Bò xào cà rốt lại cho thêm thứ rau phơi khô này thơm nức mũi, 10 người ăn 11 người nói "quá mê"

Lam Anh - Ngày 27/11/2022 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ một chút thay đổi hương vị cũng làm món bò xào cà rốt tăng thêm sức hấp dẫn lên rất nhiều,

Nguyên liệu:

- Cà rốt 300 gam - Thịt bò 150 gam - Muối ăn 5 gam - Nước tương 5 gam - Bột thập tam hương (13 hương vị) 2 gam - Bột khoai lang 10 gam -  Húng quế xắt nhỏ khô 1 gam (nếu không có thì dùng húng quế tươi).

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, sau đó thái thành các lát mỏng hình thoi.

Bò xào cà rốt lại cho thêm thứ rau phơi khô này thơm nức mũi, 10 người ăn 11 người nói amp;#34;quá mêamp;#34; - 1

Thịt bò thái mỏng rồi thái sợ dài cỡ bằng ngón tay ít. Ướp thịt bò với các loại gia vị (trừ bột húng quế) phía trên trong 15 phút.

Bò xào cà rốt lại cho thêm thứ rau phơi khô này thơm nức mũi, 10 người ăn 11 người nói amp;#34;quá mêamp;#34; - 2

Cho ít dầu ăn vào chảo sau đó đun nóng thì cho thịt bò vào xào đến khi thì bò đổi màu.

Bò xào cà rốt lại cho thêm thứ rau phơi khô này thơm nức mũi, 10 người ăn 11 người nói amp;#34;quá mêamp;#34; - 3

Lúc này thêm cà rốt vào, xào cho đến khi cà rốt hơi mềm.

Bò xào cà rốt lại cho thêm thứ rau phơi khô này thơm nức mũi, 10 người ăn 11 người nói amp;#34;quá mêamp;#34; - 4

Thêm một ít nước tương để tạo màu. Nêm nếm muối vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Bò xào cà rốt lại cho thêm thứ rau phơi khô này thơm nức mũi, 10 người ăn 11 người nói amp;#34;quá mêamp;#34; - 5

Nhanh chóng rắc húng quế khô xắt nhỏ lên đĩa rồi thường thức.

Bò xào cà rốt lại cho thêm thứ rau phơi khô này thơm nức mũi, 10 người ăn 11 người nói amp;#34;quá mêamp;#34; - 6

Bò xào húng quế thêm nức mũi, mềm ngon, không dai lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần
Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Món ngon từ thịt bò

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen