Bằng cách này cuối tuần bạn đã có món ăn vặt nhâm nhi giòn tan lạ miệng cho cả nhà thưởng thức rồi.
Chuẩn bị:
Đối với phần hoa bánh tráng:
- 2 miếng bánh tráng củ dền (có màu hồng - bạn có thể mua ở siêu thị hoặc mua online).
- 2 miếng bánh tráng nghệ (có màu vàng).
- 2 miếng bánh tráng trắng.
- 1/2 cốc nước.
- Nhiều dầu ăn.
Cho gia vị:
- 1 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng.
Pha nước chấm chua ngọt:
- 1 cốc nước ép táo - 2 thìa canh giấm gạo - 3 thìa canh tương cà - 1 thìa canh mật ong - 1 thìa canh bột bắp - 3 thìa canh nước.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế để làm hoa bánh tráng
Cắt từng cái bánh tráng làm 4 phần đều nhau.
Sau đó xếp chồng 4 miếng lên và cắt chúng thành các hình tròn. Một nửa bánh tráng có đường kính 7,5cm và nửa còn lại có đường kính 5cm.
Sau đó, tạo 6 đến 8 cắt xung quanh các cạnh.
Thấm một chút nước vào giữa miếng bánh tráng lớn hơn, sau đó đặt miếng bánh tráng nhỏ hơn lên trên và ấn xuống trong vài giây cho đến khi chúng dính vào nhau.
Bạn cũng có thể xen kẽ các màu với nhau cho đẹp mắt, chẳng hạn phần ngoài bánh to màu trắng, bên trong bánh tráng màu vàng...
Bước 2: Chiên bánh tráng hình hoa
Trong một cái chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu ăn vào và đun nóng đến 375 độ F (hoặc 191 độ C).
Cho các cặp hoa bánh tráng vào. Chiên cho đến khi giòn, chỉ khoảng 10 giây.
Sau đó vớt ra ngay để ráo trên đĩa có lót khăn giấy là xong.
Bước 3: Chuẩn bị gia vị và nước chấm
Trong một bát nhỏ, thêm muối và hạt tiêu trắng, trộn đều. Rắc nó lên trên những miếng hoa, hoặc để ăn kèm.
Trong một cái nồi nhỏ đun trên lửa vừa, thêm nước ép táo, giấm gạo, sốt cà chua và mật ong. Đánh đều và đun nhỏ lửa. Đổ hỗn hợp bột bắp vào (1 muỗng canh bột bắp và 3 muỗng canh nước). Đánh cho đến khi nó đặc lại. Cho ra bát để chấm hoa bánh tráng chiên.
Món bánh tráng chiên vừa giòn ngon lại đẹp mắt, ai nhìn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!