Mẹ bầu 27 tuần chủ động mua sắm đồ sơ sinh hết 20 triệu đồng, tháng cuối thai kỳ ung dung đợi ngày “vượt cạn”

Thảo Nguyên - Ngày 19/05/2023 09:00 AM (GMT+7)

Lần đầu mang thai và sắp được làm mẹ, mẹ bầu quận Tân Phú có nhiều bỡ ngỡ nhưng rất chủ động trong mọi việc.

Cũng như nhiều mẹ bầu khác, lần đầu tiên mang bầu nên chị Trần Thị Nhung, 28 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh cũng có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên là mẹ bầu hiện đại nên ngay từ đầu thai kỳ chị Nhung đã dành thời gian tìm hiểu về sức khỏe bầu bí cũng như những vật dụng cần thiết cho con yêu sau khi chào đời. Sau đó chị Nhung mới lên danh sách các đồ sơ sinh cần mua sắm để tránh bỏ sót.

Vợ chồng chị Nhung. (Ảnh: NVCC)

Vợ chồng chị Nhung. (Ảnh: NVCC)

Cụ thể, mẹ bầu 28 tuổi này chia sẻ, khi mới mang thai đã dành nhiều thời gian tìm hiểu các thứ cần mua cho bé và đồ cho mẹ sau sinh dùng. Hàng ngày, chị lặn lội vào các group bà bầu hay qua bạn bè, người thân đã từng bầu bí, đi đẻ để nhờ tư vấn. Dần dần chị lên danh sách chi tiết các vật dụng cần mua cho 2 mẹ con sau sinh.

Từ tuần 27 của thai kỳ, mẹ bầu bắt đầu sắm đồ cho em bé. Tất nhiên, việc mua sắm đồ cho con, chị Nhung chỉ sắm theo đúng điều kiện kinh tế của gia đình. Ngoài ra, vợ chồng chị cũng cố gắng tìm hiểu và lựa chọn những gì cần thiết và tốt cho con ở giai đoạn đầu đời này để mua sắm.

Được biết, tổng chi phí mẹ bầu quận Tân Phú sắm đồ cho con ước tính gần 20 triệu đồng.

Tuần 27 của thai kỳ, vợ chồng chị Nhung mua sắm đồ sơ sinh cho con hết 20 triệu đồng. (Ảnh: NVCC)

Tuần 27 của thai kỳ, vợ chồng chị Nhung mua sắm đồ sơ sinh cho con hết 20 triệu đồng. (Ảnh: NVCC)

- Tiền mua máy móc: 7 triệu đồng.

Do sau sinh mẹ bỉm nghĩ sẽ cần một số máy móc hỗ trợ để việc nuôi con nhỏ được tiện lợi và khỏe mạnh nhất nên chị Nhung đã chi gần 7 triệu đồng để mua máy tiệt trùng, máy bù ẩm, máy lọc không khí, máy đun nước pha sữa…

- Tiền mua tủ quần áo cho em bé: 3 triệu đồng.

- Tiền mua quần áo, bình sữa và các đồ dùng cần thiết khác cho bé: 10 triệu đồng

Các đồ sơ sinh đã được anh xã chị Nhung giặt sạch sẽ. (Ảnh: NVCC)

Các đồ sơ sinh đã được anh xã chị Nhung giặt sạch sẽ. (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh đó, chị Nhung còn mua sắm thêm một khoản đồ ở cữ dành cho mẹ sau sinh dùng như lá xông, lá tắm dao đỏ, thuốc sắt và canxi để uống bổ sung.

Theo mẹ bầu này cho biết, khi bắt tay vào công cuộc sắm đồ cho con, mặc dù là con đầu lòng nhưng hầu như chị Nhung không gặp phải khó khăn gì: “Mình đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về các món đồ, tìm hiểu về các hãng uy tín, các shop mẹ và bé hay các sàn bán online. Sắm đồ cho bé sẽ có rất nhiều thứ từ nhỏ đến lớn nên việc lên danh sách rõ ràng ngay từ đầu đã làm mình không bị quên, không bị rối hay không bị phát sinh những thứ không cần thiết”, chị Nhung kể.

Hiện tại chị Nhung đang mang bầu ở những tháng cuối thai kỳ, ngoài những thuận lợi trên, mẹ bầu còn có thêm một thuận lợi nữa đó là do đã có sự chuẩn bị về kinh tế nên khi có kế hoạch mua sắm là vợ chồng có thể sắm đồ cho con ngay theo nhu cầu và mong muốn của mình.

Hiện bà mẹ trẻ đang trong những tháng cuối thai kỳ và háo hức ngày con yêu chào đời. (Ảnh: NVCC)

Hiện bà mẹ trẻ đang trong những tháng cuối thai kỳ và háo hức ngày con yêu chào đời. (Ảnh: NVCC)

“Để mua sắm đồ cho con sơ sinh, vợ chồng mình cũng phải để dành một khoản riêng từ sớm. Như vậy hai đứa có thể chủ động mọi thứ trong thai kỳ của mình”, chị Nhung khẳng định.

Hiện chị Nhung đã mang thai được 32 tuần. Đến thời điểm này, em bé đã quay đầu và những cú đạp trườn rất rõ, dễ dàng nhìn thấy bụng của mẹ lượn sóng nhấp nhô theo những cú trườn của con. Con yêu trong bụng cũng nặng 1,8kg và phát triển hoàn toàn bình thường khiến mẹ bầu phần nào yên tâm, thoải mái.

“Hiện tại ở những tháng cuối thai kì mình bắt đầu cảm thấy nặng nề hơn, mất ngủ và nhức mỏi nhiều hơn nhưng vợ chồng khá háo hức và mong ngóng ngày cán đích. Chỉ mong em bé của mình đủ ngày đủ tháng, bình an khoẻ mạnh chào đời. Do mọi thứ đã chủ động chuẩn bị hết nên khi có dấu hiệu chuyển dạ, vợ chồng sẽ chỉ việc xách làn nhập viện đi đẻ thôi ạ”, mẹ bầu cho biết.

Nữ DJ xinh đẹp mang thai khi đang bị thủy đậu đầy người, 2 lần có tin vui vợ chồng đều cãi nhau to
Khi đang bị thủy đậu thì nữ DJ này phát hiện có bầu khiến cô rất lo lắng cân nhắc quyết định nên giữ con hay không?

Câu chuyện mang thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị đồ và tâm lí