Thịt băm xào kiểu này vừa ngon lại tiết kiệm, chẳng cần làm nhiều món cũng đủ chất

Lam Anh Ngày 19/06/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chỉ vài bước là bạn đã làm món mặn này từ thịt băm lại có lẫn cả rau, vừa ngon lại đủ chất.

Nguyên liệu:

- 100g thịt nạc vai, muối ăn vừa phải, 1 thìa tương đậu bản Trung Quốc (có thể mua online), rượu nấu ăn, 3 tép tỏi, 150g đậu cove, dầu ăn vừa phải, nửa thìa đường trắng, 4 lát gừng

Cách làm thịt băm xào đậu cove:

Bước 1: Sơ chế

Đậu cove tước bỏ 2 đầu già, rửa sạch, để ráo.

Thịt băm xào kiểu này vừa ngon lại tiết kiệm, chẳng cần làm nhiều món cũng đủ chất - 1

Thịt rửa sạch đem băm nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ. Đỗ cô ve xắt miếng nhỏ.

Thịt băm xào kiểu này vừa ngon lại tiết kiệm, chẳng cần làm nhiều món cũng đủ chất - 3

Bước 2: Xào thịt

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo cho thơm.

Cho gừng và tỏi vào xào cùng để cho thịt thơm.

Thêm rượu nấu ăn vào, đảo một lúc cho thơm.

Thêm nửa thìa đường vào, đảo đều. Nếu không thích cho đường có thể bỏ qua.

Thịt băm xào kiểu này vừa ngon lại tiết kiệm, chẳng cần làm nhiều món cũng đủ chất - 4

Bước 3: Thêm đậu cove

Thêm một thìa tương đậu bản vào, xào cho đến khi thịt chín. Đổ đậu cove đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi đỗ gần chín thì thêm muối, đảo một lúc cho đậu chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Thịt băm xào kiểu này vừa ngon lại tiết kiệm, chẳng cần làm nhiều món cũng đủ chất - 5

Thịt băm xào kiểu này vừa ngon lại tiết kiệm, chẳng cần làm nhiều món cũng đủ chất - 6

Cho thịt băm xào đậu cove ra đĩa, ăn với cơm. Với món ngon từ thịt lợn này bạn không cần làm thêm món mặn, chỉ cần nấu một bát canh nữa là xong bữa cơm đơn giản. 

Thịt băm xào kiểu này vừa ngon lại tiết kiệm, chẳng cần làm nhiều món cũng đủ chất - 7

Chúc các bạn thành công với món thịt băm xào đậu cove này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
5/5

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/thit-bam-xao-kieu-nay-vua-ngon-lai-tiet-kiem-chang-can-lam...

Thịt kho không đã ngon, cho thêm thứ này hương vị hấp dẫn lên 2 lần, cắn một miếng đã hài lòng
Món thịt kho măng vừa ngon lại không hề ngấy, thịt mềm tan trong miệng, măng hơi giòn vô cùng hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh (Dịch từ douguo) (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn