Cô gái trẻ buộc phải cắt ống dẫn trứng vì thói quen hầu hết chị em mắc phải

Thảo Nguyên - Ngày 30/11/2022 09:00 AM (GMT+7)

Khi phẫu thuật cắt 2 ống dẫn trứng, cô gái trẻ sẽ không thể có thai tự nhiên được nữa. Để có con, người phụ nữ này buộc phải thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Mới đây, chuyên khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết đã từng khám và điều trị cho một số cô gái bị viêm nhiễm phụ khoa rất nặng.

Theo đó, cô gái trẻ đến thăm khám do âm đạo thường xuyên bị ra dịch hôi khó chịu và đau bụng dưới âm ỉ kéo dài. Người này cũng cho biết đời sống tình dục khá phóng khoáng, thường quan hệ với bạn trai nhưng không sử dụng bao cao su hay các biện pháp bảo vệ khác.

Cô gái trẻ đến thăm khám do âm đạo thường xuyên bị ra dịch hôi khó chịu và đau bụng dưới âm ỉ kéo dài. (Ảnh minh họa).

Cô gái trẻ đến thăm khám do âm đạo thường xuyên bị ra dịch hôi khó chịu và đau bụng dưới âm ỉ kéo dài. (Ảnh minh họa).

Qua các xét nghiệm và thăm khám phụ khoa, cô gái trẻ đã bị viêm âm đạo kéo dài. Điều này dẫn đến viêm mủ hai vòi trứng mạn tính. Các bác sĩ đã chỉ định phải phẫu thuật cắt hai ống dẫn trứng bị viêm dày, cứng và có mủ.

Thực tế hầu hết các cô gái trẻ ở Việt Nam chủ quan khi quan hệ tình dục với bạn trai mà không sử dụng bao cao su - biện pháp tình dục an toàn, phòng tránh hiệu quả các bệnh lây truyền qua tình dục và tránh thai. 

Khi phẫu thuật cắt 2 vòi trứng, bệnh nhân này sẽ không thể có thai tự nhiên được nữa. Để có con, cô gái buộc phải thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Vì sao cắt 2 vòi trứng buộc phải thụ tinh trong ống nghiệm?

Hiện nay có 2 phương pháp hỗ trợ sinh sản dành cho chị em vô sinh, hiếm muộn. Bao gồm: phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và bơm tinh trùng vào tử cung. Tuy nhiên, chị em khi bị tắc 2 vòi trứng muốn có thai chỉ có thể sử dụng biện pháp IVF.

Qua các xét nghiệm và thăm khám phụ khoa, cô gái trẻ đã bị viêm âm đạo kéo dài. (Ảnh minh họa)

Qua các xét nghiệm và thăm khám phụ khoa, cô gái trẻ đã bị viêm âm đạo kéo dài. (Ảnh minh họa)

Thực chất, thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm đều là phương pháp hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Sự khác biệt chính giữa phương pháp này là: thụ tinh trong ống nghiệm có rất nhiều quá trình gồm kích thích trứng, chọc hút trứng, thụ tinh và chuyển phôi; trong khi đó, thụ tinh nhân tạo chỉ tiêm tinh trùng vào tử cung để giảm thời gian di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng.

Phương pháp IVF hay còn gọi là thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được chỉ định ở bệnh nhân bị cắt bỏ 2 vòi trứng. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy trứng và tinh trùng của hai vợ chồng để thụ tinh trong môi trường ống nghiệm. Khi phôi thai phát triển đến một kích thước nhất định, việc cấy ghép phôi vào tử cung người vợ sẽ được thực hiện. Khả năng mang thai của IVF lên đến 50% so với các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác.

Nghe lời mẹ bỏ cô vợ vô sinh, 6 tháng sau ngang qua nhà vợ cũ, tôi lạc tay lái suýt ngã
Ngang qua cửa nhà cô ấy, tôi không kìm lòng được đi chậm lại nhìn vào sân. Để rồi cảnh tượng chứng kiến khiến tôi phải giật bắn, tay lái loạng choạng suýt ngã. 

Khi vợ mang bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vô sinh nữ