Chỉ vài bước là bạn đã làm món mặn này từ thịt băm lại có lẫn cả rau, vừa ngon lại đủ chất.
Nguyên liệu:
- 100g thịt nạc vai, muối ăn vừa phải, 1 thìa tương đậu bản Trung Quốc (có thể mua online), rượu nấu ăn, 3 tép tỏi, 150g đậu cove, dầu ăn vừa phải, nửa thìa đường trắng, 4 lát gừng
Cách làm thịt băm xào đậu cove:
Bước 1: Sơ chế
Đậu cove tước bỏ 2 đầu già, rửa sạch, để ráo.
Thịt rửa sạch đem băm nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ. Đỗ cô ve xắt miếng nhỏ.
Bước 2: Xào thịt
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo cho thơm.
Cho gừng và tỏi vào xào cùng để cho thịt thơm.
Thêm rượu nấu ăn vào, đảo một lúc cho thơm.
Thêm nửa thìa đường vào, đảo đều. Nếu không thích cho đường có thể bỏ qua.
Bước 3: Thêm đậu cove
Thêm một thìa tương đậu bản vào, xào cho đến khi thịt chín. Đổ đậu cove đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi đỗ gần chín thì thêm muối, đảo một lúc cho đậu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Cho thịt băm xào đậu cove ra đĩa, ăn với cơm. Với món ngon từ thịt lợn này bạn không cần làm thêm món mặn, chỉ cần nấu một bát canh nữa là xong bữa cơm đơn giản.
Chúc các bạn thành công với món thịt băm xào đậu cove này!