Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất

Ngày 24/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Tang lễ cố nghệ sĩ Anh Tú diễn ra lúc 9h30 sáng nay, 24.12, trong sự tiếc thương của gia đình và bạn bè đồng nghiệp.

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 1

NSND Anh Tú qua đời trưa ngày 20/12, hưởng dương 57 tuổi. Sự ra đi của nghệ sĩ Anh Tú để lại nhiều thương tiếc với bạn bè, người thân. Sau thời gian điều trị căn bệnh tiểu đường bị biến chứng, nghệ sĩ đã không qua khỏi.

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 2

Từ rất sớm, các nghệ sĩ miền Bắc đã có mặt tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) để tiễn đưa nghệ sĩ Anh Tú về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 3

Nghệ sĩ Xuân Bắc có mặt rất sớm để góp tay cùng gia đình lo việc cho lễ viếng. Anh công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam nơi nghệ sĩ Anh Tú làm quyền giám đốc.

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 4

Anh cùng các nghệ sĩ viết lại những dòng tiếc thương trong sổ tang lễ để tiễn biệt cố nghệ sĩ Anh Tú.

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 5

Nghệ sĩ Xuân Bắc ghi trong sổ tang lễ: "Em cứ nghĩ chỉ khoảng mươi ngày là anh sẽ quay trở lại nhà hát làm việc. Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi . Em cứ nghĩ anh đã thấy mình mệt và nghe theo lời khuyên của mọi người đi khám thế thôi và thế thôi... Ai ngờ Anh Tú ơi mình còn bao nhiêu việc để làm, còn những dự định để anh em mình và anh em trong nhà hát thực hiện. Trước khi nhập viện 3 ngày em và anh còn có bàn bạc dự trình vở mới .

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 6

Nghệ sĩ Xuân Bắc viết tiếp: "Anh còn nói: "Cả đêm qua anh không ngủ - mày phải làm vai này - Họa Bì. Anh với em còn ôm nhau thật chặt và thấy rõ mình còn phải làm nhiều hơn nữa cho nghề cho nhà hát vậy mà... Vậy mà... Anh đã đi thật rồi anh ơi... Mọi người luôn nhớ anh, các diễn viên luôn nhớ anh, các học trò của anh luôn nhớ anh... Biết bao nỗi nhớ về anh... Cầu mong nơi xa đó, nơi vĩnh hằng anh luôn an nghỉ và phù hộ cho gia đình cũng như người thân thiết, phù hộ cho các lứa đàn em như bọn em!!! Vĩnh biệt anh".

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 7

Những người em là đồng nghiệp được nghệ sĩ Anh Tú dìu dắt trong những ngày mới bước vào nghệ thuật đều không giấu được nỗi buồn thương xót.

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 8

Nghệ sĩ Anh Tú ra đi, để lại vợ và con nhỏ khiến người tiễn đưa càng thêm xót xa. Sinh thời, nghệ sĩ kết hôn muộn, lấy vợ kém 12 tuổi, các con hiện vẫn còn ít tuổi.

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 9

Lễ viếng bắt đầu từ 9h30 ngày 24.12, đến 11h30 là lễ truy điệu và đưa tang. Tro cốt của NSND Anh Tú sẽ được đưa về an táng tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hòa Bình. Những đồng nghiệp đã chia sẻ lại những kỷ niệm không thể nào quên về người thầy, người anh đáng kính trong giờ phút chia xa.

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 10

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 11

Xuân Bắc và các nghệ sĩ thương khóc cố NSND Anh Tú về với đất - 12

Nghệ sĩ Minh Hằng là người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ Anh Tú. Lúc người bạn ra đi, chị không giấu được nỗi lòng đau xót. Nghệ sĩ Anh Tú là một diễn viên, đạo diễn được đồng nghiệp, khán giả yêu mến trong nhiều năm qua.

Sao Việt 24h: NSND Anh Tú đột ngột ra đi, xót xa hơn khi biết chuyện vợ con của anh
Những điều bất ngờ xung quanh cố nghệ sĩ Anh Tú khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Theo Thu Vũ - Ảnh: Như Hoàn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Xuân Bắc