Wanbi Tuấn Anh và những dự định còn dang dở

Ngày 23/07/2013 14:27 PM (GMT+7)

Mặc dù đoán trước được sự ra đi nhưng Wanbi vẫn ôm trong lòng rất nhiều dự định.

Mẹ nam ca sĩ “Đôi mắt” cho biết, trong thời gian đương đầu với bạo bệnh, dù rất đau đớn nhưng Wanbi Tuấn Anh vẫn luôn tỏ ra lạc quan, mạnh mẽ. Chưa bao giờ anh thốt ra một lời than vãn hay thể hiện sự lo lắng của mình. Mỗi khi thấy con đau đớn, tiều tụy vì bệnh tật, mẹ anh lại gần hỏi han thì anh chỉ lắc đầu và nở nụ cười rất đỗi hiền lành. Thậm chí, có đôi khi, Wanbi còn trấn an mình và mọi người bằng những câu nói “Có khi chết sang một thế giới khác lại vui hơn”, "Một người không rượu chè, bài bạc, ma túy như con mà lại bị căn bệnh này nhỉ?".

Tuy nhiên, điều mà chàng ca sĩ sinh 1987 lo sợ nhất không phải là cái chết mà là không còn cơ hội bên cạnh mẹ và em gái. Cũng theo mẹ của Wanbi Tuấn Anh thì bà đã chuẩn bị tâm lý ngay từ đầu năm, khi đưa con qua Singapore trị liệu. Bác sĩ chẩn đoán khoảng bốn tháng sau thì Wanbi sẽ bị liệt toàn thân. Đúng như lời bác sĩ, hai tháng trước khi mất, nam ca sĩ không đi lại được. Và khi khối u lan nhanh đến vùng thực quản và cổ họng thì Wanbi đã không thể uống được gì. Gia đình và bạn bè thay phiên nhau chăm sóc cho anh từ việc ăn uống, tắm rửa, vệ sinh.

Wanbi Tuấn Anh và những dự định còn dang dở - 1
Wanbi Tuấn Anh và Lý Minh Tùng (người ngồi ghế bên góc trái ảnh) trong một buối chụp hình.

Thời gian Wanbi nằm trên giường bệnh, Lý Minh Tùng – người quản lý của anh đã thường xuyên cận kề, chăm sóc cũng như lo lắng cho anh. Và ngay đến thời điểm Tuấn Anh đã trút hơi thở cuối cùng Lý Minh Tùng cũng là người kề bên, lo lắng mọi thứ.

Theo người quản lý này thì những ngày tháng chống chọi, vật lộn với những cơn đau là những tháng ngày Wanbi khát sống nhất và thèm sân khấu nhất. Nhất là những lúc nghe tiếng nhạc ở nhà bên cạnh văng vẳng vào phòng mình, Wanbi lại nằm lặng yên, mơ màng theo những giai điệu. Những lúc đó, dù không nói ra, nhưng nhìn những gì đang toát lên trên khuôn mặt, những người xung quanh cũng đủ hiểu anh đang rất nhớ sân khấu, nhớ khán giả. “Xin lỗi mọi người vì hôm nay tôi không dám nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn thăm hỏi của mọi người vì muốn chu tất toàn bộ những chuyện còn lại theo lời em gửi gắm khi còn khỏe mạnh... Dù biết trước và chuẩn bị tâm lý nhưng bản thân mình không tin chuyện này lại xảy ra vào hôm nay. Một đứa em mà mình tin rằng, ai hiểu hết những gì nó đã trải qua suốt mấy năm qua đều sẽ thương nó như mình. Nhìn em nằm thanh thản, miệng khẽ mỉm cười như đang ngủ, mình vẫn chưa nhận thức được chuyện nó đã ra đi...” – quản lý của Wanbi chia sẻ.

Wanbi Tuấn Anh và những dự định còn dang dở - 2
Dù sau này Wanbi đổ bệnh, không thể đi hát... nhưng Lý Minh Tùng vẫn thường xuyên bên cạnh động viên, chăm sóc người em của mình.

Lý Minh Tùng còn cho biết thêm, Wanbi nằm xuống nhưng trong lòng vẫn đang ôm rất nhiều kế hoạch và dự định. Những kế hoạch đó là tấm lòng, là tình cảm chân thành mà Wanbi Tuấn Anh muốn dành tặng cho mọi người. “Album vol.3 đã hứa hẹn nhiều mà chưa kịp ra. Bài hát thu âm cuối cùng với Phạm Quỳnh Anh mà em nói “muốn mang qua cho chị Quỳnh Anh nghe mà chưa có dịp”. Bản song ca với Thu Thủy chưa kịp quay MV. Wanbi còn mong muốn được song ca với chị Mỹ Tâm 1 bài mà chưa kịp ngỏ lời. Ca khúc sáng tác tặng Noo Phước Thịnh chưa kịp hoàn tất. Và lời hẹn hò đi du lịch cùng Tóc Tiên hè này không còn thực hiện được nữa… Em ấy còn mong muốn được đích thân gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã giúp đỡ mình năm ngoái trong một hình hài thật khỏe mạnh đã không bao giờ còn làm được...Tôi chỉ mong các anh chị em, bạn bè đồng nghiệp của Wanbi hiểu rằng em dành tình cảm cho mọi người như thế nào” – Lý Minh Tùng nghẹn ngào nói.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Wanbi Tuấn Anh qua đời