Vợ chồng Lê Âu Ngân Anh cùng học thai giáo, "toát mồ hôi" mua sắm chuẩn bị đón con đầu lòng

Thảo Nguyên - Ngày 23/11/2023 09:00 AM (GMT+7)

Cận ngày lâm bồn và cũng nhân 1 năm ngày cưới, cô giáo Lê Âu Ngân Anh tiết lộ rất nhiều điều thú vị đã trải nghiệm trong suốt thai kỳ của mình.

Mới đây, Lê Âu Ngân Anh đã có một chia sẻ khá dài để trải lòng cho một năm làm vợ và mang thai.

Theo đó, người đẹp chia sẻ rằng, ngày này đúng một năm trước cũng với bộ suit màu trắng và chiếc đầm hồng, vợ chồng cô đã nắm tay nhau bước lên lễ đường trước sự chứng kiến của những người thương quý nhất.

Tròn 1 năm sau ngày cưới, vợ chồng Lê Âu Ngân Anh sắp đón con yêu chào đời.

Tròn 1 năm sau ngày cưới, vợ chồng Lê Âu Ngân Anh sắp đón con yêu chào đời. 

Sau tròn 1 năm, vợ chồng Lê Âu Ngân Anh vẫn đang bước tiếp trên hành trình hạnh phúc. Cả hai luôn kiên nhẫn, chia sẻ và nhường nhịn nhau. Đặc biệt trong suốt hành trình hôn nhân, vợ chồng cô luôn thấu hiểu và giữ lời hứa trong ngày cưới “Làm gì cũng được, miễn là cùng nhau!”.

Nhất là từ khi mang bầu bé TiNo - tên gọi ở nhà của con đầu lòng nhà vợ chồng Lê Âu Ngân Anh, mẹ bầu cho biết vợ chồng cô đã cùng nhau học thai giáo, hạnh phúc khi cùng chờ đợi những cú đạp đầu tiên của nhóc con.

Thậm chí để sẵn sàng chào đón con yêu chào đời, vợ chồng trẻ này từng “toát mồ hôi” khi cùng nhau mua sắm danh sách đồ dài đằng đẵng làm tổ cho bé. Ngoài ra, vợ chồng cô cùng nhau tìm hiểu cách nuôi dạy sau khi con chào đời.

Vợ chồng Lê Âu Ngân Anh cùng học thai giáo, amp;#34;toát mồ hôiamp;#34; mua sắm chuẩn bị đón con đầu lòng - 2

Vợ chồng Lê Âu Ngân Anh đều cho rằng con là món quà gắn kết yêu thương tuyệt vời nhất mà cả 2 có được trong năm đầu tiên của hành trình hôn nhân này. Nhất là chồng cô, bên ngoài tuy chân phương, có phần khô khan nhưng mỗi sáng ngủ dậy đều giữ thói quen cưng nựng, hôn khắp mặt vợ mới chịu đi làm. Lúc vợ chồng không gần nhau thì luôn facetime bất cứ khi nào có thể, xong việc là lao về nhà vì bảo “Nhớ vợ quá rồi!”. Anh cũng nuông chiều vợ bầu số một.

Vì thế với cá nhân Lê Âu Ngân Anh lúc này đang rất hạnh phúc vì biết đã chọn đúng người. Hiện vợ chồng cô đang đếm ngược đến ngày để cả nhà chào đón con đầu lòng chào đời.

“Hy vọng con chào đời sẽ ngoan và trộm vía để bố mẹ vẫn luôn có cảm giác tận hưởng được cuộc sống của vợ chồng son”, Lê Âu Ngân Anh hạnh phúc chia sẻ.

Lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ học thai giáo

Thai giáo là khái niệm không còn quá xa lạ với các bậc làm cha làm mẹ. Từ lâu phương pháp này đã được xem là cách giúp cha mẹ hiểu và nuôi dạy con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Kích thích sự phát triển đầy đủ ở trẻ

Theo các chuyên gia, từ tuần thứ 18 não và tai của thai nhi đã có thể nghe và cảm nhận thấy nhịp tim của mẹ. Đến tuần thứ 25 thai nhi đã có thể nghe thấy tiếng nói, âm thanh từ môi trường bên ngoài. Áp dụng phương pháp thai giáo đúng đắn sẽ kích thích sự phát triển đầy đủ của 5 giác quan: Thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Nhờ đó, khi lớn lên, trẻ sẽ phản xạ nhanh hơn, hoạt bát hơn.

Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

Để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, mẹ nên cho trẻ nghe nhạc. Ngoài ra các mẹ nên hay đọc sách, đọc truyện, nói chuyện với bé. Khi nghe thấy những âm thanh quen thuộc, bé sẽ phản ứng lại bằng cách đạp hoặc thúc nhẹ vào bụng mẹ. Đây chính là khởi đầu cho sự nhận biết và phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

Giúp trẻ thông minh hơn, tăng chỉ số IQ

Thai giáo là sự khởi đầu để xây dựng và thúc đẩy sự phát triển về nhận thức ở trẻ nhỏ. Từ việc nghe nhạc đến những tương tác vật lý như massage, xoa bụng, vỗ bụng, áp tay lên bụng… đều kích thích sự phản xạ tự nhiên của trẻ. Giúp trẻ được vui chơi và tăng khả năng tập trung, tiếp thu ở trẻ. Thực tế cho thấy, những trẻ có mẹ áp dụng phương pháp thai giáo có chỉ số IQ cao, trẻ thông minh hơn so với những trẻ không được giáo dục từ trong bụng mẹ.

Giúp trẻ phản xạ tốt hơn

Bố mẹ có thể chơi cùng con ngay khi còn nằm trong bụng mẹ với những động tác như: chạm tay lên bụng, vỗ nhẹ, massage bụng, bố thì thầm lên bụng mẹ để nói chuyện với bé… Dần dần bé sẽ hình thành phản xạ tự nhiên, khi có tác động bé sẽ phản ứng lại bằng cách đạp hoặc trườn. Những tác động này sẽ giúp trẻ thấy yên tâm hơn khi ở trong bụng mẹ và là tiền đề giúp tăng khả năng phản xạ của bé khi trưởng thành.

Tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ (EQ)

Không chỉ giúp tăng chỉ số IQ, phương pháp thai giáo đúng còn kích thích trẻ tăng chỉ số cảm xúc – Emotional Quotient (EQ). Khi các giác quan phát triển tốt hơn, trẻ sẽ tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt cảm xúc. Chỉ số EQ cao sẽ giúp trẻ trở thành người tốt, thành đạt sau này.

Gắn kết bố mẹ và thai nhi

Thai giáo chính là cơ hội để người mẹ cảm nhận, hòa hợp với thai nhi trong bụng. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng sự gắn kết giữa bố với thai nhi. Sự gắn bó này sẽ tăng thêm tình cảm, tăng trách nhiệm phải chăm sóc. Giữ gìn cho bà bầu và cho đứa con yêu sắp chào đời…

Phòng tránh trầm cảm cho mẹ bầu

Trạng thái tâm lý của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, hình thành tính cách và thói quen ở thai nhi. Căng thẳng kéo dài cũng sẽ tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Thậm chí dẫn đến những nguy cơ như sinh non, tăng huyết áp, trẻ chậm phát triển, nhẹ cân…

Mẹ hãy đi bộ, tập yoga, nghe nhạc hay viết nhật ký, đọc sách cho em bé nghe. Điều này giúp tăng sự thoải mái, giảm mức độ căng thẳng cho người mẹ. Nhờ đó giúp phát triển não bộ của thai nhi tốt hơn.

2 phu nhân hào môn vướng nghi vấn bầu bí: Bụng rõ mồn một, nhan sắc nhìn mà mê 
Linh Rin và Primmy Trương, hai phu nhân hào môn đình đám Sài thành đều đang vướng nghi vấn mang thai.

Nhân vật mang bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu