Hủy hôn vì bạn gái vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi “đứng không vững”

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 16/11/2022 12:00 PM (GMT+7)

Hôn nhân đã đủ thứ phải lo lắng, lại thêm chuyện chạy chữa sinh con nữa thì thật sự quá áp lực.

Hiện tại tôi đã kết hôn được một năm nhưng chưa có con. Bố mẹ đôi bên đều sốt ruột, tôi bảo vợ đi khám thì cô ấy đòi hai vợ chồng đều phải kiểm tra. Cãi nhau mấy lần, nói vợ không được, cuối cùng tôi đành nhượng bộ. Thực tế tôi nghĩ mình khỏe mạnh chẳng có vấn đề gì cả, nếu có thì cũng là ở vợ tôi.

Trong lúc tôi và vợ đang ngồi ở hành lang chờ đến lượt khám, ánh mắt tôi đóng đinh vào một hình bóng khá quen thuộc. Khi người phụ nữ trẻ ấy quay mặt nhìn về phía mình, tôi giật mình nhận ra đó chính là V. - cô người yêu cũ đã chia tay cách đây 3 năm. Sau khi chia tay gần 2 năm thì tôi kết hôn với người vợ hiện tại. 

V. thay đổi khá nhiều sau 3 năm nhưng đó không phải điều quan trọng nhất. Tôi hóa đá khi thấy người đàn ông đi bên cạnh cô ấy, đôi tay khỏe mạnh của anh ta cùng lúc bế cặp sinh đôi một trai một gái cỡ khoảng 2 tuổi, mỗi bé một bên tay. Và chúng có nhiều nét rất giống cô ấy! 

“Chẳng lẽ đó là con cô ấy?”, khi câu hỏi đó bật thốt lên trong đầu, tôi không kiềm chế được đứng dậy tiến đến chào hỏi. “Chào anh… À, đây là chồng và hai con sinh đôi của chúng tôi. Anh đến bệnh viện có việc gì à?”, V. lên tiếng xác nhận khiến mắt tôi tối sầm, lảo đảo không đứng vững. 

Khi trước tôi và V. yêu nhau 2 năm thì tính chuyện kết hôn. Hai người không còn trẻ nên chúng tôi cũng mong có con sớm, nếu có thể “tậu trâu được cả nghé” thì càng tốt. Ai ngờ mãi mà V. không mang thai. Tôi bảo cô ấy đi khám thì mới biết V. khó có con. 

Tôi suy nghĩ rất nhiều, lại tham khảo thêm ý kiến của gia đình và bạn bè thân, cuối cùng tôi quyết định hủy bỏ ý định kết hôn với V. Hôn nhân đã đủ thứ phải lo lắng, lại thêm chuyện chạy chữa sinh con nữa thì thật sự quá áp lực. Tôi và V. không có gì ràng buộc, tôi nghĩ hành động của mình cũng chẳng có gì sai.

Nhưng bây giờ sau 3 năm chia tay, V. đã có một cặp sinh đôi. Nghĩa là sau khi tách ra không bao lâu thì cô ấy có người mới và cũng nhanh chóng mang thai. Lẽ nào lúc trước kết quả chẩn đoán nhầm? 

“Không phải, tôi đúng là khó có con nhưng không có nghĩa là không thể. Tình trạng của tôi khá nhẹ, lại thêm may mắn nữa mới nhanh mang thai đến vậy”, V. cười nhạt giải thích, sau đó chào tạm biệt vợ chồng tôi để đi thăm một người quen vừa sinh con.

V. thực sự có vấn đề, cô ấy không mang thai với tôi cũng là bình thường nhưng vợ chồng tôi thì sao, vì cớ gì vẫn chưa có con? Đến khi nhận kết quả kiểm tra, tôi tái mét biết vợ mình hoàn toàn bình thường, còn tôi thì bị tinh trùng yếu. Trong lòng tôi chua xót, cay đắng và hối hận dâng đầy. 

Tạm thời bỏ qua những chuyện khác, với tình trạng của tôi thì phải làm gì để nhanh có con? 

Với tình trạng của tôi thì phải làm gì để nhanh có con? (Ảnh minh họa)

Với tình trạng của tôi thì phải làm gì để nhanh có con? (Ảnh minh họa)

Cách nhanh có con khi tinh trùng yếu 

Khi người chồng tinh trùng yếu, vợ chồng đã mong con hơn một năm rồi mà chưa có em bé thì cần phải có sự hỗ trợ, can thiệp tích cực của y tế. Để nhanh có em bé thì các cặp vợ chồng có thể lựa chọn ba phương pháp điều trị như sau:

- Điều trị nội khoa (dùng thuốc) cho người chồng để tăng số lượng tinh trùng lên nhiều hơn, có nhiều tinh trùng khỏe hơn. Sau khi chất lượng và số lượng tinh trùng cải thiện sẽ có con tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này là khi tạo được nhiều tinh trùng khỏe thì em bé ra đời sẽ khỏe mạnh, tuân theo quy luật tự nhiên, có kết quả bền vững và lâu dài. Khi có con rồi thì những lần sau muốn có con tiếp cũng dễ dàng hơn. Nhược điểm là mất thời gian, hiệu quả tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể.

- Tiến hành thụ tinh nhân tạo qua việc lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung (phương pháp IUI). Phương pháp này nhanh, dễ dàng thực hiện ở nhiều cơ sở hỗ trợ sinh sản với hiệu quả khoảng 10 - 20%. Nhược điểm là chỉ dùng được một lần, những lần sau muốn có em bé lại phải làm lại từ đầu. 

- Ngoài ra có thể tiến hành phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng ban đầu thì chưa cần thiết vì phương pháp này tốn kém. Nếu áp dụng 2 phương pháp trên không hiệu quả thì mới lên kế hoạch áp dụng IVF. 

Hủy hôn vì bạn gái vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi “đứng không vững” - 2

Các dấu hiệu nhận biết sớm hội chứng khiến nam giới không có tinh trùng
Hội chứng Klinefelter xảy ra ở nam giới, khiến nam giới không có tinh trùng. Những người mắc phải hội chứng này thường biết mình mắc bệnh cho đến khi lập gia đình, muốn có con nhưng suốt một thời gian dài không có kết quả.

Hiếm muộn - Vô sinh

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai