Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm

Lam Anh - Ngày 11/02/2023 06:00 AM (GMT+7)

Bằng cách này cuối tuần bạn đã có món ăn vặt nhâm nhi giòn tan lạ miệng cho cả nhà thưởng thức rồi.

Chuẩn bị:

Đối với phần hoa bánh tráng:

- 2 miếng bánh tráng củ dền (có màu hồng - bạn có thể mua ở siêu thị hoặc mua online).

- 2 miếng bánh tráng nghệ (có màu vàng).

- 2 miếng bánh tráng trắng.

- 1/2 cốc nước.

- Nhiều dầu ăn.

Cho gia vị:

- 1 muỗng cà phê muối.

- 1 muỗng cà phê tiêu trắng.

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 1

Pha nước chấm chua ngọt:

- 1 cốc nước ép táo - 2 thìa canh giấm gạo - 3 thìa canh tương cà - 1 thìa canh mật ong - 1 thìa canh bột bắp - 3 thìa canh nước.

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế để làm hoa bánh tráng

Cắt từng cái bánh tráng làm 4 phần đều nhau.

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 2

Sau đó xếp chồng 4 miếng lên và cắt chúng thành các hình tròn. Một nửa bánh tráng có đường kính 7,5cm và nửa còn lại có đường kính 5cm. 

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 3

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 4

Sau đó, tạo 6 đến 8 cắt xung quanh các cạnh.

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 5

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 6

Thấm một chút nước vào giữa miếng bánh tráng lớn hơn, sau đó đặt miếng bánh tráng nhỏ hơn lên trên và ấn xuống trong vài giây cho đến khi chúng dính vào nhau. 

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 7

Bạn cũng có thể xen kẽ các màu với nhau cho đẹp mắt, chẳng hạn phần ngoài bánh to màu trắng, bên trong bánh tráng màu vàng...

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 8

Bước 2: Chiên bánh tráng hình hoa

Trong một cái chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu ăn vào và đun nóng đến 375 độ F (hoặc 191 độ C).

Cho các cặp hoa bánh tráng vào. Chiên cho đến khi giòn, chỉ khoảng 10 giây.

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 9

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 10

Sau đó vớt ra ngay để ráo trên đĩa có lót khăn giấy là xong.

Bánh tráng không chỉ để cuốn nem, đem chiên hình hoa vừa đẹp mắt lại có món ăn ngon giòn rụm - 11

Bước 3: Chuẩn bị gia vị và nước chấm

Trong một bát nhỏ, thêm muối và hạt tiêu trắng, trộn đều. Rắc nó lên trên những miếng hoa, hoặc để ăn kèm.

Trong một cái nồi nhỏ đun trên lửa vừa, thêm nước ép táo, giấm gạo, sốt cà chua và mật ong. Đánh đều và đun nhỏ lửa. Đổ hỗn hợp bột bắp vào (1 muỗng canh bột bắp và 3 muỗng canh nước). Đánh cho đến khi nó đặc lại. Cho ra bát để chấm hoa bánh tráng chiên.

Món bánh tráng chiên vừa giòn ngon lại đẹp mắt, ai nhìn cũng thích!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

3 cách làm bánh chuối nướng sữa tươi cốt dừa từ bột gạo, bột năng ngon khó cưỡng
Cách làm bánh chuối nướng rất đơn giản, chỉ cần có nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, lò vi sóng thậm chí là chảo chống dính, bạn sẽ có ngay một phần bánh chuối thơm mềm, ăn rất ngon.

Món bánh chuối ngon

Theo Lam Anh (Dịch từ CCL)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn vặt ngon