Vợ Quốc Nghiệp: "Sau ánh hào quang rực rỡ ngoài kia, trở về nhà anh ấy rất bình dị"

Ngày 06/06/2018 11:00 AM (GMT+7)

"Tuy có tầm ảnh hưởng nhưng Quốc Nghiệp vẫn giữ tâm thái giản dị. Bạn bè ai cũng yêu mến bởi anh là người thật thà, biết chia sẻ".

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp với cú nhảy "thần thánh" bất chấp nguy hiểm tại đêm Chung kết.

Chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent - Tìm kiếm tài năng nước Anh năm 2018 đã kết thúc với phần tranh tài của 10 ứng viên xuất sắc nhất trên thế giới, trong đó có đại diện đến từ Việt Nam là 2 anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Không phụ lòng mong mỏi của nhiều người hâm mộ, sau phần thi nguy hiểm, 2 "hoàng tử xiếc Việt" đã hoàn thành bài dự thi xuất sắc, khiến khán giả phải thót tim theo dõi và thán phục khi phần thi kết thúc.

vo quoc nghiep: "sau anh hao quang ruc ro ngoai kia, tro ve nha anh ay rat binh di" - 1

Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến khán giả nước nhà và quốc tế liên tục tán thưởng. 

Tại Việt Nam, MC Hồng Phượng – vợ Quốc Cơ và ca sĩ Ngọc Mai – vợ Quốc Nghiệp là những người hồi hộp và lo lắng nhất. Khi biết nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp bị chấn thương bởi cú ngã trước khi bước vào đêm Chung kết, dù đã cố trấn an tinh thần nhưng chị Ngọc Mai - vợ Quốc Nghiệp vẫn khá lo lắng và phải nhập viện ngay sau đó bởi áp lực. 

"Ở Việt Nam, tôi chỉ biết dùng chút năng lượng ít ỏi của mình để tiếp thêm sức mạnh giúp anh ấy bớt đau"

Chị Ngọc Mai cho biết, hiện tại chị đang khá lo lắng bởi tình trạng sức khoẻ của chồng Quốc Nghiệp không được tốt sau pha ngã từ trên cao. Trước khi bay về Việt Nam, anh đã đi chụp phim để kiểm tra.

"Chấn thương nặng của cú ngã do cố rướn làm cho anh Quốc Nghiệp khá đau và không giữ được bình tĩnh. Hiện tại, anh ấy đã đi chụp phim ở Anh và đang rất hy vọng được về nhà để gặp vợ con. Ở Việt Nam, tôi chỉ biết dùng năng lượng ít ỏi của mình để tiếp thêm sức mạnh giúp anh ấy bớt đau nhức" , ca sĩ Ngọc Mai tâm sự. 

"Hiện tại, anh Quốc Nghiệp đã đi chụp phim ở Anh và đang rất hy vọng được về nhà gặp vợ con."

- Ca sĩ Ngọc Mai - vợ nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp.

Đang mang thai đứa con thứ 2 cộng thêm việc lo lắng cho ông xã ở nơi phương xa đang bị chấn thương, chị Ngọc Mai đã đổ bệnh vì không chịu nổi áp lực. Vợ Quốc Nghiệp nói, hiện tại còn khá nhiều công việc cần phải giải quyết thay cho ông xã, nên vừa nhập viện chị đã phải xin về. Với chị, sức khoẻ của chồng bây giờ là quan trọng nhất. 

"Tôi vừa trở về nhà. Tối hôm qua, tôi phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ. Dù còn khá mệt trong người nhưng tôi cần phải về để giải quyết một số công việc. Sắp tới, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn tổ chức họp báo vào ngày 11 nữa nên tôi phải thay chồng lo toan".

vo quoc nghiep: "sau anh hao quang ruc ro ngoai kia, tro ve nha anh ay rat binh di" - 2

Vợ nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp hiện đang là ca sĩ và là giảng viên Nhạc viện TP.HCM. 

Nói về cảm xúc trong đêm Chung kết vừa qua của chồng và anh trai Quốc Cơ, chị Ngọc Mai không giấu nổi xúc động bởi vừa mừng, vừa lo khi hai anh đã an toàn hoàn thành tốt phần thi. 

"Xem xong phần thi Chung kết, tôi thấy vui bởi các anh ấy đã hoàn thành và được đi về (cười lớn). Vui là vậy thôi vì thấy mọi thứ ổn rồi, không còn gì ảnh hưởng đến tính mạng của anh nữa. Nói chung, bây giờ chấn thương thì cũng đã chấn thương rồi, tôi chờ chồng về để chữa trị thôi.

Trong cuộc thi, tôi cũng không mong hai anh ấy có giải thưởng, bởi nó như một trải nghiệm. Hai anh Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng tự hiểu vì hai anh ấy đã lớn tuổi. Cuộc thi để tìm kiếm tài năng mà tài năng thì mình nên nhường sân lại cho các bạn trẻ.

Mọi thứ hai anh làm được cũng đã vượt ngoài mong đợi. Bây giờ tôi nghĩ hai anh ấy chắc cũng chẳng đi thi nữa đâu, chỉ tập trung biểu diễn thôi".

Thời gian Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sang Anh thi đấu, Ngọc Mai chỉ biết ở nhà động viên tinh thần. Sau màn trình diễn của chồng và anh trai đêm Chung kết, chị đã mất ngủ.

"Trong quá trình anh Quốc Nghiệp thi đấu, tôi chẳng có gì để giúp đỡ anh ấy, chỉ biết động viên tinh thần. Anh ấy đã leo lên lưng cọp rồi thì phải giữ gìn sức khỏe để mà thi đấu. Tôi thường động viên anh ấy bằng cách hỏi thăm, nói chung chủ yếu là về tinh thần để anh khỏi bận tâm và luôn dặn dò anh phải giữ gìn sức khỏe, bởi vì sức khỏe là trên hết".

vo quoc nghiep: "sau anh hao quang ruc ro ngoai kia, tro ve nha anh ay rat binh di" - 3

Hiện tại, Ngọc Mai đang mang thai con thứ 2 với ông xã Quốc Nghiệp. 

"Sau những ánh hào quang rực rỡ ngoài kia, khi trở về nhà, Quốc Nghiệp rất bình dân"

Có con thứ 2 là điều nằm trong kế hoạch của vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp. Khi biết tin vợ mang thai từ nơi phương xa, Quốc Nghiệp cũng rất vui và hạnh phúc. Có lẽ, sau đêm thi nhiều căng thẳng và mệt mỏi, điều đầu tiên anh muốn làm là được trở về bên vợ và gia đình. 

"Thật ra, mang thai bé thứ hai là điều nằm trong dự tính và trông chờ rất lâu của hai vợ chồng. Lúc biết tin, anh ấy vui lắm, vậy thôi. Theo tôi thấy, khi có thêm đứa con, anh ấy sẽ có trách nhiệm nặng hơn. Trách nhiệm ở đây là phải giữ gìn sức khỏe, không phải chỉ lo cho một mình anh ấy mà phải lo cho cả 2 con nữa.

Bản thân tôi là ca sĩ, giảng viên nhạc viện, nhưng từ khi có chồng con tôi đã lui về hậu phương để chăm lo cho gia đình. Bởi khi chồng đã đi rồi thì vợ phải ở nhà, nên trong thời gian này tôi hy sinh nhiều hơn cho chồng. Đó là chuyện tôi có thể làm lúc này, mình có điều kiện thì sẽ cố gắng hết sức. Những ai làm mẹ cũng đều sẽ nghĩ như tôi thôi, muốn dành những thứ tốt nhất cho gia đình và con cái".

vo quoc nghiep: "sau anh hao quang ruc ro ngoai kia, tro ve nha anh ay rat binh di" - 4

Gia đình nhỏ của Quốc Nghiệp và bà xã Ngọc Mai.

Nói về người chồng "đầu gối tay ấp", chị Ngọc Mai không khỏi tự hào. Bởi ngoài kia, dù anh là ai, nổi tiếng thế nào, thì khi về nhà, Quốc Nghiệp vẫn là người chồng có cách sống rất bình dị: 

"Thật ra việc có ông xã là người nổi tiếng đối với tôi chẳng áp lực gì hết. Trước khi đến với anh Quốc Nghiệp, mọi người cũng đã biết tôi là một người sống rất bình dị. Anh Quốc Nghiệp cũng vậy, tuy là người có tầm ảnh hưởng nhưng khi ở nhà anh vẫn giữ tâm thái giản dị. Bạn bè ai cũng yêu mến bởi anh ấy thật thà, biết chia sẻ. 

Không phải mỗi tôi mà tôi tin là bất cứ ai tiếp xúc với Quốc Nghiệp cũng đều sẽ yêu mến anh. Tôi từng chia sẻ anh ấy là người thích đi lau xe, có thể lau ở bất cứ đâu. Tức là để nói cho mọi người hiểu, anh ấy không ngại ngùng gì và không bao giờ tỏ ra mình là người nổi tiếng thế này, thế kia. Chẳng qua trời thương cho mình có sức ảnh hưởng thì mình đem sức ảnh hưởng đó làm những điều tốt, lan tỏa năng lượng tốt cho mọi người.

Anh ấy vui và hạnh phúc khi được là người như vậy".

vo quoc nghiep: "sau anh hao quang ruc ro ngoai kia, tro ve nha anh ay rat binh di" - 5

"Tôi tin là bất cứ ai tiếp xúc với Quốc Nghiệp cũng đều sẽ yêu mến anh", chị Ngọc Mai chia sẻ. 

Cảm ơn chị Ngọc Mai về buổi trò chuyện này!

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ: Tôi không thể yêu những cô gái bình thường nên chọn người vợ hiện tại
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ đã có dịp chia sẻ với chúng tôi trước đêm thi quan trọng tại Britain's Gotalent!

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt