Mẹ bầu hay có cảm giác ớn lạnh: Khi nào thì dấu hiệu này cảnh báo sự nguy hiểm?

Nhật Minh - Ngày 25/03/2024 09:00 AM (GMT+7)

Trong thời gian thai kỳ, cơ thể của người phụ nữ trải qua nhiều thay đổi, trong đó có cả hiện tượng bị ớn lạnh. Điều này có nguy hiểm không?

Ngay khi cấn thai (thụ thai thành công), cơ thể mẹ bầu đã có thể xuất hiện những thay đổi khác lạ. Nếu là người nhạy cảm, những thay đổi này có thể khiến mẹ bầu cảm thấy bất tiện. Tuy nhiên, cũng có những biểu hiện gặp phải ở rất nhiều mẹ bầu nhưng ai gặp cũng không khỏi lo lắng ảnh hưởng sức khỏe của cả hai mẹ con. Một trong số đó là cảm giác ớn lạnh hay là sợ lạnh, nhất là trong tháng đầu thai kỳ.

Cảm thấy ớn lạnh khi mang thai được xem là một phản ứng hết sức bình thường của cơ thể. Thế nhưng, cũng có mẹ hay bị nổi da gà, lạnh bủn rủn người dẫn đến giấc ngủ, chuyện ăn uống, sinh hoạt bị cản trở. Vậy, hiện tượng ớn lạnh khi mang thai do đâu mà gặp? Nó có nguy hiểm không và làm sao để đối phó?

Mẹ bầu hay có cảm giác ớn lạnh: Khi nào thì dấu hiệu này cảnh báo sự nguy hiểm? - 1

Mẹ bầu hay có cảm giác ớn lạnh: Khi nào thì dấu hiệu này cảnh báo sự nguy hiểm? - 2

Mẹ bầu hay có cảm giác ớn lạnh: Khi nào thì dấu hiệu này cảnh báo sự nguy hiểm? - 3

Nếu những cơn ớn lạnh kèm theo các triệu chứng khác như sốt, đau bụng, chảy máu âm đạo, hoặc nếu cảm giác lạnh kéo dài và gây khó chịu, điều quan trọng là phải liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn. Việc theo dõi sức khỏe định kỳ trong thai kỳ là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Nhìn Lan Phương vất vả cuối thai kỳ nhiều mẹ bầu tự hỏi: Còn khó khăn gì ở chặng cuối mang thai?
Thời gian thai kỳ rồi cũng đến "ga" cuối để chào đón con yêu. Thế nhưng, dù ở cuối chặng đường, mẹ bầu cũng vẫn phải đối mặt với rất nhiều "vất vả".

Nhân vật mang bầu

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sổ tay mang thai