4 bộ phận hồng hào đến mấy cũng dễ thâm đen khi mang bầu, mẹ biết trước khỏi hoảng sợ

Ngày 22/09/2019 17:17 PM (GMT+7)

Những thay đổi trên cơ thể khi mang bầu là điều không thể tránh khỏi do sự thay đổi của hormone.

Khi mang bầu, mẹ sẽ không tránh khỏi những thay đổi theo hướng tiêu cực trên cơ thể. Đầu tiên chính là tăng cân, tích nước và sau đó là rạn da, mặt mở, mũi mở. Ngoài ra, 4 bộ phận trên cơ thể dưới đây cũng bỗng nhiên bị thâm đen, xấu xí. 

1. Nách 

Trong thời gian mang thai, nội tiết tố progesterone sẽ khiến vùng nách của hầu hết các mẹ bị thâm đen đi đáng kể. Progesterone tăng lên đồng nghĩa với việc thai kỳ của mẹ đang phát triển tốt và mẹ cũng đừng lo lắng bởi sau sinh nở, da vùng nách sẽ dần trở lại sắc tố bình thường nhưng sẽ cần thời gian ở mỗi bà mẹ là khác nhau.

4 bộ phận hồng hào đến mấy cũng dễ thâm đen khi mang bầu, mẹ biết trước khỏi hoảng sợ - 1

Vùng da dưới cánh tay mẹ bầu có thể trở nên thâm đen, xấu xí hơn.

2. Bụng 

Khi mang bầu, chắc hẳn mẹ sẽ thấy khá thú vị vì một đường sọc màu nâu bỗng dưng xuất hiện giữa bụng. Cùng với đó, vùng da bụng xung quanh cũng thâm đen hơn. Nhiều bà mẹ còn phải đối mặt với những vết rạn da thâm tím mất thẩm mỹ. Để giảm tình trạng rạn da, bà bầu nên dưỡng ẩm cho da thường xuyên và ăn nhiều trái cây, rau xanh. Những vết rạn da thâm tím sẽ rất khó mờ sau khi sinh em bé.

4 bộ phận hồng hào đến mấy cũng dễ thâm đen khi mang bầu, mẹ biết trước khỏi hoảng sợ - 3

Giữa bụng bầu thường xuất hiện một đường sọc màu nâu và vùng da xung quanh cũng sẫm màu hơn. 

3. Ngực 

Estrogen tăng lên khi mang thai ngay từ những ngày đầu đã khiến ngực mẹ bầu phát triển đáng kể về kích cỡ để chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Không chỉ tăng lên về kích cỡ, nhũ hoa của mẹ bầu cũng chuyển sang màu thâm đen hơn, mạch máu cũng nhìn rõ hơn. Thực tế thì đây là một trong những thay đổi rất bình thường khi phụ nữ mang thai và là một trong những dấu hiệu thai kỳ đang phát triển tốt.

4 bộ phận hồng hào đến mấy cũng dễ thâm đen khi mang bầu, mẹ biết trước khỏi hoảng sợ - 4

"Nhũ hoa" là nạn nhân tiếp theo của sự thay đổi hormone khi mang thai.

4. Da mặt 

Một trong những bộ phận trên cơ thể mẹ bầu dễ bị thay đổi sắc tố nữa chính là mặt. Không ít mẹ bầu hốt hoảng khi nhận ra mình đột nhiên bị nám da, sạm da và thậm chí xuất hiện cả những đốm tàn nhang. 

Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone thai kỳ, đồng thời bức xạ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng này.

Mẹ sẽ nhận thấy tình trạng này nặng nề hơn với vùng da dưới mặt nhưng đừng lo lắng bởi đây chỉ là tác dụng phụ của việc mang thai. Mẹ bầu vẫn nên dưỡng da bằng các sản phẩm an toàn dành cho bà bầu.

4 bộ phận trên cơ thể bỗng trở nên xấu xí, thâm sạm chắc hẳn sẽ khiến mẹ bầu không vui. Tuy vậy, mẹ đừng lo bởi đây là dấu hiệu cho thấy thai kỳ đang diễn ra hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, sau khi sinh, những vùng da thâm đen cũng sẽ sáng dần trở lại, đặc biệt nếu mẹ biết cách dưỡng da thì chúng có thể hồng hào không khác gì thời con gái. 

5 khoảnh khắc đỏ mặt khi đi đẻ, mẹ mang thai lần đầu hãy sẵn sàng đối mặt
Nếu mình bỗng dưng đi vệ sinh mất kiểm soát ngay trên bàn đẻ, mẹ cũng đừng quá hốt hoảng nhé.
Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sổ tay mang thai