Con cái đã lớn, cặp đôi U50 vẫn làm IVF để có thêm con cho “vui cửa vui nhà”

Nhật Minh - Ngày 14/06/2024 15:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện về hành trình mang thai của cặp đôi U50 này đang nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Được biết nhân vật chính là chú Hiền và cô Hoa, cả 2 đều đang ở độ tuổi U50 và cô Hòa đang ở giai đoạn cuối thai kỳ. Qua tài khoản Tiktok của chú Hiền, người theo dõi sẽ dễ dàng nhận ra ông bố này rất chiều chuộng mẹ bầu là cô Hoa, từ đưa vợ đi khám thai đến quạt mát hay hầm gà, bóc tôm hùm cho vợ ăn...

Khi được hỏi "vì sao tuổi này còn đẻ làm gì?", chú Hiền không ngại ngần chia sẻ: "Mình thích đông con nhiều cháu, về già cho vui". Chú Hiền cũng không nhấn mạnh "mình thấy vui và hạnh phúc lắm". Chú Hiền cũng cho biết, sức khỏe hiện tại của 2 mẹ con cô Hoa tốt với sự theo dõi, đồng hành của các bác sĩ.

Vợ chồng chú Hiền, cô Hoa rất vui khi có thêm con dù con cái đã lớn.

Vợ chồng chú Hiền, cô Hoa rất vui khi có thêm con dù con cái đã lớn.

Đúng là ở tuổi U50, nhiều người nghĩ rằng nên an yên, hưởng thụ cuộc sống, dành thời gian đi du lịch, làm những việc mình thích. Nhưng thực tế đó không phải là quy chuẩn của cuộc sống. Mỗi người có những cách "hưởng thụ" cuộc sống khác nhau và cũng có những cặp đôi muốn có thêm con cái như vợ chồng chú Hiền - cô Hoa vì "con cái là trời cho".

Mặc dù vậy, Ths.BS Phan Chí Thành (Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, BV Phụ sản Trung ương) cũng khuyến cáo những trường hợp phụ nữ tuổi cao mang thai tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và tỷ lệ thành công của IVF cũng thấp hơn nhiều so với độ tuổi còn trẻ.

"Sau 35 tuổi, tỷ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm bằng phương pháp sử dụng trứng của người mẹ đã sụt giảm, sau 40 tuổi tỷ lệ thành công rất thấp. Đặc biệt sau tuổi 45, chúng tôi không khuyến cáo sử dụng trứng của người mẹ vì hầu hết chu kỳ IVF sẽ thất bại và đem lại phôi bất thường cao do trứng bị thoái hóa", BS Thành nhấn mạnh.

Con cái đã lớn, cặp đôi U50 vẫn làm IVF để có thêm con cho “vui cửa vui nhà” - 2

Con cái đã lớn, cặp đôi U50 vẫn làm IVF để có thêm con cho “vui cửa vui nhà” - 3

Con cái đã lớn, cặp đôi U50 vẫn làm IVF để có thêm con cho “vui cửa vui nhà” - 4

Chủ nhân video con rể hộ tống mẹ vợ U50 đi khám thai: Cả nhà đếm từng ngày chờ em bé chào đời!
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện về bà mẹ mang thai ở tuổi U50 nhờ IVF. Điều đáng nói, hành trình bầu bí của bà mẹ này còn có sự đồng hành...

Câu chuyện mang thai

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm