Món canh trứng nấu kiểu này vừa ngon, ngọt lại vừa bổ, tốt cho sức khỏe, chỉ vài phút đã nấu xong.
Dưa chuột là loại quả quen thuộc, có vỏ giòn, mềm, mọng nước, đủ độ ẩm, rẻ tiền, có tác dụng thanh nhiệt, bổ nước, giải khát rất hiệu quả, rất thích hợp để giải nhiệt. Dưa chuột kết hợp với tôm và trứng có nhiều chất dinh dưỡng tạo thành món canh giải khát, thơm ngon, giảm béo rất thích hợp cho cả nhà ăn. Món canh này vừa thanh nhẹ lại giải nhiệt, ít calo ăn nhiều không sợ béo.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột, 1 quả trứng, 200g tôm, hành lá, gừng, ngò gai, muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
Bóc bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó đem tôm rửa sạch, để vào bát. Cho nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, chút gừng vào bát tôm trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Thái dưa chuột sau khi rửa sạch, đừng thái mỏng quá, dày hơn sẽ ngon hơn.
Trứng đập ra bát khuấy tan, hành lá và rau mùi rửa sạch cắt nhỏ, gừng đập dập băm nhỏ.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng, đổ trứng vào, khuấy tan cho đến khi đông đặc lại, cho ra đĩa để riêng.
Vẫn trong chảo, còn ít dầu ăn, cho thêm phần đầu hành và gừng vào, phi thơm hành và gừng, cho tôm vào xào cho khi nó chuyển màu.
Thêm một lượng nước thích hợp vào đun sôi, cho các lát dưa chuột vào và đun sôi trở lại, tiếp tục đun trong 1 phút.
Cuối cùng cho trứng vào nấu khoảng 2 phút, nêm một chút muối và rắc hành lá, rau mùi lên trên.
Món canh dưa chuột nấu tôm, trứng này vừa ngon, ngọt lại vừa bổ, tốt cho sức khỏe, chỉ vài phút đã nấu xong.
Chúc các bạn thành công!