Bầu tháng cuối thấy 6 dấu hiệu này, chúc mừng mẹ vì bé đã sẵn sàng chào đời!

Ngọc Linh Ngày 24/07/2020 16:29 PM (GMT+7)

Đến cận kề ngày chào đời, em bé sẽ tụt sâu xuống khung xương chậu của mẹ.

Video: Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần.

Khi mang bầu tháng cuối, chắc hẳn bà mẹ nào cũng hồi hộp chờ đợi đến ngày bé yêu chào đời. Và khi mẹ thấy cơ thể có 6 dấu hiệu dưới đây tức là em bé đã tụt sâu xuống khung xương chậu của mẹ, "vào vị trí" và sẵn sàng cho ngày đến với thế giới. 

Đi tiểu thường xuyên

Khi bé di chuyển xuống dưới, thai nhi sẽ gây áp lực nặng nề hơn lên bàng quang và khiến mẹ thường xuyên đi tiểu hơn. Tuy nhiên, một số mẹ bầu bị nhiễm trùng đường niệu cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Áp lực ở xương chậu

Khi em bé nằm gần xương chậu, người mẹ sẽ cảm thấy áp lực không thoải mái ở bộ phận này. Cảm giác sẽ rõ rệt hơn khi mẹ đi bộ và khi gần tới ngày chuyển dạ, mẹ có thể sẽ đi lạch bạch như một chú vịt.

Cảm giác ăn ngon miệng hơn

Bầu tháng cuối thấy 6 dấu hiệu này, chúc mừng mẹ vì bé đã sẵn sàng chào đời! - 1

Khi chứng ợ nóng biến mất, mẹ bầu có thể cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn.

Mang thai đặc biệt ở 3 tháng cuối khiến mẹ ăn uống không ngon miệng vì chứng ợ nóng. Nguyên nhân là do tử cung và dạ dày chèn ép lẫn nhau. Tuy nhiên khi thai nhi tụt sâu xuống dưới xương chậu, dạ dày của mẹ sẽ có nhiều không gian hơn và mẹ sẽ tạm biệt được chứng ợ nóng. Do đó cảm giác ăn uống cũng ngon miệng hơn.

Dễ thở hơn

Khi thai nhi di chuyển xuống dưới, phổi của mẹ cũng sẽ có nhiều không gian hơn. Vì vậy mẹ sẽ không còn phải thở hổn hển nữa.

Thay đổi bề ngoài của bụng bầu

Nếu bạn chú ý sẽ nhận ra bụng bầu đã lọt sâu xuống dưới cách xa chân ngực. Khi bụng bầu tụt thấp xuống, không chỉ bạn mà những người xung quanh chắc chắn cũng sẽ nhận ra và nói với bạn về sự thay đổi này.

Bầu tháng cuối thấy 6 dấu hiệu này, chúc mừng mẹ vì bé đã sẵn sàng chào đời! - 3

Việc bụng mẹ tụt xuống có thể dễ dàng nhận ra nếu quan sát cơ thể thường xuyên.

Bị bệnh trĩ

Đây là kết quả khó chịu nhất mẹ phải đối mặt khi em bé tụt sâu xuống khung xương chậu. Rất nhiều phụ nữ bị táo bón và trĩ nặng nề suốt những tuần cuối thai kỳ. Lúc này, mẹ nên cố gắng bổ sung thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm mức độ trầm trọng của bệnh.

Khi mẹ bầu phát hiện ra em bé đã tụt xuống khi mới chưa đến tuần thứ 30 của thai kỳ thì cần đi khám ngay để xác định nguy cơ sinh non. Còn nếu đã sau tuần 30 thì mẹ hãy yên tâm theo dõi sức khỏe, khám thai đầy đủ và đúng lịch chờ đến ngày sinh con. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bau-thang-cuoi-thay-6-dau-hieu-nay-chuc-mung-me-vi...

Thai 39 tuần bé đã phát triển toàn diện và các dấu hiệu sắp sinh
Thai 39 tuần tuổi là giai đoạn về đích, bé đã phát triển toàn diện và sẵn sàng cho việc chào đời bất cứ lúc nào. Tuần 39, mẹ nên lưu ý tới các dấu...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Momjunction) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu sắp sinh