Vừa đi du học về đã bất ngờ mang thai, mẹ bỉm "gen Z" khiến bố mẹ sốc nặng

Thảo Nguyên - Ngày 25/01/2023 16:00 PM (GMT+7)

Đó là câu chuyện thực tế của Diễm Quỳnh, 22 tuổi, hiện là mẹ của em bé 9 tháng tuổi.

"Chat với mẹ bỉm sữa" tập 163, MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A đã cùng gặp gỡ mẹ bỉm Diễm Quỳnh, 22 tuổi. Trước đây Diễm Quỳnh từng là người mẫu tự do, kể từ khi có thai, Diễm Quỳnh lập kênh Tiktok chia sẻ kinh nghiệm mang thai và nuôi con.

Bà mẹ trẻ xinh đẹp kể, 1 năm trước, khi cô chỉ mới 21 tuổi và mới đi du học về nên được gia đình dành rất nhiều kỳ vọng. Vì thế khi biết tin cô con gái yêu quý của mình có bầu, cả gia đình rất sốc.

Bản thân Quỳnh cũng phát hiện có thai trong tình cảnh hết sức trớ trêu. Hôm ấy, khi đi cafe với 2 người bạn nên Quỳnh cảm thấy mệt mệt. Cô cũng tâm sự đã bị chậm kinh. Hai người bạn của Quỳnh khuyên cô nên thử thai.

Vừa đi du học về đã bất ngờ mang thai, mẹ bỉm amp;#34;gen Zamp;#34; khiến bố mẹ sốc nặng - 1

Diễm Quỳnh chia sẻ trong chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa".

“Đối diện quán cafe là 1 tiệm thuốc nên bạn em đã chạy ngay sang mua que thử. Em vào nhà vệ sinh quán cafe và thử thai ngay tại đây. Thấy 2 vạch mà cả 3 đều không tin. 2 người bạn đã dẫn em đến viện gần đó khám lại. Bác sĩ cho biết em đã mang thai. Điều này khiến em vừa lo vừa sợ”, Quỳnh nhớ lại.

Nguyên nhân khiến Quỳnh lo sợ là vì gia đình cô rất truyền thống, bố lại làm trong quân đội. Nếu thấy con gái mang thai sớm khi sự nghiệp chưa có gì trong tay, Quỳnh e đây là cú sốc lớn đối với bố mẹ.

“Ngay tối đó, em đi ăn với nhóm bạn có cả chồng đi cùng, em thông báo tin mang thai mà anh không tin. Bởi trước đó em từng trêu anh 1 lần. Chỉ khi đưa giấy xét nghiệm của viện, anh mới tin và đón nhận tin vui. Do tuổi của anh lớn hơn em và là người coi trọng cuộc sống gia đình nên rất vui mừng”, Quỳnh nói.

Vừa đi du học về đã bất ngờ mang thai, mẹ bỉm amp;#34;gen Zamp;#34; khiến bố mẹ sốc nặng - 3

Vừa đi du học về đã bất ngờ mang thai, mẹ bỉm amp;#34;gen Zamp;#34; khiến bố mẹ sốc nặng - 4

2 mẹ con Diễm Quỳnh.

Biết tin mang bầu, Quỳnh chưa dám thông báo với bố mẹ ngay. Cô phải lựa một ngày phù hợp để thông báo với mẹ bằng một bức thư viết để sẵn ở nhà rồi đi chơi. Sau khi đọc được, bà đã phản đối gay gắt vì cho rằng sinh con ở tuổi 21 là quá sớm, mất hết tương lai. Bà đề nghị Quỳnh bỏ đứa trẻ này để làm lại.

“Dù bố mẹ phản đối, em vẫn nhất quyết giữ con lại. Tận 2 tháng sau đó, bố mẹ em mới chấp nhận cho 2 gia đình qua lại làm đám cưới. Do đám cưới trong đợt dịch nên 2 gia đình tổ chức quy mô nhỏ”, Quỳnh kể.

6 tháng đầu mang bầu, vợ chồng Quỳnh chưa tìm được chỗ ở riêng nên cô vẫn ở nhà bà ngoại và được dưỡng thai chu đáo. Cô chỉ việc ăn và ngủ rồi đọc sách. Mang thai đúng đợt cách ly nên Quỳnh chỉ buồn chán là không được ra ngoài.

Mang bầu tháng thứ 7, vợ chồng Quỳnh tìm được nhà rồi ra ở riêng. Cả thai kỳ của Quỳnh hoàn toàn bình thường không có bất cứ vấn đề gì bất thường.

“Khi mang thai ở tuần 39, đi thăm khám thì nước ối có vấn đề. Chỉ số ối tụt đến mức báo động, túi ối bẹp dí vào em bé nhưng may mắn em bé không sao. Bác sĩ chỉ định em vào viện mổ cấp cứu gấp. Chỉ trong vòng 1 tiếng từ khi nhập viện đến khi sinh, em đã được đón con yêu chào đời. Ban đầu nhìn con mà cả 2 vợ chồng đều ngỡ ngàng vì mổ đẻ nhanh quá”, Quỳnh kể lại.

Vừa đi du học về đã bất ngờ mang thai, mẹ bỉm amp;#34;gen Zamp;#34; khiến bố mẹ sốc nặng - 5

Sau khi xuất viện, Quỳnh về nhà riêng ở cữ như bao sản phụ khác. Do luôn có ông xã và bà ngoại hỗ trợ nên sau sinh mẹ bỉm này rất nhàn nhã khi chỉ việc ngủ và hút sữa. Thậm chí 2 tháng đầu cô không phải thay bỉm cho con mà anh xã làm hết. Chỉ sau khi vết mổ lành, Quỳnh mới tham gia vào chăm con. Cứ tưởng sẽ có nhiều bối rối nhưng việc chăm con với Quỳnh như 1 bản năng khi mọi thứ cứ diễn ra tự nhiên, thuận lợi.

Đặc biệt Quỳnh cũng tiết lộ về lần gần gũi chồng sau sinh: “Sau sinh 5,6 tháng chồng bí bách nên em cũng cố chiều chuộng mà gần gũi. Nhưng lần đầu sau sinh xong, em sợ gần chồng. Em cũng chia sẻ với anh chuyện ấy và tự mình tìm hiểu, áp dụng các biện pháp hỗ trợ, dần dần đã thoải mái và trở lại bình thường như trước đây”, Quỳnh thú nhận.

Ngày đi đẻ bất ngờ của mẹ bầu Thái Nguyên, bà ngoại cuống cuồng xuống căng tin viện mua quần áo sơ sinh
Khi xuống đến viện dưới thành phố, bác sĩ bảo đã mở 3 phân nên nhập viện đẻ gấp. Cả nhà Hải Anh ngỡ ngàng, bà ngoại cuống cuồng chạy đi chạy lại làm thủ tục nhập viện.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa