoạn đầu điều trị, hiện giờ khối u đã di căn lên não và vào xương. Nhưng gia đình và bác sĩ thống nhất sẽ không để anh ấy biết vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần. Mấy hôm trước, anh Tình rơi vào tình trạng phù nề rất nặng nhưng nay đã thuyên giảm”, bà Lan kể về tình trạng hiện tại của chồng mình.

Sau những phút rụt rè ban đầu, bà Lan đưa chúng tôi vào phòng bệnh nơi nghệ sĩ Tình đang điều trị. Trong căn phòng gần 20m2 khá rộng rãi và sạch sẽ, tiện nghi, “ông Quềnh” đang say giấc sau một đêm mất ngủ. Bà Lan chậm rãi kể: “Đêm hôm trước, anh ấy chợt tỉnh giấc lúc hơn 3h sáng và lấy giấy bút ra. Tôi lại tưởng anh ấy định viết điều gì nhưng hóa ra không phải. Anh ấy cứ ngồi như thế đến 6h thì lên giường ngủ tiếp rồi đợi xe của bệnh viện đến đón”.

Dù đang say giấc nhưng thỉnh thoảng, nam diễn viên 55 tuổi lại nấc lên, kèm theo những cơn ho khan mệt mỏi. Nhìn làn da sạm đen của nhgệ sĩ Hán Văn Tình, ai cũng tỏ ra ái ngại và có chút chua xót.

Vợ NS Hán Văn Tình: “Chồng tôi chỉ còn nước, còn tátquot; - 2

Cách đây khoảng 6 tháng, sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn còn rất tốt. Chính vì thế, những diễn biến xấu đi rất nhanh ở thời điểm hiện tại làm không ít người bất ngờ. Như hiểu được những băn khoăn này, bà Lan lí giải đây là điều đã được tiên liệu trước: “Tính đến thời điểm hiện tại, chồng tôi đã phát hiện bệnh được hơn 1 năm rưỡi. Đây là quãng thời gian dài so với một bệnh nhân ung thư bình thường. Thời gian đầu, phía bệnh viện cho uống thuốc để tấn công trực tiếp vào khối ung thư, “giam hãm” và khiến nó không phát triển được nữa.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì tác dụng của thuốc đã hết và khối ung thư đã phát triển ra nhiều nơi, di căn lên não và xương. Đặc biệt, di căn lên não làm chồng tôi rất đau và đây cũng là điều rất đáng lo ngại vì hiện tại không có thuốc nào điều trị qua được màng não”.

“Trước đây, khi uống thuốc, chồng tôi vẫn rất khỏe, đi  được xe bus, thậm chí vẫn còn lái được cả ô-tô,.. Tuy nhiên từ Tết ra, do tác dụng của thuốc không còn nên sức khỏe của anh ấy đi xuống nhanh. Đây cũng là điều đã được tiên liệu trước theo đúng tính toán của y bác sĩ”, bà Lan cho biết thêm.

Vội vã đứng dậy khi có cô y tá vào thăm khám cho chồng mình, bà Lan thở dài: “Có lẽ chỉ được đến vậy thôi”.

Dù đang phải hứng chịu những cơn đau ở giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư phổi, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn không suy sụp, dù đôi lúc hay la hét, vật vã, thậm chí khóc khi bạn bè đến thăm.

Vợ NS Hán Văn Tình: “Chồng tôi chỉ còn nước, còn tátquot; - 3

Bà Lan thẳng thắn cho biết tình trạng của chồng mình là "còn nước, còn tát".

Vừa kiểm tra ống truyền nước cho ông xã, bà Lan vừa tâm sự: “Trong nhiều lần tâm sự với tôi, anh ấy vẫn bảo: “Tôi chưa chết được đâu”. Bạn bè vào thăm hỏi, động viên sức khỏe và tinh thần làm chồng tôi có tinh thần khá tốt, trò chuyện vui vẻ và còn cười suốt”.

Chia sẻ thêm về điều này, bà Lan cho hay những lúc không mệt mỏi, ông xã mình vẫn có thể theo dõi TV, thời sự khá thường xuyên. Chính vì thế trong hơn 10 ngày trở lại đây, những thông tin về phi công Trần Quang Khải gặp nạn khi lái Su-30 MK2 hay quân nhân trên chiếc CASA mất liên lạc khi tìm kiếm, vẫn được nam diễn viên Đất và người nắm khá rõ.

"Lúc nghệ sĩ Thái Bảo vào năm và trò chuyện, anh nhà tôi còn nhắc đến các anh phi công, chiến sĩ và bảo "Thương họ quá. Biển trời mênh mông thế, biết tìm ở đâu mà đưa về". Ngoài những lúc lên cơn đau, anh Tình vẫn đọc tin tức, nhận thức rất rõ các vấn đề  thời sự và tỏ ra lạc quan", bà Lan cho hay.

Khi nhận được câu hỏi của chúng tôi về hướng điều trị cho nam diễn viên Đất và người trong thời gian tới, bà Lan thẳng thắn cho biết vì sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình đang quá yếu nên tạm thời việc xạ trị và truyền hóa chất sẽ phải tạm dừng. “Hiện tại, các bác sĩ tiếp tục truyền nước, vitamin,… để giữ sức đề kháng cho anh Tình, đợi sức khỏe khá lên sẽ tiếp tục xạ trị, truyền hóa chất”, bà Lan ngậm ngùi cho biết.

Dù cố tỏ ra bình tĩnh và cứng rắn nhưng khi được một số người vào thăm nhắc đến những điều đang chờ đợi phía trước, bà Lan cũng không thể kiềm chế được được cảm xúc. Vừa vân vê chiếc chén trên bàn uống nước vừa tỏ ra bối rối, bà Lan chia sẻ có phần tuyệt vọng: “Tình hình sức khỏe hiện nay của chồng tôi có thể nói là “còn nước, còn tát”, tát được tí nào thì cố tí đấy. Tôi lo và sợ vì bây giờ chỉ có phép màu mới cứu được anh ấy thôi”.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hán Văn Tình