Vợ sinh đôi 5 lần liên tiếp, chồng xách đồ bỏ nhà ra đi vì bảo: Chuyện này quá bất thường!

Thảo Nguyên - Ngày 16/11/2022 14:00 PM (GMT+7)

Trải qua lần thứ 5 sinh đôi và có 10 đứa con thế nhưng người vợ này đã bị chồng bỏ vì quá tuyệt vọng, không thể chăm sóc cho 1 đàn con.

Người vợ 5 lần sinh đôi liên tiếp khiến chồng tuyệt vọng bỏ đi

Nếu như nhiều người tìm mọi cách để có một đứa con thì một số người khác lại vẫn nhẫn tâm từ bỏ chính những đứa trẻ mình đã sinh ra. Và người đàn ông ở Uganda là một minh chứng như vậy khi anh quyết định bỏ đi khỏi nhà. Nguyên nhân chỉ vì anh không thể đối diện với sự thật người vợ lại sinh đôi lần thứ 5.

Được biết, khi cặp song sinh thứ 5 là con thứ 9 và 10 trong gia đình chào đời, chồng của chị Nalongo là Ssalongo đã gói ghém đồ đạc và rời khỏi nhà. Trước khi rời đi, người đàn ông này còn cho rằng đây là chuyện bất thường. Hơn nữa, anh ta không thể chăm sóc cho vợ cùng 1 đàn con thơ được nữa.

Vợ sinh đôi 5 lần liên tiếp, chồng xách đồ bỏ nhà ra đi vì bảo: Chuyện này quá bất thường! - 1

Chị Nalongo thất thần khi hay tin chồng bỏ đi.

Chị Nalongo cho biết, khi chị mang thai đôi lần thứ 5 này, chồng của chị đã nói họ có quá nhiều con rồi. Sau đó, chồng chị đã mang toàn bộ đồ đạc và rời đi.

Từ đó chị không biết tin tức gì về chồng và chỉ còn biết tìm mọi cách để nuôi đàn con thơ. Dù đã bị chồng bỏ rơi không thương tiếc nhưng chị Nalongo không hối hận vì đã sinh ra 10 đứa trẻ.

Bà mẹ 40 tuổi sinh 44 đứa trẻ

Trước Nalongo, hiện tượng đa thai liên tiếp cũng từng được ghi nhận. Năm 2018, chị Mariam Nabatanzi (40 tuổi) được ghi nhận là đã sinh 44 đứa trẻ, trở thành người phụ nữ sinh nhiều con nhất ở Uganda.

Mariam cũng bị chồng bỏ, khiến cô phải một mình nuôi dưỡng 38 đứa con, do 6 đứa đã mất, đồng thời khiến gia đình rơi vào cảnh nghèo nàn, túng bấn.

Người phụ nữ 40 tuổi hiện sống cùng các con trong bốn căn nhà chật chội làm bằng xi măng và lợp mái tôn trong ngôi làng được bao quanh bởi những cánh đồng cà phê, cách thủ đô Kampala của Uganda khoảng 50 km về phía bắc.

Vợ sinh đôi 5 lần liên tiếp, chồng xách đồ bỏ nhà ra đi vì bảo: Chuyện này quá bất thường! - 3

Người phụ nữ 40 tuổi hiện sống cùng các con trong bốn căn nhà chật chội.

Mariam kết hôn rất sớm từ năm 12 tuổi, một năm sau thì sinh đôi. Tiếp đó, cô trải qua thêm 5 lần sinh đôi, 4 lần sinh ba và 5 lần sinh tư. Các bác sĩ hiện yêu cầu cô không được tiếp tục sinh con nữa. Mariam cho hay một bác sĩ nói với cô rằng ông ta "sẽ cắt bỏ tử cung của cô".

Bà mẹ này cho biết sau khi sinh cặp sinh đôi đầu tiên, cô đã đi khám bác sĩ và được biết có buồng trứng to bất thường. Bác sĩ chẩn đoán nếu uống thuốc tránh thai, Mariam có thể sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Chính vì thế, những đứa trẻ cứ thế nối tiếp nhau chào đời.

Bác sĩ phụ khoa Charles Kiggundu ở bệnh viện Mulago (Kampala) nói rằng nguyên nhân khiến Nabatanzi "mắn" đến thế có thể là di truyền.

"Trường hợp của cô ấy là khuynh hướng di truyền đối với quá trình rụng trứng - tình trạng giải phóng nhiều trứng trong một chu kỳ - làm tăng đáng kể khả năng sinh nhiều con", Charles nói.

Người vợ 23 tuổi đã có 21 đứa con

Đó là người phụ nữ Nga Kristina Ozturk và chồng triệu phú hiện có 21 đứa con nhỏ, tất cả đều là con ruột của đôi vợ chồng giàu có nhờ mang thai hộ.

Vợ sinh đôi 5 lần liên tiếp, chồng xách đồ bỏ nhà ra đi vì bảo: Chuyện này quá bất thường! - 4

Người vợ 23 tuổi đã có 21 đứa con.

Kristina Ozturk, 23 tuổi, là người gốc Nga và chồng là doanh nhân triệu phú người Thổ Nhĩ Kỳ Galip, 57 tuổi, đã chi 138.000 bảng Anh để nhờ người mang thai hộ trong một năm và hai tháng qua. Giờ đây, họ phải chi 67.700 bảng Anh mỗi năm cho 16 bảo mẫu trực tiếp, những người làm việc suốt ngày đêm để chăm sóc đàn con nhỏ của họ.

Mặc dù đã nhờ người mang thai hộ để nhanh chóng mở rộng gia đình, Kristina cho biết cô không loại trừ khả năng sẽ sinh thêm con một cách tự nhiên.

Lý do các phi tần mỹ nữ dù có nhiều con cái nhưng hiếm khi sinh đôi
Thời phong kiến, các hoàng đế Trung Quốc có tam cung lục viện với hàng ngàn phi tần, mỹ nữ sinh con cho nhà vua, thế nhưng dù có nhiều con cái song hiếm khi có cặp sinh đôi?

Sinh đôi và đa thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai