Vụ Minh Béo bị bắt: Thêm tín hiệu tích cực cho diễn viên hài

Ngày 06/05/2016 12:39 PM (GMT+7)

Vụ việc Minh Béo bị bắt tiếp tục rẽ sang những hướng rất khác và dần có lợi cho diễn viên hài này.

Ngày 15/4 đã diễn ra phiên điều trần luận tội Minh Béo tại Mỹ và kết quả diễn viên hài này không nhận những tội danh mà tòa án cáo buộc cho anh. Đồng thời, gia đình cũng thuê được luật sư người Việt am hiểu được văn hóa cũng như luật pháp biện hộ cho Minh Béo. Theo luật sư luật sư Đỗ Phủ thì nếu có "nghệ thuật" lựa chọn bồi thẩm đoàn khéo léo thì diễn viên hài người Việt sẽ có khả năng thoát tội. Tuy nhiên, kết quả vẫn đang còn ở phía trước, trong lúc chờ đợi vụ án được đem ra xử thì lại có thêm khá nhiều thông tin mang tín hiệu tích cực cho diễn viên hài này.

Thứ nhất: Gia đình đang tìm cách giảm án cho Minh Béo

vu minh beo bi bat: them tin hieu tich cuc cho dien vien hai - 1

Anh Hồng Phước Kiên và gia đình đang tìm mọi cách để giảm nhẹ án phạt cho Minh Béo.

Minh Béo được xem là nghệ sĩ hài có nhiều hoạt động phong phú trong làng nghệ phía Nam. Anh không chỉ một diễn viên hài mà còn là một MC được số đông công chúng khắp vùng miền yêu mến qua chương trình Lục lạc vàng. Ngoài ra, Minh Béo còn được biết đến là một nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho các chương trình thiện nguyện.

Và hiện tại, theo nhiều nguồn tin, gia đình Minh Béo ở Việt Nam đang thu thập tất cả những thông tin Minh Béo tham gia vào công tác từ thiện để làm hồ sơ gửi luật sự để luật sư trình lên bồi thẩm đoàn để xin giảm án cho nghệ sĩ. Đây được xem là một cách rất hợp lý để giúp Minh Béo "tai qua nạn khỏi".

Thứ hai: Sân khấu hài của Minh Béo vẫn làm ăn tốt

vu minh beo bi bat: them tin hieu tich cuc cho dien vien hai - 2

Sân khấu hài Sao Minh Béo vẫn hoạt động ổn định và làm ăn tốt.

Chắc chắn khi ngồi ở trong nhà giam, Minh Béo sẽ bớt lo lắng khi nghe được thông tin này từ phía gia đình. Theo anh Hồng Phước Kiên, dù bận rộn theo vụ việc của em trai ở Mỹ nhưng anh vẫn liên tục liên lạc về để quản lý sân khấu hài. Và đại diện sân khấu hài là đạo diện Quyền Lộc chia sẻ, sân khấu vẫn bán vé cho các đêm diễn như bình thường.

Đặc biệt, chuyện làm ăn của sân khấu không vì chuyện của Minh Béo mà sụt giảm, các diễn viên vẫn nhận lương và diễn như bình thường. Đây chính là tín hiệu khả quan cho tương lai của Minh Béo nếu anh được giảm nhẹ tội và được trả tự do trở về Việt Nam.

"Nếu Minh Béo ăn năn, khán giả vẫn bao dung"

vu minh beo bi bat: them tin hieu tich cuc cho dien vien hai - 3

Nghệ sĩ Chí Trung đã lên tiếng về cựu MC Lục lạc vàng.

Đây chính là phát biểu của danh hài Chí Trung trong một bài phỏng vấn gần đây. Anh đã chia sẻ: "Cha ông ta đã có câu “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”, nên tôi nghĩ nếu Minh Béo phạm tội, chịu tội trước pháp luật và ăn năn, cải tạo tốt thì chắc chắn khán giả vẫn sẽ bao dung và đón nhận anh".

Đồng quan điểm với Chí Trung, trước đây có khá nhiều nghệ sĩ lên tiếng kêu gọi sự bao dung của người hâm mộ. Ngay cả ông bầu hải ngoại Dũng Taylor cũng hy vọng Minh Béo sẽ thoát khỏi những ồn ào và gặp được may mắn trong phiên tòa tiếp theo. Ngoài ra anh cũng nhắc nhở cựu MC Lục lạc vàng hãy coi đây là một bài học đắt giá.

Vụ việc Minh Béo vẫn chưa đến hồi kết thúc, mọi việc vẫn ở thì tương lai nhưng bằng đấy thông tin cũng đang là một tín hiệu để diễn viên hài có tinh thần để đối mặt với phiên tòa tới.

Nghệ sĩ Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh được biết đến nhiều nhất trong vai trò MC chương trình Lục lạc vàng.

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên báo chí.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa. Minh Béo đã không nhận tội.

Ngày 13/5: Phiên xét xử lần thứ 2 sẽ diễn ra.

Ngày 10/6: Diễn ra phiên tòa sơ thẩm.

Theo Đỗ Quyên (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Minh Béo
Tin hay đừng bỏ lỡ