Bà bầu thức dậy buổi sáng làm 4 việc đại kị này dễ gây hại thai nhi

Ngày 20/04/2020 16:49 PM (GMT+7)

Những thói quen tưởng như bình thường với mọi người đôi khi lại không hề có lợi cho bà bầu và thai nhi trong bụng.

Khi mang bầu, mẹ không chỉ phải chú ý hơn đến việc ăn uống, tạo lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ mà ngay cả những hoạt động ngay khi vừa thức giấc cũng cần lưu ý. Đôi khi những thói quen tưởng như bình thường với mọi người lại không hề có lợi cho bà bầu và thai nhi trong bụng. Vì vậy bà bầu cần tuyệt đối tránh những việc dưới đây sau khi thức giấc:

Mở ngay cửa sổ

Bà bầu thức dậy buổi sáng làm 4 việc đại kị này dễ gây hại thai nhi - 1

Nhiều người có thói quen mở cửa số ngay khi vừa thức dậy vào buổi sáng để hít thở không khí trong lành nhưng hành động này lại không có lợi cho bà mẹ mang thai.

Mở cửa sổ ngay khi thức dậy sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ trong phòng đặc biệt là vào mùa lạnh sẽ khiến người có sức đề kháng kém như bà bầu dễ bị cảm lạnh, trúng gió và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và em bé.

Ngồi bật dậy

Bà bầu thức dậy buổi sáng làm 4 việc đại kị này dễ gây hại thai nhi - 3

Trái ngược với những mẹ bầu lười biếng thích nằm mãi trên giường sau khi thức dậy, nhiều mẹ có thói quen vừa mở mắt đã ngồi bật dậy và xuống giường. Mẹ ngồi dậy đột ngột làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, làm cho lượng máu lên não chậm lại khiến mẹ choáng váng dễ ngất xỉu.

Máu huyết lưu thông kém cũng làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi, con có thể bị ngạt, thiếu dinh dưỡng, có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non…

Bỏ qua bữa ăn sáng

Bà bầu thức dậy buổi sáng làm 4 việc đại kị này dễ gây hại thai nhi - 4

Bữa sáng rất quan trọng với sức khỏe, là bữa ăn cung cấp năng lượng để hoạt động suốt cả ngày dài. Đặc biệt, với mẹ bầu, bữa sáng lại càng quan trọng để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lại có thói quen bỏ qua bữa sáng hoặc ăn sáng quá trễ.

Việc bỏ ăn sáng khiến mẹ không đủ năng lượng để hoạt động cũng như làm gián đoạn quá trình cung cấp dinh dưỡng cho bào thai. Mẹ thường xuyên bỏ bữa sáng còn phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày, túi mật…

Tắm ngay khi vừa thức giấc

Bà bầu thức dậy buổi sáng làm 4 việc đại kị này dễ gây hại thai nhi - 5

Việc mẹ tắm gội ngay khi vừa thức dậy có thể khiến cơ thể nhiễm lạnh. Chưa kể, ngay khi vừa thức dậy, cơ thể đang đói rã rời, nếu tắm gội ngay mẹ có thể bị chóng mặt, tụt huyết áp, ngất xỉu thậm chí đột quỵ. Nếu mẹ tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ làm mạch máu giãn ra hoặc co lại làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, máu không đến thai nhi kịp thời. Tốt nhất mẹ nên ăn sáng nhẹ và nghỉ ngơi trước khi tắm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-bau-thuc-day-buoi-sang-lam-4-viec-dai-ky-nay-de-ga...

9 dấu hiệu báo ca sinh đang đến rất gần, mẹ bầu tháng cuối nên học thuộc
Mẹ cần biết rằng cơ thể của chúng ta sẽ có một vài dấu hiệu để việc sinh nở không bị quá bất ngờ.
Theo Đam San (Theo QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết