VTV khẳng định sự thật về tài khoản Facebook của nhà báo Lại Văn Sâm

Ngày 06/02/2017 10:08 AM (GMT+7)

Bản thân nhà báo Lại Văn Sâm từng khẳng định, anh chưa bao giờ và sẽ không bao giờ dùng Facebook.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ những bài viết từ trang fanpage có tên Lại Văn Sâm và cho rằng đó là tài khoản của nhà báo kiêm MC Lại Văn Sâm - gương mặt dẫn chương trình quen thuộc nhiều năm qua của Ai là triệu phú. Điều đáng nói là fanpage thu hút lượng cư dân mạng rất "khủng". Song có đến 2-3 tài khoản mang tên Lại Văn Sâm có lượt yêu thích từ 100.000 - 200.000 khiến khán giả không biết đâu mới là thật.

Mới đây, fanpage chính thức của VTV - Đài truyền hình Việt Nam đã bất ngờ lên tiếng về điều này. VTV khẳng định: "100% các account và fanpage mang tên Lại Văn Sâm đều là giả mạo!" Đây cũng chính là lời khẳng định của nhà báo Lại Văn Sâm.

VTV khẳng định sự thật về tài khoản Facebook của nhà báo Lại Văn Sâm - 1

Tài khoản Facebook mang tên Lại Văn Sâm thu hút lượng cư dân mạng rất đông đảo

VTV khẳng định sự thật về tài khoản Facebook của nhà báo Lại Văn Sâm - 2

Rất nhiều tài khoản, fanpage lấy tên nhà báo quyền lực của VTV

Các đồng nghiệp của Lại Văn Sâm tại VTV cũng cho biết,  Trưởng ban VTV3 không dùng Facebook. Biên tập viên Diệp Chi chia sẻ: "Hình ảnh và vô số status hàng ngàn likes mà mọi người share bấy lâu này từ các tài khoản facebook có tên Lại Văn Sâm/ Lai Van Sam đều là giả mạo 100% mọi người ạ.

Tất cả những người làm việc cùng đều biết nhà báo Lại Văn Sâm không sử dụng mạng xã hội và không có tài khoản facebook nào được public. Chẳng thể biết được, ngoài những status và hình ảnh câu like được lượm lặt từ đâu đó, kẻ xấu đã lợi dụng những fanpage mạo danh người nổi tiếng để phục vụ cho mục đích xấu gì. Kết bạn, nhắn tin và giở trò lừa đảo. Dễ như trở bàn tay.

Trước đây, đã có nhiều lần nhà báo Lại Văn Sâm bị giả mạo trên mạng xã hội. Bản thân anh từng khẳng định, anh chưa bao giờ và sẽ không bao giờ dùng Facebook cũng như không thay đổi quan niệm đó."

VTV khẳng định sự thật về tài khoản Facebook của nhà báo Lại Văn Sâm - 3

VTV khẳng định 100% các tài khoản, fanpage này là giả mạo

"Có thể với nhiều người Facebook là một công cụ thân thiện và nơi để bày tỏ, chia sẻ điều này điều khác. Tuy nhiên, tôi nhắc lại, tôi vẫn thuộc thế hệ, cứ cho là cổ lỗ sỹ đi. Những gì liên quan đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng riêng, tôi không bao giờ đưa lên bất cứ một mạng xã hội nào trong đó có Facebook. Bản thân tôi chưa bao giờ có và cũng sẽ không bao giờ có tài khoản Facebook. Thậm chí tôi còn không biết cách nào để vào Facebook nữa", Lại Văn Sâm đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Anh cũng gửi lời nhắn đến những người lập Facebook giả danh mình: "Các bạn làm ơn bỏ các Facebook lấy tên của tôi. Tôi không lên án hay chê trách nhưng như tôi đã nói, trong mọi trường hợp điều này cũng không hay mà chỉ tạo thêm hiểu lầm cho độc giả. Nếu có nói tốt về tôi thì cũng không nên, hiểu xấu về tôi thì càng không nên. Đó không phải là con người thật của tôi".

VTV khẳng định sự thật về tài khoản Facebook của nhà báo Lại Văn Sâm - 4

Lại Văn Sâm đã khẳng định chắc nịch anh chưa bao giờ và không bao giờ dùng Facebook

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz