Rán cá cũng cần có bí quyết thì cá mới không bị nát hay sát chảo.
Cá là một trong những thực phẩm quen thuộc, lành mạnh, bổ dưỡng. Cá có thể đem chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như kho, hấp, luộc, nướng, nấu canh, súp hay chiên rán. Đặc biệt cá rán được rất nhiều người ưa thích vì thịt cá ngọt, phần da giòn thơm, đem chấm với nước mắm gừng chua cay mặn ngọt không gì hấp dẫn bằng.
Tuy nhiên khi rán cá, phần lớn mọi người đều thường rửa cá xong sẽ cho vào chảo rán ngay. Tuy nhiên đầu bếp cho rằng đây là điều kỵ nhất khi rán cá. Việc này sẽ khiến cá dễ bị nát hay sát chảo. Đầu bếp mách, khi rán cá cần nhớ 3 điều món cá rán sẽ ngon hoàn hảo. Cụ thể, tham khảo cách rán cá dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu: cá, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Cá mổ và làm sạch, đặc biệt phải cạo bỏ màng đen trong bụng cá để giảm bớt mùi tanh. Sau đó rửa lại nước cho sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô nước và máu thừa. Đặc biệt là bề mặt của miếng cá không còn chút nước nào, nếu không dầu sẽ bắn ra và dính vào chảo khi chiên cá.
Chảo đem rửa sạch, lau khô. Đổ dầu ăn vừa đủ vào, nhấc chảo lên và lắc nhẹ cho một lớp dầu tráng khắp mặt chảo để dù chiên cá gì cũng không bị dính chảo.
Nhẹ nhàng cho cá vào chiên từ từ trên lửa nhỏ, khi cá vàng một mặt thì lật mặt và chiên tiếp mặt còn lại, sau khi chiên vàng cả hai mặt thì cho ít muối vào chiên khoảng 1 phút là tắt bếp.
Như vậy, khi rán cá, chúng ta cần phải nhớ nhất 3 điều này:
- Làm sạch màng đen trong bụng cá, vì đây là nguyên nhân gây ra mùi tanh ở cá.
- Thứ 2, chúng ta cần phải thấm thật khô nước trước khi rán cá. Cá ướt sẽ dễ khiến cá bị nát cũng như làm bắn dầu ra xung quanh, vừa có thể gây bỏng lại làm bẩn bếp.
- Thứ 3, đây là điểm vô cùng quan trọng, phải thoa một lớp dầu xung quanh chảo trước khi cho cá vào nồi, để dù nhìn thấy cá gì cũng không bị dính sát chảo nhé.
Chúc các bạn thành công!