Vũ Khắc Tiệp nhận sai vì không nghiêm túc tự cách ly, thông báo đã nhận kết quả âm tính

Ngày 11/03/2020 14:00 PM (GMT+7)

Sau 1 ngày dùng mọi lời lẽ bào chữa cho việc ra ngoài trong thời gian cam kết tự cách ly tại nhà, Vũ Khắc Tiệp đã thừa nhận lỗi sai sau khi bị dân mạng chỉ trích nặng nề.

Những ngày qua, câu chuyện về ý thức trong việc phòng tránh dịch COVID-19 đang là đề tài rất được quan tâm, nhất là đối với những cá nhân trở về từ tâm dịch. Đây cũng là nguồn cơn cho việc Vũ Khắc Tiệp bị "ném đá" dữ dội trên truyền thông, mạng xã hội khi trở về từ Tuần lễ Thời trang Milan, Ý nhưng không thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà trong 14 ngày, vẫn đi gặp bạn bè và tới chỗ đông người, dẫn tới phải đi cách ly tập trung. 

Hôm qua (10/3), một đoạn clip ghi lại chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp về khu vực cách ly tập trung tại một trung tâm y tế ở Quận 2, TP.HCM thu hút rất nhiều sự chú ý. Theo video, "ông bầu" cho biết muốn được ra ngoài vì nơi này quá ngột ngạt. “Ở đây rất ngột ngạt. Anh không bị bệnh mà đến đây anh bị bệnh đấy, đợi đến chiều nay mà không được thì anh sẽ viết Facebook” , Vũ Khắc Tiệp chia sẻ trong clip.

Vũ Khắc Tiệp nhận sai vì không nghiêm túc tự cách ly, thông báo đã nhận kết quả âm tính - 1

Vũ Khắc Tiệp liên tiếp có nhiều phát ngôn gây bức xúc trong đoạn clip dài hơn 2 phút xuất hiện ngày hôm qua (11/3).

Tại cơ sở y tế ở Quận 2, bác sĩ Trương Thanh Trung - người theo dõi tình trạng sức khoẻ của Vũ Khắc Tiệp lên tiếng “đỡ lời” cho phát ngôn của ông bầu: "Anh ấy thấy ngột ngạt vì anh ấy quen ở trong phòng kín, máy lạnh 24/24. Còn khu cách ly bắt buộc không dùng máy lạnh tại vì bệnh này không được ở phòng máy lạnh". Tuy nhiên, giữa thời điểm toàn dân chống dịch, Vũ Khắc Tiệp vẫn nhận về "bão gạch đá" từ cộng đồng mạng bởi ý thức kém dù là người nổi tiếng.

Khi bị chỉ ra việc thiếu ý thức, nói cách ly tại nhà nhưng thực chất không có mặt ở nơi ở khi cơ quan y tế địa phương gọi điện kiểm tra, Vũ Khắc Tiệp còn hăm doạ “bạt tai cảnh cáo" người mà anh cho là đã "bóc phốt" mình trên mạng xã hội. 

Vũ Khắc Tiệp nhận sai vì không nghiêm túc tự cách ly, thông báo đã nhận kết quả âm tính - 3

Ông bầu Ngọc Trinh hăm doạ người "bóc phốt" mình chuyện không nghiêm túc tự cách ly tại nhà, vẫn tới chỗ đông người.

Vũ Khắc Tiệp nhận sai vì không nghiêm túc tự cách ly, thông báo đã nhận kết quả âm tính - 4

Dân mạng vô cùng bức xúc trước cách hành xử và các phát ngôn của Vũ Khắc Tiệp.

Khi làn sóng phẫn nộ dành cho “ông bầu" ngày càng dâng cao, thì mới đây, Vũ Khắc Tiệp đã có động thái nhận lỗi sai về việc thiếu ý thức. Anh cho biết: “Tôi nghĩ mình sai. Khi chưa có lệch cách ly đáng nhẽ những ngày đầu về nước tôi không nên gặp ai. Do đó khi có lệnh cách ly tôi ở nhà và cầu mong 14 ngày trôi qua và không bị làm sao, chứ trường hợp xấu tôi nghĩ mình sẽ ân hận lắm”. 

Vũ Khắc Tiệp nhận sai vì không nghiêm túc tự cách ly, thông báo đã nhận kết quả âm tính - 5

"Ông bầu" gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân về hành động thiếu kiểm soát của mình, không quên hé lộ thông tin về kết quả xét nghiệm.

Vũ Khắc Tiệp nhận sai vì không nghiêm túc tự cách ly, thông báo đã nhận kết quả âm tính - 6

Nếu chia sẻ trong phát ngôn của Vũ Khắc Tiệp là chính xác, nhiều người có thể thở phào nhẹ nhõm vì ít nhất "ông bầu" chưa lây virus cho những người mình tiếp xúc trong thời gian không nghiêm chỉnh cách ly tại nhà.

Bên cạnh việc tự nhận sai, Vũ Khắc Tiệp cũng không quên bào chữa cho bản thân khi cho biết đoạn clip đang được chia sẻ trên mạng là sản phẩm của việc cắt ghép, không đầy đủ câu nói và hoàn cảnh đặt ra khiến người xem hiểu lầm. "Ông bầu" cho biết: “Đoạn video đó dài suốt 1 tiếng nhưng họ cắt ghép lại còn vài phút, họ đã làm quá nhiều điều tiêu cực về tôi. Bây giờ tôi có nói gì mọi người cũng không tin”.

“Trong clip, tôi nói ngột ngạt vì nếu âm tính, tôi phải được về, còn dương tính tôi cần đến để chữa bệnh chứ không phải ngồi đó và phỏng vấn, việc phỏng vấn khiến tôi vô cùng bức xúc. Việc ngủ ở đây nóng đến không ngủ được, tôi chỉ mong dậy sớm để được xét nghiệm mà lại đưa tôi đi phỏng vấn”, Vũ Khắc Tiệp giải thích. 

Tuy nhiên, theo phần đông công chúng, dẫu đoạn clip kia có bị chỉnh sửa, cắt ghép hay không, thì việc thiếu ý thức của Vũ Khắc Tiệp cũng là điều vô cùng đáng chê trách. Đây cũng là bài học cho các nghệ sĩ khác, cũng như toàn bộ người dân trong bối cảnh cả nước đang chung tay chống dịch. Bất kể là nghệ sĩ hay dân thường, nếu đã cùng sống trong một môi trường thì cần tuân thủ pháp luật và quy định của nhà nước, Bộ Y Tế.

Tuân thủ kiểm tra sức khoẻ, cách ly đúng quy định với sự hướng dẫn, chăm sóc của các y bác sĩ là điều rất cần thiết trong thời điểm hiện tại. Thật may mắn khi Vũ Khắc Tiệp xét nghiệm âm tính với virus corona. Nếu kết quả là dương tính, thì có thể sự chủ quan, ích kỷ của "ông bầu" đã gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến rất nhiều người khác. 

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vu-khac-tiep-nhan-sai-vi-khong-nghiem-tuc-tu-cach-ly-...

Nghệ sĩ Việt gay gắt trước thái độ của Vũ Khắc Tiệp ở nơi cách ly
Nghệ sĩ Công Vượng, ca sĩ Minh Quân, Khắc Việt và dư luận tỏ ra bất bình trước thái độ bất hợp tác của "ông bầu chân dài" Vũ Khắc Tiệp tại khu cách ly...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19