Những bộ phận cơ thể dễ "nặng mùi" khi mang bầu

Nhật Minh - Ngày 18/04/2024 11:11 AM (GMT+7)

Cơ thể phụ nữ mang thai cũng có sự khác biệt, đó cũng là lý do khiến nhiều mẹ bầu dù tắm rửa, giữ vệ sinh rất sạch sẽ nhưng đôi khi vẫn xuất hiện mùi không mấy dễ chịu.

Khi bạn bước lên xe buýt với một túi hàng lỉnh kỉnh trên tay, người đàn ông ở hàng ghế thứ hai nhìn thấy bụng bầu của bạn và đứng lên nhường chỗ. Bạn mỉm cười và ngồi xuống. Nhưng rồi bạn nhận thấy những người bên cạnh hơi nhăn mũi và khẽ quay đi, cố gắng không để bạn nhìn thấy. Dù khá ngại ngùng nhưng rõ ràng đây không phải là điều gì sai trái với bạn. 

Tại sao cơ thể mình lại có mùi hôi như vậy nhỉ? Đó là thắc mắc của không phải chỉ một mẹ bầu.

Trong quá trình mang thai, vì nhiều nguyên nhân mà khiến cho cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Những vấn đề liên quan đến mùi cơ thể của mẹ bầu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm sự thay đổi về hormone trong cơ thể khi mang thai, gia tăng hoạt động của tuyến mồ hôi, hoặc thậm chí là thay đổi trong khẩu phần ăn uống. 

Hơn nữa, cơ thể phụ nữ mang thai cũng có sự khác biệt nên không thể dùng cách thông thường để khử mùi. Đó cũng là lý do khiến nhiều mẹ bầu dù tắm rửa, giữ vệ sinh rất sạch sẽ nhưng đôi khi vẫn xuất hiện mùi không mấy dễ chịu.

Những bộ phận cơ thể dễ amp;#34;nặng mùiamp;#34; khi mang bầu - 1

Những bộ phận cơ thể dễ amp;#34;nặng mùiamp;#34; khi mang bầu - 2

Vùng kín của chị em thay đổi như thế nào sau khi sinh thường?
Từ thời điểm mang thai, âm đạo của người mẹ đã bắt đầu có sự thay đổi cùng với quá trình lớn lên của thai nhi. Chính vì vậy, sau sinh, thậm chí có mẹ...

Kiến thức sau sinh

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bà bầu: Photo story