Ai là tín đồ của trà bí đao hẳn sẽ thích mê công thức nấu này của chị Cao Giang.
Mùa hè nóng bức khiến bất cứ ai cũng muốn thưởng thức một ly nước vừa ngon mát, ngọt thơm mà lại không hề gây béo. Vì thế, trà bí đao chính là một gợi ý hòa hảo không thể bỏ qua.
Cách nấu trà bí đao không khó, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Cao Giang nhé.
Chị Cao Giang
1. Nguyên liệu:
Phần A:
- Mía: 700g
- Đường phèn: 150g (dùng ít vì chủ yếu lấy độ ngọt từ mía có thể thay thế bằng 150 gram đường thốt nốt sệt cũng rất ngon màu lại đẹp)
- Nước: 5 lít
- Bí đao khô: 50g
- Kỷ tử: 20g
- La hán: 1 quả (không nên cho nhiều nếu không sẽ bị át mùi của bí đao)
- Lá nếp: 6 lá
- Táo đỏ: 18 quả
- 10 bông hoa cúc khô
Phần B:
- Bí đao – bí xanh: 1kg (Lựa quả già nhưng không già quá, chắc quả, có lớp phấn mỏng bên ngoài)
- Đường phèn: 150g (chủ yếu lấy độ ngọt từ mía nên dùng ít đường phèn)
- Bí đao: Để nguyên vỏ rửa sạch, mình bỏ hết ruột mềm bên trong vì nếu để phần đó sẽ bị chua.
- Mía: Rửa sạch, đập dập.
- La hán: bổ làm bốn.
- Bí đao khô: Mua về rửa thật sạch
2. Cách nấu trà bí đao
- Đầu tiên, cho tất cả nguyên liệu A vào đun trong 30 phút cho dung hòa chất ngọt và giúp cho mía tiết ra chất ngọt.
- Sau 30 cho các nguyên liệu B và nấu thêm 15 phút, tránh nấu lâu bí sẽ bị chua.
- Bước cuối lọc bí đao qua một cái rây, để nguội và cho trà vào chai để thưởng thức. Trà ngon nhất là khi uống mát.
3. Cách pha trà bí đao và topping:
- Trà sâm bí đao ngon nhất khi uống cùng nha đam hoặc trân châu 3Q.
- Mua sẵn trân châu 3Q hoặc nha đam sau đó cho vào cùng trà bí đao, thêm đá hoặc hạt chia nếu muốn.
Chúc các bạn thành công!