Mẹ Hải Phòng đi đẻ hét to nhất viện, rớt nước mắt vì “món quà" trời cho sau khi dùng tránh thai khẩn cấp

Đan San - Ngày 15/02/2023 14:00 PM (GMT+7)

Minh Hoa mang bầu khi vẫn còn đang là sinh viên. Cả hai vợ chồng cô nghèo tới mức chỉ dám siêu âm 2D để tiết kiệm. Ngày đi đẻ, trong túi chỉ có 4 triệu đồng.

Món quà bất ngờ vào ngày tốt nghiệp

Chị Minh Hoa (26 tuổi, quê Hải Phòng) quen anh Mạnh Sơn (25 tuổi, quê Nam Định) khi chung lớp học thời sinh viên. Ngày Hoa biết tin có bầu, cuộc sống của cả hai đảo lộn bởi sự xuất hiện của món quà bất ngờ. 

Đúng buổi sáng ngày Hoa nhận bằng tốt nghiệp, cô bỗng hoang mang khi que thử thai hiện 2 vạch. 

“Lúc đó còn bao nhiêu ước mơ hoài bão, công việc ở phía trước. Chồng mình còn đi học thêm 1 năm nữa mới tốt nghiệp. Cả 2 đứa đều không công việc, không có gì trong tay, không có thu nhập, không có kiến thức và chưa từng nghĩ mình sẽ bắt đầu hành trình làm bố mẹ. Thậm chí, trước đó chúng mình có uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi mà vẫn dính bầu nên cũng rất lo lắng sẽ ảnh hưởng đến em bé sau này. May mắn là thời điểm đó cả hai đã rất dũng cảm để nói, chia sẻ câu chuyện cùng bố mẹ và được gia đình 2 bên ủng hộ, làm đám cưới”, Hoa nhớ lại.

Hoa mang bầu khi chuẩn bị tốt nghiệp đại học.

Hoa mang bầu khi chuẩn bị tốt nghiệp đại học.

Mang bầu khi kinh tế chưa ổn định, vợ chồng Hoa chỉ dám thuê một phòng trọ nhỏ để ở. Không có tiền nên cô cũng không dám tẩm bổ gì, khám thai định kỳ cũng chỉ dám siêu âm 2D cho tiết kiệm. May mắn Hoa không ốm nghén. Khi bầu 6 tháng, Hoa vẫn thấy cơ thể di chuyển nhẹ nhàng. Thậm chí trong dịp đi du lịch, mẹ bỉm “liều” còn leo lên đồi chè ở Mộc Châu chơi. 

“Trong cả thai kỳ mình đều ăn uống sinh hoạt bình thường. Mình uống sữa tươi không đường, sữa hạt và quan trọng nhất là uống đủ vitamin bầu theo bác sĩ kê. Mình không sử dụng sữa bầu, không tự ý sử dụng sản phẩm được người bán hàng giới thiệu mà chỉ nghe bác sĩ thôi. Mình nghĩ tùy thể trạng của mỗi người mà mọi người có những thai kỳ khác nhau. Cá nhân mình thấy thời gian mang bầu rất đáng nhớ, đáng trân trọng, vì lúc đó mình được ấp ủ con ngay trong chính cơ thể mình, được mang con theo khắp mọi nơi”, Minh Hoa tâm sự. 

Cả thai kỳ Hoa không ốm nghén.

Cả thai kỳ Hoa không ốm nghén.

Vì là con đầu lòng nên cả hai vợ chồng Hoa đều rất lo lắng. Do uống tránh thai khẩn cấp, lại có tiền sử trầm cảm nên ngay từ tuần thứ 8, cô đã làm đủ các xét nghiệm. Có một kỷ niệm khiến mẹ bầu Hải Phòng nhớ mãi: “Chúng mình lo lắng đến độ xem kỹ càng em bé có đủ tay chân hay không, có dị tật hay bất cứ điều gì bất thường không. Mọi thứ đều ổn trừ việc đến tuần thứ 18 mình vẫn không biết con là trai hay gái. Hai vợ chồng khi ấy ngố lắm vì vào viện không thấy các bác sĩ nói gì cả". 

Cơ thể Hoa thay đổi khá nhiều trong suốt thai kỳ. Cô nhận thấy làn da đẹp hơn, tóc đen, dài và dày hơn cả thời con gái, chỉ có bụng là to lên.

  Vợ chồng Hoa xét nghiệp NIPT kỹ càng trước khi sinh.

  Vợ chồng Hoa xét nghiệp NIPT kỹ càng trước khi sinh.

Hai lần đi đẻ hét to nhất viện

Trước thời điểm dự sinh con trai đầu lòng 1 tuần, vợ chồng Hoa rủ nhau sang bạn chơi, tiện ghé qua viện kiểm tra. Ban đầu cô chỉ định vào khám xem khi nào thì lâm bồn, ai ngờ, bác sĩ bảo ở lại… đẻ luôn. Hoa nhập viện còn chồng về nhà lấy giấy tờ, đồ em bé… Lúc ấy, hai vợ chồng sin cô “vét túi” chỉ còn 4 triệu để đi đẻ.

Hoa kể: “Mình sinh cũng dễ, từ lúc nhập viện thấy mình có đau gì đâu, cũng chẳng có dấu hiệu gì là sắp sinh. Mình tới viện lúc 4h chiều, tận 9h tối mới bắt đầu có những cơn đau thưa thưa. 9h tối, hai vợ chồng mình vẫn còn ngồi lang thang ở căng tin bệnh viện mà không gọi bố mẹ hai bên. Mình rất lạc quan bảo đẻ xong thì gọi, vì bố mẹ mình ở Hải Phòng dù có gọi chỉ khiến bố mẹ thêm lo, chứ không lên ngay được. Sáng mai thì nói. Mẹ chồng mình bận nên 10h tới nơi. 11h thì mình sinh bé. Mình hét to nhất viện, thế mà đẻ xong, khâu xong, bác sĩ bảo thôi tự đi xuống giường đi. Cơ bản cơ thể mình sinh xong khá khỏe mạnh, chỉ bị đau và khó ngồi ăn chút thôi. Tầm khoảng 3-5 ngày là lành rồi”. 

Đến khi bầu bé thứ 2, Hoa có kinh nghiệm hơn. Cô sinh thường theo đúng kế hoạch. Lần đi đẻ thứ 2 này, Hoa cũng không thấy có dấu hiệu đau đẻ, chuyển dạ. Hoa sinh bé thứ 2 vào đúng ngày rất dễ nhớ: 10/10/2020. 

Mẹ Hải Phòng đi đẻ hét to nhất viện, rớt nước mắt  vì “món quàamp;#34; trời cho sau khi dùng tránh thai khẩn cấp - 4

Hoa có kinh nghiệm hơn khi mang bầu và sinh con lần 2.

Hoa có kinh nghiệm hơn khi mang bầu và sinh con lần 2. 

Sau sinh, Hoa không kiêng cữ. Cô ăn uống bình thường, đủ chất, tắm gội sạch sẽ, mặc đủ ấm, tránh gió và nước quá lạnh. Đặc biệt sau sinh, mẹ bỉm rất tích cực hút sữa. Cô tìm hiểu rằng, cơ thể sẽ sản sinh nhiều sữa theo yêu cầu con ăn, vậy nên Hoa vẫn dùng máy hút sữa mỗi ngày để kích sữa về. 

Mẹ bỉm cũng chia sẻ bí quyết lấy lại dáng sau sinh nhờ chườm muối thảo dược. Vòng eo của Hoa hiện đã về đúng số đo 58, thon gọn chuẩn như thời con gái. 

Hoa về dáng nhanh nhờ chườm muối thảo dược.

Hoa về dáng nhanh nhờ chườm muối thảo dược.

“Không biết các bà mẹ khác thế nào, mình thấy mọi người hay sợ sinh con và sợ nuôi con nhỏ, nhưng với mình thực sự cảm thấy nuôi con là 1 niềm vui. Và nếu cân bằng đủ tốt, thì mọi em bé trong gia đình đều sẽ nhận đủ yêu thương, bản thân mình vẫn có thời gian chăm sóc chính mình!”, Hoa chia sẻ. 

9x có bầu tam thai, cãi lời bác sĩ quyết giữ con, đến ngày sinh vỡ oà khi đẻ bọc điều cả 3 bé
Bác sĩ cũng nhiều lần khuyên chị Linh nên giảm thai để đỡ gây nguy hiểm cho các bé còn lại. Nhưng vợ chồng chị vẫn cương quyết muốn giữ con.

Sinh đôi và đa thai

Theo Đan San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai