Mẹ bầu có 3 biểu hiện này, chứng tỏ có thể bị nhiễm độc thai kỳ, cần lưu ý ngay!

Minh Khuê Ngày 17/05/2021 15:00 PM (GMT+7)

Em bé dễ mắc các bệnh như vàng da, mề đay… là do người mẹ có khả năng nạp quá nhiều chất độc hại vào cơ thể khi mang bầu.

Mẹ bầu có 3 biểu hiện này, chứng tỏ có thể bị nhiễm độc thai kỳ, cần lưu ý ngay! - 1

Sau khi biết mình có thai, nhiều chị em phụ nữ sẽ có tâm lý lo lắng cho sự ra đời của con mình, có khỏe mạnh, ổn định hay không? Nhất là những năm gần đây, nhiều trẻ sơ sinh khi sinh ra rất dễ bị vàng da, trường hợp nặng thậm chí có thể phải can thiệp phương pháp chiếu ánh sáng xanh tại bệnh viện. Trên thực tế, những tình trạng không mong muốn này ở trẻ khi mới sinh ra có liên quan mật thiết tới sức khỏe, thể trạng của mẹ trong quá trình mang bầu. Em bé dễ mắc các bệnh như vàng da,  mề đay… là do người mẹ có khả năng nạp quá nhiều chất độc hại vào cơ thể khi mang bầu:

Trong thời kỳ mang thai, nếu trong cơ thể mẹ bầu có quá nhiều chất độc bào thai, cơ thể sẽ có 3 biểu hiện đặc trưng mà mẹ bầu không nên bỏ qua:

Mẹ bầu có 3 biểu hiện này, chứng tỏ có thể bị nhiễm độc thai kỳ, cần lưu ý ngay! - 3

Em bé dễ mắc các bệnh như vàng da,  mề đay… là do người mẹ có khả năng nạp quá nhiều chất độc hại vào cơ thể khi mang bầu (Ảnh minh họa)

Nhiệt độ cơ thể cao

Khi mang thai, đa phần thân nhiệt của phụ nữ cao hơn bình thường một chút. Vì vậy, nếu mang thai vào mùa hè, nhiều mẹ bầu cảm thấy cơ thể đặc biệt nóng và đổ nhiều mồ hôi. Thực tế, đây là phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể. Nhưng nếu mẹ bầu thích ăn đồ nóng sau khi mang thai cũng dễ gây ra các bệnh nội nhiệt trong cơ thể, nhiễm độc nhiều hơn, khi đó em bé cũng có khả năng bị vàng da và các bệnh khác về da sau khi sinh.

Khô miệng

Nếu nhiệt độ của cơ thể tương đối cao thì người mẹ phải đối diện với các vấn đề như khô miệng, khô lưỡi, người dễ bốc hỏa. Tình trạng đó sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của thai nhi.

Mẹ bầu có 3 biểu hiện này, chứng tỏ có thể bị nhiễm độc thai kỳ, cần lưu ý ngay! - 4

Nếu mẹ bầu thích ăn đồ nóng sau khi mang thai cũng dễ gây ra các bệnh nội nhiệt trong cơ thể, nhiễm độc nhiều hơn, khi đó em bé cũng có khả năng bị vàng da và các bệnh khác về da sau khi sinh. (Ảnh minh họa)

Táo bón nặng

Khi cơ thể phụ nữ mang bầu bị nhiễm độc, mẹ bầu sẽ dễ rơi vào tình trạng táo bón nặng. Càng ngày càng nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân có thể là do các chất độc trong cơ thể mẹ không kịp đào thải ra ngoài, cơ thể hấp thụ trở lại, Tình trạng đó cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé cả khi trong bụng lẫn khi chào đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-bau-co-3-bieu-hien-nay-chung-to-co-the-bi-nhiem-do...

Bình Tinh 10 năm chưa có con, nghe lời cha nuôi đêm giao thừa, 3 tháng sau nhận tin vui
Đến chính Bình Tinh cũng rất ngạc nhiên khi phát hiện mình có "tin vui" sau 10 năm kết hôn.
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu