Những cách ăn uống này mẹ bầu nào cũng có thể áp dụng được.
Chế độ ăn uống cho phụ nữ mang thai đóng vai trò rất quan trọng để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé. Nhiều bà mẹ nổi tiếng ở Trung Quốc đã chia sẻ chế độ ăn khi mang bầu của mình để giúp những mẹ bầu khác có sự lựa chọn phù hợp nhất:
1. Chú trọng bữa sáng và ăn hạt vừng đen
Cô Dương Tú Huy là nữ diễn viên kiêm người dẫn chương trình người Malaysia, gốc Hồng Kông (Trung Quốc). Cô từng là nghệ sĩ của TVB và tham gia nhiều quốc thi nhan sắc. Khi mang thai con đầu lòng cô đã rất chú trọng chế độ ăn của mình.
Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Khi mang thai tôi rất coi trọng việc ăn uống, đặc biệt là bữa sáng. Tôi luôn ưu tiên bữa sáng nhanh chóng nhưng cần cân bằng dinh dưỡng".
Cô chia sẻ rằng vào thời kỳ mang bầu, bản thân hầu như ăn kiwi vào mỗi buổi sáng để hấp thụ vitamin C một cách tốt nhất. Cô cũng thường ăn mè đen để giúp tóc em bé được đẹp hơn. Và khi con gái cô chào đời, em bé có rất nhiều tóc.
Dương Tú Huy rất chú trọng đến bữa sáng.
Một bữa sáng đầy đủ chất của bà mẹ này.
Người phụ nữ thường xuyên uống nước cốt gà, ăn bánh mì nướng cùng các loại hạt và hoa quả, vừa ngon miệng, nhanh chóng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Cô khuyên các bà mẹ nên đầu tư cho bữa sáng thật tốt để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất một cách tốt hơn.
2. Ăn nhiều trái cây và protein
Cô Elva Ni là một nữ diễn viên kiêm MC và HLV yoga người Hồng Kông. Cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc năm 2006. Bà mẹ này từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi cô mang thai mà không quá béo, làn da và vóc dáng vẫn đẹp như thời son rỗi. Một trong những bí quyết giúp bà mẹ này vẫn đẹp khi mang bầu đó là thực hiện chế độ ăn lành mạnh.
Người mẹ này cố gắng ăn càng ít thực phẩm có hàm lượng calo cao càng tốt như soda, món tráng miệng, kẹo... Cô thường uống mật ong với chanh, nước đậu đen hoặc nước ép trái cây tươi. Đồ ăn nhẹ của mẹ bầu này thường là quả bơ và những trái cây tốt cho sức khỏe.
Bà mẹ nổi tiếng rất thích ăn trái cây.
Bữa sáng phong phú đầy hoa quả của mẹ bầu.
Elva Ni từng chia sẻ thực đơn bữa sáng phong phú của mình khi mang bầu bao gồm chuối, lê, việt quất, kiwi, quả bơ, trứng luộc chín, bánh mè, bánh mì nho khô, một ít hạt bí ngô, quả óc chó và sữa yến mạch. Trên thực tế, hạt bí, quả óc chó, quả bơ, trứng luộc đều là những nguồn cung cấp protein chủ yếu, bổ sung nhu cầu của cơ thể. Trong số các loại trái cây giàu chất xơ, bơ có thể sản sinh ra collagen, giúp bà bầu giảm phù nề.
Theo cô Elva Ni, ăn nhiều rau củ quả không những giúp cơ thể có thêm nhiều dưỡng chất mà còn làm đẹp da. Cũng theo người mẹ này, mỗi một bà bầu sẽ có thể trạng và đặc điểm thai kỳ khác nhau. Do đó, mỗi người hãy lựa chọn cho mình chế độ ăn uống phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ cả con.
Những bữa ăn như vậy vừa tốt cho sức khỏe lại đẹp da.
Cô Elva Ni cũng khuyên các mẹ bầu đừng vì sợ béo mà hạn chế việc ăn uống, khiến cơ thể chịu đói và thai nhi không được hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bà mẹ nên lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không quá nhiều calo, giảm đồ ngọt và đồ chiên rán, sẽ giúp cho mọi người có một thai kỳ khỏe mạnh hơn.