Mẹ bầu làm chuyện ấy, em bé trong bụng cảm thấy thế nào? Đây là câu trả lời!

Ngày 18/05/2020 16:15 PM (GMT+7)

Nhiều mẹ bầu kiêng hoàn toàn chuyện "yêu" trong cả thai kỳ vì lo sợ và cả "xấu hổ" với em bé trong bụng.

Khi mang thai, mẹ có thể đổ lỗi cho việc thay đổi hormone trong cơ thể, ốm nghén, đau lưng, phù chân… mà không quan tâm đến chuyện chăn gối vợ chồng. Thậm chí nhiều cặp đôi còn có tâm lý xấu hổ khi nghĩ rằng em bé trong bụng sẽ "chứng kiến" được cảnh bố mẹ đang "yêu" nên đành nhìn hết 9 tháng thai kỳ.

Thực tế, thai nhi trong bụng mẹ được bao bọc trong túi ối và bên ngoài là tử cung nên chắc chắn sẽ không thể "chứng kiến" việc bố mẹ đang "yêu" nhưng bé vẫn có thể cảm nhận được một số thay đổi. 

"Ngôi nhà nhỏ" đang bị thu hẹp

Trong cùng một không gian khi mẹ mang thai, tử cung của người mẹ đột nhiên thay đổi khi làm "chuyện ấy". Khi quan hệ, tử cung của mẹ bị co thắt nếu mẹ lên cơn cực khoái. Em bé trong bụng mẹ sẽ cảm nhận rõ rệt khi ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai. Vì em bé nằm trong bụng mẹ nên sự co bóp tử cung này là bình thường đối với em bé. Nó không gây ảnh hưởng đến bé chút nào và đương nhiên bé không rõ mẹ đang làm gì.

Mẹ bầu làm chuyện ấy, em bé trong bụng cảm thấy thế nào? Đây là câu trả lời! - 1

Khi mẹ bầu làm "chuyện ấy", em bé trong bụng cũng có thể cảm nhận được.

Cảm thấy nhịp tim của mẹ đang tăng tốc

Trong quá trình vợ chồng quan hệ, nhịp tim của người mẹ mang thai sẽ tăng tốc vì quá phấn khích. Trong trường hợp này, em bé trong bụng mẹ cũng có thể cảm nhận được nhịp tim của mẹ đập nhanh hơn. Đôi khi em bé cũng cựa quậy vì điều đó. Đấy là lý do tại sao đôi khi các bà mẹ mang thai cảm thấy bụng di chuyển sau khi làm chuyện ấy.

Mẹ bầu làm chuyện ấy, em bé trong bụng cảm thấy thế nào? Đây là câu trả lời! - 3

Mẹ bầu cảm thấy phấn khích khi "yêu" cũng có thể kích thích em bé chuyển động.

Cảm thấy một vài tác động nhẹ

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi làm chuyện ấy khi mang thai là không thể quá dữ dội. Ngay cả khi không quá dữ dội, cơ thể bé cũng cảm thấy một sự va chạm nhẹ, nhưng sự va chạm này sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào bởi có sự bảo vệ của nước ối. Tuy nhiên, em bé vẫn có thể cảm thấy điều đó. 

Mẹ bầu làm chuyện ấy, em bé trong bụng cảm thấy thế nào? Đây là câu trả lời! - 4

Đôi khi, bé cũng sẽ cảm thấy một chút tác động nhẹ khi mẹ "yêu".

Tuy vậy, như đã nói ở trên, em bé hoàn toàn không bị tác động hay ảnh hưởng xấu nếu mẹ bầu làm "chuyện ấy" nhẹ nhàng, tần suất phù hợp. Trái lại, nếu mẹ bầu có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì chuyện "chăn gối" còn mang lại nhiều lợi ích tích cực như: Giảm nguy cơ cao huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp mẹ ngủ ngon, thắt chặt cơ sàn chậu, ngăn ngừa tiền sản giật và tăng sự kết nối giữa hai vợ chồng. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-bau-lam-chuyen-ay-em-be-trong-bung-cam-thay-the-nao-day-la-c...

Làm chuyện ấy khi mang thai, mẹ bầu phải nhớ 5 nguyên tắc này để đảm bảo an toàn
Làm "chuyện ấy" sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi nếu mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và "yêu" đúng cách.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai