Món canh vừa đơn giản dễ nấu lại ngọt thơm, bổ dưỡng không ăn quá phí.
Mùa xuân là thời kỳ vàng để trẻ em phát triển và mùa xuân cũng thời điểm lý tưởng để người trung niên và người cao tuổi “nuôi xương”. Tuổi càng cao thì sự hao tổn trong cơ thể con người càng tăng dẫn đến chân tay yếu. Khi đánh giá sức khỏe của người trung niên và cao tuổi, chúng ta thường lấy tiêu chuẩn là xương chắc khỏe. Vì vậy, chúng ta phải nắm bắt thời kỳ vàng “dưỡng xương” của mùa xuân, nuôi dưỡng xương thật tốt thì mới có được đôi chân chắc khỏe, thân thể tráng kiện mà không bị đau nhức. Người lớn tuổi nuôi dưỡng xương thì không chỉ uống sữa mà nên ăn thêm những thực phẩm giàu canxi.
Canxi là nguyên tố cơ bản để xương phát triển và chắc khoẻ. Người già thường dễ bị thiếu canxi, cách tốt nhất để bổ sung canxi là từ đường ăn uống. Trứng và rong biển cũng chứa nhiều canxi, vì thế khi kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ được một món ăn bổ dưỡng mà không chỉ người lớn, người cao tuổi, trẻ em cũng rất thích hợp.
Nguyên liệu:
- 1 túi rong biển nhỏ vửa đủ để nấu canh, 2 quả trứng, 300g xương ống lợn, muối, dầu mè, hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Rong biển đem ngâm với nước cho nở ra (khoảng 5 phút) rồi rửa lại thật sạch, vắt hết nước.
Xương ống cho vào nồi nước đun sôi, sau đó vớt ra rửa lại với nước ấm. Lại cho xương vào nồi, thêm nước ấm, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh trong khoảng 30 phút cho xương ống ra nước ngọt. Vớt xương ra, giữ lại nước để nấu canh.
Cho hành khô đập dập và rong biển vào nồi nước xương đun trong 2 phút.
Hai quả trứng đập ra bát, dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra.
Hạ nhỏ lửa, dùng thìa khuấy nồi canh để tạo thành dòng xoáy, từ từ đổ trứng đã đánh từ trên cao xuống để tạo thành vân trứng cho đẹp mắt. Nấu đến khi trứng và rong biển chín tới là được.
Nêm muối vừa ăn, 1 thìa dầu mè và hành lá thái nhỏ, khuấy đều rồi múc canh ra bát, ăn nóng mới thơm ngon.
Canh trứng rong biển ngọt thơm, mùi rong biển đặc trưng vô cùng hấp dẫn lại bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!