Trong bụng mẹ thai nhi có 3 thời kỳ phát triển đỉnh cao, muốn con giỏi mẹ phải lưu tâm

Minh Khuê Ngày 25/05/2021 16:26 PM (GMT+7)

Trong thời gian mang thai, em bé trong bụng sẽ không ngừng lớn lên. Tuy nhiên, sẽ có những giai đoạn được coi là “giai đoạn” vàng cho sự phát triển của trí não. Nếu mẹ bầu nắm bắt được những đỉnh điểm phát triển này thì nhiều khả năng sẽ sinh con thông minh hơn người.

Trong bụng mẹ thai nhi có 3 thời kỳ phát triển đỉnh cao, muốn con giỏi mẹ phải lưu tâm - 1

Video xem thêm: Những điều cần tránh khi mang thai.

Sẽ có ba thời kỳ phát triển trí não, mỗi thời kỳ đều rất quan trọng, một chút bất cẩn có thể mang đến những tổn hại về trí tuệ cho trẻ, vì vậy bà bầu phải cẩn thận trong ba thời kỳ này.

8 tuần đầu của thai kỳ

Giai đoạn này cũng là thời gian phôi thai phát triển, vì vậy, thai phụ phải chú ý đến các hành vi của bản thân, chế độ ăn uống và tập luyện một cách khoa học và cố gắng không nổi nóng. Theo đó, 8 tuần đầu tiên là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của khuôn mặt.

Thực chất, cái tạo nên nét đẹp của gương mặt là ở cấu tạo xương chứ không phải ngoài da. Khi khuôn mặt phát  triển sẽ tác động rất nhiều đến ngoại hình của trẻ. Nếu cha mẹ muốn con có cả trí tuệ lẫn ngoại hình thì giai đoạn này phải chăm chỉ bổ sung dinh dưỡng.

Trong bụng mẹ thai nhi có 3 thời kỳ phát triển đỉnh cao, muốn con giỏi mẹ phải lưu tâm - 3

Muốn con thông minh, ngay từ khi mang bầu, mẹ bầu đã phải quan tâm tới các mốc thời gian để bổ sung dinh dưỡng cho phù hợp (Ảnh minh họa)

Khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ

Trong giai đoạn này, mẹ bầu có thể thực hiện một số hành vi giáo dục trước khi sinh cho con, ví dụ như đọc sách và nghe một số bản nhạc nhẹ, điều này rất có ích cho con bạn.

Khi phụ nữ mang thai thực hiện những hành vi này nhiều hơn, trẻ cũng có thể cảm nhận được chúng trong cơ thể, thậm chí chúng sẽ lắc lư qua lại theo nhịp điệu của âm nhạc.

Khoảng 30 tuần của thai kỳ

Đây là cơ hội cuối cùng cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, nếu không nắm bắt tốt cơ hội này thì sau này kết quả học tập của trẻ có thể không được như ý. Lúc này, bà bầu có thể sử dụng một số động tác để giúp kích thích não bộ của thai nhi . Ví dụ, thực hiện một số bài tập aerobic đơn giản và đến công viên để đi dạo xung quanh. Thai nhi cũng có thể cảm nhận được sự khác biệt trong môi trường này và chúng sẽ có những tác động lên não bộ của trẻ.

Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý thời gian khi thực hiện các hoạt động này và cố gắng lựa chọn trong ngày. Một số bà bầu luôn thích ra vườn yên tĩnh vào ban đêm do tinh thần căng thẳng quá mức, phương pháp này tuy có thể giúp bà bầu an thần nhưng lại không tốt cho trẻ, sai lệch thói quen làm việc và nghỉ ngơi cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não của đứa trẻ.

Trong bụng mẹ thai nhi có 3 thời kỳ phát triển đỉnh cao, muốn con giỏi mẹ phải lưu tâm - 4

Trong suốt thai kì, sẽ có ba mốc phát triển trí não, mỗi thời kỳ đều rất quan trọng, một chút bất cẩn có thể mang đến những tổn hại về trí tuệ cho trẻ, vì vậy bà bầu phải cẩn thận trong ba thời kỳ này. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp trẻ phát triển tốt hơn, nhưng do tính chất khác nhau của thực phẩm, các chất dinh dưỡng mà chúng có thể cung cấp cũng khác nhau. Mẹ bầu nên ăn một số loại bổ cho não bộ như như lòng đỏ trứng gà, óc lợn và các chất cung cấp axit amin.

Ăn nhiều thực phẩm bổ sung tế bào não

Theo nghiên cứu khoa học, ở tuần thứ 8 của thai kỳ đã có hơn 100.000 tế bào não, sau khi sinh có thể có hàng chục tỉ tế bào não nên tế bào não luôn phát triển. Khi có nhiều tế bào não hơn sẽ rất có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Axit amin là chất không thể thiếu để tế bào tổng hợp nên muốn tăng sinh tế bào não thì thường phải bổ sung một số axit amin. Mẹ bầu có thể cho bà bầu ăn thêm một chút thịt nạc, đậu nành và các món chứa nhiều đạm.

Không chỉ vậy, một số loại thực phẩm từ ngũ cốc rất tốt để giúp bổ sung axit amin. Phụ nữ mang thai nên chú ý nhiều hơn đến phần axit amin này trong chế độ ăn uống của mình.

Trong bụng mẹ thai nhi có 3 thời kỳ phát triển đỉnh cao, muốn con giỏi mẹ phải lưu tâm - 5

Việc duy trì một thái độ sống lạc quan, lành mạnh cũng có thể giúp thai nhi phát triển trí tuệ (Ảnh minh họa)

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều sắt

Nhiều phụ nữ mắc bệnh thiếu máu nguyên nhân là do giảm cân quá mức, khi mang thai các triệu chứng của bệnh thiếu máu này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy khi mang thai bà bầu nên ăn nhiều nguyên tố chứa sắt, thực phẩm có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Không chỉ vậy, việc bổ sung sắt thường xuyên có thể đảm bảo cơ thể mẹ bầu cung cấp oxy cho thai nhi, khi lượng oxy đầy đủ sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ tốt hơn.

Trong bụng mẹ thai nhi có 3 thời kỳ phát triển đỉnh cao, muốn con giỏi mẹ phải lưu tâm - 6

Khi mang thai bà bầu nên ăn nhiều nguyên tố chứa sắt, thực phẩm có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. (Ảnh minh họa)

Nhiều bà bầu thường sử dụng một số loại thuốc và chất dinh dưỡng để bổ sung sắt trong thai kỳ. Ngoài ra bà bầu cũng có thể ăn những thực phẩm chứa nhiều sắt như gan, thịt nạc, rau muống và các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, việc duy trì một thái độ sống lạc quan, lành mạnh cũng có thể giúp thai nhi phát triển trí tuệ và tránh cho cơ thể ốm yếu, mắc nhiều bệnh do trong đầu quá nhiều việc và trong lòng quá nhiều buồn phiền, vì vậy, một tâm trạng tốt là điều cực kỳ cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/trong-bung-me-thai-nhi-co-3-thoi-ky-phat-trien-din...

Bà xã khoe ảnh que thử thai 2 vạch, diễn viên Anh Tài ngơ ngác tưởng cún cưng có thai
Vũ Ngọc Ánh đã chia sẻ lại hành trình mang thai và sinh con với diễn viên Anh Tài.
Theo Minh Khuê Theo Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu