Cúng Rằm tháng Giêng làm món lạ chua chua ngọt ngọt lại giòn rụm này từ đuôi heo ai cũng mê mẩn

Lam Anh - Ngày 05/02/2023 09:14 AM (GMT+7)

Chắc chắn món ăn này sẽ khiến mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng nhà bạn thêm ngon và độc đáo.

Dù là cúng Rằm tháng Giêng nhưng không nhất thiết bạn phải làm các món ăn truyền thống. Thay vào đó, bạn có thể thêm món ăn mới lạ tự đuôi heo để mâm cỗ thêm ngon và hấp dẫn từ đuôi lợn. Đó là món đuôi lợn chiên giòn xóc sả quất. Đảm bảo món ăn này giòn rụm, chua chua, ngọt ngọt ăn không hề ngán ngấy.

Bạn có thể tham khảo cách làm đuôi lợn chiên giòn xóc sả tắc của chị Đan Vy (TP HCM) dưới đây:

Chị Đan Vy.

Chị Đan Vy.

Nguyên liệu:

- 1-2 cái đuôi lợn.

- Sả, tắc, lá chanh.

- Mắm, đường.

- Cóc hoặc xoài xanh.

- Gia vị phết mặt da: giấm, muối, chanh.

Cúng Rằm tháng Giêng làm món lạ chua chua ngọt ngọt lại giòn rụm này từ đuôi heo ai cũng mê mẩn - 2

Cách làm đuôi lợn chiên giòn xóc sả tắc:

- Rửa sạch và luộc đuôi lợn với gừng và chút muối trong khoảng 5-7 phút.

- Vớt đuôi ra lau sạch, dùng dĩa hoặc bó xiên que để đâm khắp bề mặt bì.

- Phết hỗn hợp muối, chanh, giấm (tỉ lệ 1:1:1) lên mặt bì và cho vào nồi chiên không dầu sấy khô nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút.

- Lấy ra phết hỗn hợp lần 2 và tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ 20 phút lần 1, và 220 độ 10-15 phút khi mặt bì vàng và nổ đều.

Cúng Rằm tháng Giêng làm món lạ chua chua ngọt ngọt lại giòn rụm này từ đuôi heo ai cũng mê mẩn - 3

- Pha sốt mắm sả tắc: Nấu đường, mắm và nước tỉ lệ 2:2:1, khi nước mắm sôi lên và hơi keo lại thì tắt bếp để nguội.

- Cho sả xắt mỏng, ớt vào, thêm nước cốt tắc để nước mắm chua ngọt vừa khẩu vị.

Cúng Rằm tháng Giêng làm món lạ chua chua ngọt ngọt lại giòn rụm này từ đuôi heo ai cũng mê mẩn - 4

- Trộn đều sốt mắm sả tắc với đuôi lợn, cóc hoặc xoài thái miếng vào và bày lên đĩa.

Cúng Rằm tháng Giêng làm món lạ chua chua ngọt ngọt lại giòn rụm này từ đuôi heo ai cũng mê mẩn - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Gà cúng Rằm tháng Giêng đừng luộc nữa, đem hấp nấm thế này lạ miệng lại cực ngon
Thỉnh thoảng đổi vị cho mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng từ món gà này cũng rất thú vị.

Rằm tháng Giêng

Theo Lam Anh (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Rằm tháng Giêng