"Vua của các loại rau" có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon "không tìm thấy lưỡi"

Lam Anh - Ngày 12/02/2023 16:00 PM (GMT+7)

Món ăn này sẽ là "bậc thầy" đánh trôi cơm, ngon xoắn lưỡi.

Nguyên liệu:

Đối với cà tím:

- 2 thìa cà phê muối - 1 muỗng cà phê giấm gạo - 4 quả cà tím lớn, cắt đôi quả cà tím theo chiều dọc, dài 5cm - 1 muỗng canh bột bắp - 4 chén dầu bơ

Đối với món xào:

- 2 muỗng canh dầu ăn, 200g thịt lợn xay, 1 muỗng canh tương đậu (không có thì bỏ qua) - 1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, 5 tép tỏi băm nhỏ - muối vừa đủ.

- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ.

Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh hắc xì dầu - 1 muỗng canh giấm - 2 muỗng canh đường -  2/3 cốc nước - 1 muỗng canh bột bắp -  3 muỗng canh nước.

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế cà tím

Để chuẩn bị cà tím, thêm muối và giấm gạo vào một bát nước lớn, khuấy đều. Sau đó bổ cà tím làm 4 theo chiều dọc rồi cắt thành các khúc, mỗi khúc dài 5cm.

amp;#34;Vua của các loại rauamp;#34; có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon amp;#34;không tìm thấy lưỡiamp;#34; - 1

Chuyển cà tím vào hỗn hợp nước muối giấm và ngâm chúng trong 20 phút. Đặt một chiếc đĩa nặng lên trên để tất cả cà tím ngập trong nước. Lưu ý, có 2 lợi ích khi làm điều này. Thứ nhất, nó sẽ ngăn không cho cà tím chuyển sang màu nâu thâm đen khi nấu. Thứ hai, cà tím sẽ không bị hút dầu như miếng bọt biển khi nấu, không bị nhũn.

amp;#34;Vua của các loại rauamp;#34; có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon amp;#34;không tìm thấy lưỡiamp;#34; - 2

Sau thời gian ngâm, đổ bỏ nước, đem cà rửa lại với nước sạch vài lần rồi vắt bớt nước có trong cà tím.

amp;#34;Vua của các loại rauamp;#34; có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon amp;#34;không tìm thấy lưỡiamp;#34; - 3

Tiếp theo, rắc bột ngô lên, đảo đều để bột ngô bám đễ xung quanh miếng cà tím.

amp;#34;Vua của các loại rauamp;#34; có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon amp;#34;không tìm thấy lưỡiamp;#34; - 4

Bước 2: Làm nước sốt

Trộn nước tương, hắc xì dầu, giấm, đường và nước trong một cái bát. Khuấy đều và đặt sang một bên.

amp;#34;Vua của các loại rauamp;#34; có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon amp;#34;không tìm thấy lưỡiamp;#34; - 5

Bước 3: Chiên cà tím

Trong một chảo đang đun nóng, cho dầu ăn vào. Làm nóng dầu lên đến 350 độ F hoặc 177 độ C. Cho cà tím vào chiên trong 1 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

amp;#34;Vua của các loại rauamp;#34; có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon amp;#34;không tìm thấy lưỡiamp;#34; - 6

Bước 4: Xào cà tím với thịt băm

Trong chảo khác, đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn vào, cho thịt băm vào xào khoảng 2 phút. Thêm tương đậu bản (nếu không có bạn có thể thay bằng loại ớt đỏ nào khác, vị cay của ớt tuỳ theo khẩu vị, có thể dùng ớt đỏ ngọt nếu thích), gừng, tỏi vào. Xào cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút. Sau đó đổ nước sốt vào và xào. Cho cà tím vào xào cùng. Thêm nước bột bắp để làm đặc nước sốt (1 muỗng canh bột bắp và 3 muỗng canh nước).

amp;#34;Vua của các loại rauamp;#34; có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon amp;#34;không tìm thấy lưỡiamp;#34; - 7

Đảo đều. Cuối cùng rắc hành lá lên trên vào cho cà tím xào thịt băm ra thố để thưởng thức.

amp;#34;Vua của các loại rauamp;#34; có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon amp;#34;không tìm thấy lưỡiamp;#34; - 8

Cà tím thơm mềm, không ngấy cùng thịt băm thơm nức ăn với cơm ngon cuốn lưỡi.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cà tím xào kiểu này vừa trôi cơm lại thanh nhiệt trong ngày hè
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ăn ngon từ cà tím, vừa đậm đà lại trôi cơm.

Món xào ngon

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần