Các bà mẹ chia sẻ cảm giác sảy thai thực sự là như thế nào

Nhật Minh - Ngày 06/05/2024 14:00 PM (GMT+7)

Sảy thai là một trải nghiệm tổn thương cả về cảm xúc lẫn thể chất và không mẹ bầu nào muốn mình rơi vào hoàn cảnh đó.

Khi mang thai, không người phụ nữ nào chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống sảy thai, thế nên, một khi nó xảy ra, những tổn thương là điều rất khó tránh. Thậm chí, nó còn khiến nhiều phụ nữ suy sụp vô cùng. Để hiểu hơn, bạn có thể nghe tâm sự của 15 mẹ bầu đã về những mất mát và những gì họ đã trải qua khi mất đi đứa con chưa kịp chào đời.

Ngay cả trước khi bác sĩ xác nhận rằng em bé không còn, bà bầu Maggie Downs đã cảm nhận thấy có điều gì đó khác lạ trong thai kỳ của mình. "Bác sĩ nói rằng nhịp tim của em bé quá yếu và tiên lượng xấu. Tôi không có bất kỳ dấu hiệu nào, chỉ là khác biệt theo cảm nhận của mình", cô nói. Sảy thai có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân và theo nhiều cách, có thể có biểu hiện rõ ràng hoặc không, khác nhau ở mỗi phụ nữ.

Các bà mẹ chia sẻ cảm giác sảy thai thực sự là như thế nào - 1

"Sảy thai là một tổn thương mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy nhưng chia sẻ về nó có thể giúp cung cấp kiến thức cho mọi người để giảm bớt sự bất an khi không may ai đó gặp phải", Maggie Downs cho biết.

Cùng với Downs, 13 bà mẹ cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình xung quanh sự mất mát liên quan đến sảy thai trên BabyCenter như dưới đây.

Các bà mẹ chia sẻ cảm giác sảy thai thực sự là như thế nào - 2

Các bà mẹ chia sẻ cảm giác sảy thai thực sự là như thế nào - 3

Các bà mẹ chia sẻ cảm giác sảy thai thực sự là như thế nào - 4

Các bà mẹ chia sẻ cảm giác sảy thai thực sự là như thế nào - 5

Mỗi trải nghiệm sảy thai đều khác nhau. Thời điểm sảy thai xảy ra và các triệu chứng như chảy máu hoặc đau kéo dài bao lâu (nếu có xảy ra) sẽ khác nhau rất nhiều ở mỗi người. Và cách bạn vượt qua nó cũng khác nhau. 

Nếu bạn từng bị sảy thai, có thể bạn sẽ không bao giờ quên trải nghiệm của mình và đó là điều bình thường. Hãy dành thời gian chăm sóc thể chất và tinh thần của mình nhé!

Sao nữ phim Hoàng tử ếch 3 lần làm IVF thất bại, 1 lần sảy thai vẫn cố gắng làm mẹ ở tuổi 41
96 quả trứng, 4 lần cấy ghép và 1 lần bị sảy thai ở tuần thứ 16 là tất cả những con số khiến nữ diễn viên Triệu Hồng Kiều không bao giờ quên được trên...

Câu chuyện mang thai

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu sảy thai