Vy Oanh nêu lý do quyết tố cáo nữ đại gia Phương Hằng, 2 lần đệ đơn lên công an

Tiểu Minh Ngày 23/09/2021 14:20 PM (GMT+7)

Vy Oanh là nghệ sĩ thứ 5 gửi đơn tố cáo nữ đại gia Phương Hằng sau nhiều lần cho là bị bà xúc phạm danh dự.

Sau quãng thời gian dài bị nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng "réo tên" trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ Việt đã bức xúc công khai "khẩu chiến", gần đây nhất là gửi đơn tố cáo vợ ông Dũng "lò vôi". Là một trong số những cá nhân bị bà Phương Hằng nhiều lần nhắc tên, mới đây, ca sĩ Vy Oanh cho biết phía Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo nữ đại gia Bình Dương của mình về hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự. 

Vy Oanh nêu lý do quyết tố cáo nữ đại gia Phương Hằng, 2 lần đệ đơn lên công an - 1

Vy Oanh đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng sau nhiều lần bản thân, gia đình và các con bị xúc phạm.

Trong đơn, Vy Oanh cho biết nữ doanh nhân này đã dùng những từ ngữ phản cảm, xúc phạm, nói cô là "gái bao", "giật chồng", "làm vợ bé", "đẻ thuê" cho đại gia... Từ đó, nhiều đối tượng đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube..., đăng lại những video livestream của bà Hằng và làm clip đặt tiêu đề bôi nhọ, lăng mạ nữ ca sĩ. Ngoài ra, cô đề cập đến chuyện bà Hằng sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ… trong đó có mình.

Sau khi xem xét, phía Bộ Công an xét thấy đơn của Vy Oanh thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Quận 1 (TP.HCM). Vì vậy, đơn và các tài liệu kèm theo đã được chuyển về đơn vị này để xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, giọng ca Đồng xanh đã 2 lần gửi đơn tố cáo nữ doanh nhân và đều đã được tiếp nhận.

Ngoài ra, Vy Oanh cũng cho biết vì đang trong thời điểm dịch bệnh, nên việc giải quyết có thể không nhanh như mong muốn. "Thông thường từ 2 đến 8 tháng đơn sẽ được xử lý, nhưng do tình hình dịch bệnh 3 tháng nay các cơ quan đều đóng cửa nên quy trình có thể chậm hơn vài tháng nữa. Cho dù bao lâu Vy Oanh cũng sẽ đi đến cùng", nữ ca sĩ nói rõ. Ngoài bà Phương Hằng, Vy Oanh còn sẽ kiện một chủ tài khoản kênh YouTube với lý do "tiếp tay cho bà N.P.H vu khống, lăng mạ rất nhiều người, trong đó có tôi".

Vy Oanh nêu lý do quyết tố cáo nữ đại gia Phương Hằng, 2 lần đệ đơn lên công an - 3

Phía công an xác nhận đã tiếp nhận đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh.

Vy Oanh nêu lý do quyết tố cáo nữ đại gia Phương Hằng, 2 lần đệ đơn lên công an - 4

Nữ ca sĩ cho biết sẽ theo đuổi sự việc này đến cùng.

Sau khi đưa ra thông báo trên trang cá nhân, Vy Oanh nhận về nhiều phản hồi trái chiều của cư dân mạng. Một số ý kiến ủng hộ động thái của cô và các nghệ sĩ khác, nhưng cũng có bình luận cho rằng Vy Oanh nên đứng ngoài câu chuyện kiện tụng liên quan đến nữ đại gia. Trước lời góp ý này, nữ ca sĩ chia sẻ rõ: "Cảm ơn góp ý của anh. Em rất bận nhưng vì quyền lợi của con, em sẽ phải đi đến cùng".

Vy Oanh nhấn mạnh những phát ngôn "đụng chạm" đến các con của cô từ bà Phương Hằng là lý do và bằng chứng rõ ràng để cô gửi đơn tố cáo. Trước đó, nữ ca sĩ từng cho biết với trách nhiệm là một người mẹ, một người của công chúng, cô quyết tâm lấy lại công bằng cho con trai. Đồng thời, người đẹp không muốn khán giả bị dẫn dắt bởi những thông tin sai trái...

Vy Oanh nêu lý do quyết tố cáo nữ đại gia Phương Hằng, 2 lần đệ đơn lên công an - 5

Vy Oanh giải thích vì sao mình quyết tâm tố cáo nữ đại gia.

Ngoài ra, Vy Oanh cũng được nhắc nhở nên cẩn thận bởi có thể dính vào ồn ào "sao kê từ thiện". Tuy nhiên, "bà mẹ 3 con" cho biết mình không kêu gọi mà chỉ sử dụng tiền cá nhân để làm từ thiện nên không lo chuyện này.

Cùng với Vy Oanh, 4 nghệ sĩ gồm NSƯT Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh và NSƯT Trịnh Kim Chi đã gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam về các hành vi vu khống, làm nhục, đưa ra nhiều thông tin chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ. Sau khi xem xét nội dung, các đơn tố cáo đã được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp nhận để xác minh, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Vy Oanh nêu lý do quyết tố cáo nữ đại gia Phương Hằng, 2 lần đệ đơn lên công an - 6

Hiện tại, đã có 5 nghệ sĩ Việt gửi đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng là: NSƯT Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh, NSƯT Trịnh Kim Chi và ca sĩ Vy Oanh.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vy-oanh-neu-ly-do-quyet-to-cao-nu-dai-gia-phuong-hang-2-lan-de-...

Bà Phương Hằng bị thêm nghệ sĩ gửi đơn tố cáo sau khi dằn mặt Đàm Vĩnh Hưng: Đừng nổ
Sau 2 nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh cũng đã chính thức nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Thủy Tiên

Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt