Để chọn được những quả xoài ngon, ngọt, an toàn cũng cần có bí quyết.
Rán mỡ lợn người thêm muối, người cho nước, đầu bếp cho thứ này mỡ trắng tinh, để lâu không hỏng
Không những trắng như tuyết, mỡ lợn rán theo kiểu này còn thơm phức, xào món gì cũng ngon.
Rửa lòng lợn, người dùng nước dưa chua, người dùng nước mắm và đây là lựa chọn của đầu bếp!
Không ngờ khi làm sạch lòng lại có nhiều cách hay ho đến thế nhưng không phải ai cũng biết.
Nấu cá hay bị tanh, đầu bếp mách lúc mổ nhanh tay rút bỏ ngay thứ này, cá nấu món nào cũng thơm nức
Có rất nhiều bí quyết đơn giản mà khử mùi tanh cá hiệu quả nhưng ít người biết.
Không chỉ tủ lạnh mới bảo quản được trứng, cho chúng vào những chỗ này trứng để lâu không hỏng
Hóa ra có nhiều cách bảo quản trứng vô cùng hay ho mà rất ít người biết.
Gừng mua về hay héo, mốc hoặc mọc mầm, cho ngay vào đây để nửa năm vẫn tươi như mới
Không bảo quản gừng sẽ nhanh hỏng hoặc mọc mầm rất lãng phí, vì thế các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Luộc chuối sáp sao cho ngon, ngọt, dẻo là cả một nghệ thuật không phải ai cũng biết.
Trời lạnh làm mẻ nem, nhớ bôi thứ này lên trước khi rán, cái nào cũng vàng ươm, để lâu vẫn giòn
Chỉ cần nhớ những mẹo đơn giản này bạn sẽ luôn có những mẻ nem ngon, giòn, thơm nức cho cả nhà thưởng thức.
Mua bắp cải về xào hay bị nhũn và ra nước, đầu bếp mách cần tránh 2 sai lầm, mẻ xào cũng ngon, giòn
Bắp cải không chỉ là món rau quen thuộc trong bữa ăn mùa đông mà còn chứa nhiều vitamin C, giúp chống oxy hóa và giảm căng thẳng. Hãy cùng khám phá bí quyết xào bắp cải giòn ngon, không ra...
Với 3 mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ tự tin chọn được những con cua tươi rói, ngọt thịt để chế biến thành các món ăn hấp dẫn.
Mua củ cải, chọn củ rễ to ngắn hay nhỏ dài thì ngon, người nông dân mách điều bất ngờ
Để mua được củ cải ngon, nhiều nước, không bị rỗng hoặc khô bên trong cũng cần có bí quyết riêng không phải ai cũng biết.
Nước vo gạo thực sự vô cùng hữu trong nhà bếp, các bạn hãy tận dụng nó nhé!
Khoai tây mua về cực nhanh bị xanh vỏ hoặc mọc mầm, bỏ bột này vào để lâu không hỏng tránh phí tiền
Biết cách bảo quản sẽ giúp khoai tây lâu không bị xanh vỏ hay mọc mầm, ăn vẫn ngon chẳng sợ độc hại.
Mua sầu riêng, chọn quả tròn hay dài mới ngon, người bán mách điều này trăm quả ngon cả trăm
Với những tuyệt chiêu chọn sầu riêng ngon này đảm bảo ai mua cũng sẽ thu về được quả ngon, chẳng sợ lỗ vốn.
Để làm được món ngô chiên giòn cần có những bí quyết nhất định mà không phải ai cũng biết.
Làm bò sốt tiêu đen, muốn thịt mềm ngon như nhà hàng không được bỏ qua bước này!
Hóa ra để làm được món bò sốt tiêu đen ngon, mềm như ngoài hàng lại cần nhiều bí quyết hay ho này.
Món trứng chưng cà chua (trứng bác cà chua) để được mềm ngon, đậm đà, thơm nức cũng cần có bí quyết riêng.
Mua tôm, thấy có những dấu hiệu này "né" ngay lập tức, dù rẻ như cho cũng đừng mua kẻo hại thân
Để mua được những con tôm ngon, tươi, an toàn cũng cần có bí kíp nhưng không phải ai cũng biết.
Không những thế, đầu bếp còn chỉ, khi nấu canh trứng cà chua, cần làm một động tác cực đơn giản nhưng ít người bỏ qua thì trứng mới nổi vân đẹp.
Để rang được một mẻ tôm đồng ngon, giòn, màu đẹp cũng cần có bí quyết.
Không ngờ để lòng già sạch, thơm hết mùi hôi lại dễ dàng thế này nhưng nhiều người chẳng biết.
Nếu tôi không phát hiện ra chuyện động trời này thì nó sẽ được che giấu đến bao giờ.