Xót xa hoàn cảnh diễn viên Nguyễn Hoàng!

Ngày 19/03/2016 15:37 PM (GMT+7)

Không chỉ bạo bệnh chưa hồi phục, diễn viên Nguyễn Hoàng còn đối mặt với khó khăn về kinh tế.

Giữa tháng 1, Nguyễn Hoàng được các bác sĩ Bệnh viện 115 cho xuất viện về nhà riêng tại chung cư quận 6, TP HCM tiếp tục điều trị. Hơn 2 tháng nay, anh được gia đình chăm sóc từ việc ăn uống, sinh hoạt cá nhân đến tập luyện vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Theo gia đình, Nguyễn Hoàng có dấu hiệu phục hồi, tay phải và chân phải anh cử động nhanh nhẹn, đôi mắt linh hoạt, có thể đứng dựa vào tường vài phút, ăn được cơm. Tuy nhiên, cháo và thuốc vẫn phải truyền qua ống gắn trên mũi, vệ sinh cá nhân phải nhờ người thân giúp đỡ.

Nhìn nam diễn viên ngoài 40 tuổi khỏe mạnh, cao to ngày nào giờ tiều tụy, hốc hác, phải tập đi đứng như một đứa trẻ lên 3 ai nấy đều xót xa. Nhất là khi trò chuyện, dù anh nhận biết được nhưng phản hồi rất chậm. "Nguyễn Hoàng giờ như một đứa trẻ, cái gì cũng phải tập lại từ đầu"- Nam Trung, người bạn túc trực bên Nguyễn Hoàng chia sẻ.

Xót xa hoàn cảnh diễn viên Nguyễn Hoàng! - 1

Xót xa hoàn cảnh diễn viên Nguyễn Hoàng! - 2

Mới đây, nhiều người quan tâm Nguyễn Hoàng lo lắng khi thông tin ngôi nhà của anh có nguy cơ bị tịch thu vì trước khi bị tai biến, anh thế chấp nhà đất vay ngân hàng 200 triệu đồng giúp chị gái làm ăn. Nhưng Hồng - Chị gái của Nguyễn Hoàng bác bỏ thông tin: "Không có chuyện ngân hàng chuẩn bị tịch thu nhà của em trai tôi. Họ chỉ đến kiểm kê tài sản theo định kỳ, thời hạn trả vốn là năm 2019. Tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lãi và vốn đúng thời hạn chứ không để cho em mình mất nhà".

Từ khi Nguyễn Hoàng lâm bệnh, vợ anh nghỉ việc chăm sóc chồng, mọi chi phí điều trị do các mạnh thường quân và bạn bè, đồng nghiệp...quyên góp giúp đỡ. Số tiền đó vẫn còn để anh tiếp tục điều trị tại nhà nhưng nếu Nguyễn Hoàng hồi phục chậm sẽ phải đối mặt khó khăn lớn về kinh tế. Bởi mỗi tháng chi phí điều trị cho anh và sinh hoạt gia đình hết khoảng 20 triệu đồng.

Mới đây, quỹ Tình nghệ sĩ của phòng trà Không Tên hỗ trợ cho gia đình anh 100 triệu đồng để có chi phí điều trị.

Xót xa hoàn cảnh diễn viên Nguyễn Hoàng! - 3

Xót xa hoàn cảnh diễn viên Nguyễn Hoàng! - 3

Chủ phòng trà Không Tên đến thăm và trao tiền cho Nguyễn Hoàng

Tháng 10 - 2015, trong lúc đang đi tắm, diễn viên Nguyễn Hoàng bất ngờ bị tai biến mạch máu não nặng. Gia đình lập tức đưa anh đến cấp cứu tại bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân 115 chẩn đoán anh bị tai biến mạch máu não dẫn đến phù não. Nếu không phẫu thuật kịp thời, anh chỉ có thể sống được khoảng 10 - 15 ngày. Vì thế tháng 11 - 2015, gia đình đã ký giấy quyết định phẫu thuật não cho anh. Ca phẫu thuật thành công nhưng Nguyễn Hoàng cần nhiều thời gian trị liệu để phục hồi các chức năng khác.

Nguyễn Hoàng sinh năm 1967, quê ở Tân An, Long An. Anh từng là phóng viên thể thao của báo Long An trước khi làm diễn viên từ năm 1991. Anh đóng nhiều phim: “Vũ điệu tử thần”, “Nợ đời”, “Trái đắng”, “Đất và lửa”, “Bông hồng trà”...

Theo H. Nguyên. Ảnh: Nam Trung, Nguyễn Hậu (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh