Chỉ một chút thay đổi hương vị cũng làm món bò xào cà rốt tăng thêm sức hấp dẫn lên rất nhiều,
Nguyên liệu:
- Cà rốt 300 gam - Thịt bò 150 gam - Muối ăn 5 gam - Nước tương 5 gam - Bột thập tam hương (13 hương vị) 2 gam - Bột khoai lang 10 gam - Húng quế xắt nhỏ khô 1 gam (nếu không có thì dùng húng quế tươi).
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, sau đó thái thành các lát mỏng hình thoi.
Thịt bò thái mỏng rồi thái sợ dài cỡ bằng ngón tay ít. Ướp thịt bò với các loại gia vị (trừ bột húng quế) phía trên trong 15 phút.
Cho ít dầu ăn vào chảo sau đó đun nóng thì cho thịt bò vào xào đến khi thì bò đổi màu.
Lúc này thêm cà rốt vào, xào cho đến khi cà rốt hơi mềm.
Thêm một ít nước tương để tạo màu. Nêm nếm muối vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Nhanh chóng rắc húng quế khô xắt nhỏ lên đĩa rồi thường thức.
Bò xào húng quế thêm nức mũi, mềm ngon, không dai lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công!