Món canh dạ dày dưa chua này có hương vị thơm ngon, trôi cơm, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích.
Nguyên liệu nấu canh dạ dày dưa chua:
1 cái dạ dày lợn, 1 bát dưa chua, bột mì, 10 gram hạt tiêu, 1 miếng gừng, rượu gạo, kỳ tử, muối, nước,...
Cách làm canh dạ dày dưa cải chua:
Bước 1: Sơ chế dạ dày
Cho dạ dày vào chậu, thêm hai muỗng canh bột mì vào, dùng tay nhào bóp loại bỏ chất nhầy trên bề mặt. Bột mì có độ kết dính cao, sau 2-3 phút bạn có thể xả lại với nước. Lộn mặt bên trong, lặp lại thao tác này, bóp cho hết sạch chất nhầy rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn.
Lưu ý: Nếu có màu vàng trên bề mặt dạ dày, bạn có thể dùng dao cạo sạch, loại bỏ mỡ bám vào để canh không bị ngấy.
Bước 2: Chần dạ dày
Lộn mặt nhẵn của dạ dày, sau đó cho vào nồi nước lạnh, thêm vài miếng gừng rồi ít rượu gạo, không đậy vung, đun sôi trên lửa lớn. Sau khi nồi sôi khoảng 2-3 phút vì vớt dạ dày ra.
Bước 3: Hầm dạ dày
Để nấu canh dạ dày dưa chua, bạn cần chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ khoảng 10 gam hạt tiêu trắng vào, đảo cho thơm khoảng 2 phút thì tắp bếp. Nếu hạt tiêu đã rang rồi thì không cần thực hiện thêm bước này.
Chuẩn bị nồi áp suất, cho dạ dày lợn và hạt tiêu đã rang vào cùng, thêm một lượng nước vừa đủ, đậy vung, đun lửa lớn cho đến khi nồi sôi thì chuyển sang lửa vừa và om trong 15 phút cho đến khi dạ dày mềm.
Vớt dạ dày lợn ra để nguội một lúc rồi thái thành miếng vừa ăn. Lưu ý, không đổ nước hầm dạ dày đi mà để dành dùng sau.
Bước 4: Nấu canh dạ dày dưa chua
Cho dưa cải vào nồi, sau đó thêm dạ dày vào, thêm vài miếng gừng, đổ nước hầm dạ dày vào.
Đậy vung, đun với lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun khoảng 6 phút. Món canh dạ dày lợn này tuy chưa đun lâu nhưng nước canh vẫn có màu trắng sữa và thơm ngon.
Lúc này, thêm câu kỳ tử vào, nêm nếm chút muối cho miệng, đun thêm một lúc nữa thì tắt bếp.
Món canh dạ dày dưa chua này có hương vị thơm ngon, đặc biệt, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!