Cán bộ cấp cao phát biểu: "Phụ nữ có thể dính bầu khi đi bơi", dân tình Indonesia dậy sóng

Ngày 26/02/2020 18:46 PM (GMT+7)

Trong một buổi phỏng vấn với báo chí, nữ cán bộ thuộc Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia đã chia sẻ rằng phụ nữ có thể mang thai khi đi bơi cùng nam giới.

Một quan chức cấp cao của Indonesia đang gây ra làn sóng phẫn nỗ, chỉ trích và yêu cầu từ chức từ công đồng nước này sau khi đưa ra tuyên bố phụ nữ có thể mang thai khi bơi chung trong cùng một bể bơi với những người đàn ông "có tinh trùng cực kỳ mạnh".

Bà Sitti Hikmawatty là ủy viên Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia (KPAI) về sức khỏe, ma túy và các chất gây nghiện. Hồi tuần trước, trong một buổi phỏng vấn với trang tin địa phương Tribun Jakarta hồi tuần trước, bà Hikmawatty đã chia sẻ: "Có một loại tinh trùng nam đặc biệt mạnh có thể khiến phụ nữ có thai khi đi bơi chung trong bể bơi. Ngay cả khi không có quan hệ tình dục thâm nhập, đàn ông vẫn có thể đạt trạng thái hưng phấn tình dục và xuất tinh, từ đó khiến họ mang thai."

Cán bộ cấp cao phát biểu: amp;#34;Phụ nữ có thể dính bầu khi đi bơiamp;#34;, dân tình Indonesia dậy sóng - 1

Nữ cán bộ của Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia tuyên bố phụ nữ có thể mang thai khi đi bơi.

"Nếu phụ nữ đang ở trong giai đoạn hoạt động chủ động về tình dục (chẳng hạn như khi đang trong thời kỳ rụng trứng, việc thụ thai có thể xảy ra. Không ai có thể biết chắc được cơ thể đàn ông sẽ có phản ứng thế nào trước cảnh phụ nữ ở bể bơi", bà nói thêm.

Đoạn phỏng vấn này sau đó được lan truyền rộng rãi và vấp phải sự chỉ trích từ nhiều bác sĩ, cán bộ y tế cũng như sự chế giễu từ người dân Indonesia. 

Theo báo The Jakarta Post, đại diện Hiệp hội bác sĩ Indonesia (IDI) đã lên tiếng khẳng định phụ nữ "không thể" thụ thai từ tinh trùng trong bể bơi được. "Nước trong bể bơi có chứa clo và một số loại hóa chất khác. Tinh trùng không thể tồn tại trong những điều kiện này", lời giải thích được đưa ra từ IDI. 

Một bác sĩ và blogger chuyển về sức khoẻ nổi tiếng tại Indonesia cũng đã có phản ứng mạnh mẽ trước những tuyên bố của bà Hikmawatty: "Một lần nữa, tôi muốn nhắc nhở bà, nếu bà không hiểu tường tận về các vấn đề sức khỏe, thì tốt hơn hết là nên im lặng. Thay vì đưa ra những bình luận gây lo lắng và hoang mang cho mọi người."

Blogger trên khẳng định: "Tôi nhấn mạnh, việc đi bơi với người khác giới sẽ không thể khiến người nữ có thai. Không phải tất cả đàn ông khi đi bơi đều xuất tinh, và tinh trùng thậm chí còn không thể sống trong nước hồ bơi đã được khử trùng bằng clo, chứ đừng nói đến chuyện bơi vào âm đạo."

Cán bộ cấp cao phát biểu: amp;#34;Phụ nữ có thể dính bầu khi đi bơiamp;#34;, dân tình Indonesia dậy sóng - 3

Các nhà khoa học và chuyên gia sản khoa đều đã khẳng định không có chuyện thụ thai vì tinh trùng "đi lạc" trong bể bơi.

Sau khi nhận về phản ứng mạnh mẽ, bà Hikmawatty đã đưa ra lời xin lỗi vào chủ nhật vừa qua. "Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến công chúng vì đã đưa ra một tuyên bố không chính xác. Đó là một tuyên bố của cá nhân tôi và không phải từ KPAI. Tôi xin rút lại lời tuyên bố", bà cho biết. "Tôi yêu cầu tất cả các bên không lan truyền thông tin này và đẩy mọi chuyện đi xa hơn nữa", nữ cán bộ nhấn mạnh thêm. 

Susanto, chủ tịch KPAI, cũng đưa ra tuyên bố làm rõ rằng những phát ngôn của bà Hikmawatty không đại diện cho quan điểm của tổ chức này. "Chúng tôi xin tuyên bố rằng nhận thức và thái độ của KPAI không đúng với những phản ánh của báo chí trực tuyến".

Tuy nhiên, một số cư dân mạng Indonesia đang yêu cầu bà Hikmawatty phải từ chức hoặc bị cách chức vì những tuyên bố thiếu kiến thức của bà đã gây ra sự bối rối trong cộng đồng sau khi được lan truyền rộng rãi.

"Giờ đây, câu chuyện này đã lan truyền khắp thế giới rồi, Sitti thực sự nên từ chức", một người dùng Twitter cho biết.

"Nếu bà không từ chức, cả thế giới sẽ nghĩ rằng tất cả các thành viên của KPAI đều ngu ngốc", một người dùng khác bình luận.

Đàn ông sau khi thắt ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ đi đâu?
Tinh trùng sẽ đi đâu sau khi thắt ống dẫn tinh là thắc mắc của nhiều người, thậm chí một số người còn lo ngại tinh trùng bị tích tụ trong cơ thể quá...
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quá trình thụ thai