Áo chống nắng, điều hòa bạc triệu hút khách Hà Nội

Ngày 12/05/2014 00:01 AM (GMT+7)

Có giá bán đắt đỏ từ 500.000 đến hơn 1 triệu đồng một chiếc, loại áo chống nắng, áo điều hoà đang hút nhiều người Hà Nội những ngày nhiệt độ lên gần 40 độ C.

Chị Dung, bán áo chống nắng Nhật Bản online ở Đào Tấn, Hà Nội cho biết, số lượng đơn đặt hàng tăng vọt trong mấy ngày nay.

Cũng theo chị, loại áo này chống nắng, thời trang nên khách mua đông, chỉ trong gần 1 tuần nay số lượng khách hàng đặt mua đã lên đến hàng trăm người. Khách chủ yếu là chị em văn phòng và sinh viên. Hai ngày cuối tuần, chị Dung bán được gần 100 chiếc áo chống nắng loại này. Hiện tại shop đã hết hàng, khách đặ phải chờ 1 tuần sau mới có.

Áo chống nắng, điều hòa bạc triệu hút khách Hà Nội - 1

Những chiếc áo chống nắng được quảng cáo là hàng Nhật Bản xách tay này có giá nửa triệu đồng.

“Áo nhập từ Nhật Bản nên khách phải đặt trước mới có hàng”, chị nói. Do số lượng đặt áo chống nắng tăng nên chị cũng tăng giá bán từ 450.000 lên 500.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, do lượng khách đặt quá đông nên chị Dung cũng không nhận giao hàng như trước, khách phải đến tận nơi để lấy.

“Công việc của mình phải thường xuyên đi lại ngoài trời nóng nắng nên cũng phải đặt mua chiếc áo với giá 500.000 đồng để giải nhiệt”, chị Nguyễn Thị Thuỳ, Cầu Giấy nói.

Ngoài bán áo chống nắng xách tay từ Nhật, chị Dung còn bán mỹ phẩm mùa hè. Loại kem chống đen da giá từ 350.000 đến 500.000 đồng đồng/sản phẩm hiện bán chạy nhất. "Nhiều khách mua cùng lúc 4 sản phẩm, hoá đơn lên đến vài triệu đồng", chị nói.

Áo chống nắng, điều hòa bạc triệu hút khách Hà Nội - 2

 Lô hàng chống nắng  xách tay từ Nhật Bản về Việt Nam bán hết chưa đầy 1 tuần.

Một loại sản phẩm bán chạy tại Hà Nội những ngày này là áo chống nắng điều hoà tự chế, với giá đến 1,5 triệu đồng/chiếc.

Anh Long, chủ hàng bán áo điều hoà ở Cầu Giấy cho biết: “Chiếc áo trông có vẻ không thời trang lắm, căng phồng khi mặc vào vì có hai chiếc quạt bên trong, nhưng lại đang rất hút khách, vì có tác dụng giải nhiệt”.

Áo chống nắng, điều hòa bạc triệu hút khách Hà Nội - 3

 Áo điều hoà tự chế theo mẫu áo chống nóng Nhật Bản có giá 1,5 triệu đồng đầu mùa nóng.

“Hiện tại số lượng áo làm không xuể. Khách đặt trong mấy ngày qua đã lên tới hơn trăm người. Ngoài những khách hàng ở Hà Nội thì còn nhiều khách ở TP. HCM  cũng yêu cầu gửi hàng vào", anh Long cho biết. Ngoài ra, anh Long cũng đang may áo trẻ con để phục vụ học sinh trong mùa nắng này.

Bên cạnh loại đắt tiền thì những áo chống nắng giá rẻ bán tại các chợ hay những hàng bán rong cũng đang được nhiều khách hỏi mua. Đinh Thuỳ Dung, nhân viên bán quần áo ở chợ Nhà Xanh cho biết, 2 ngày cuối tuần, cửa hàng bán được hơn 300 chiếc áo chống nắng các loại, với giá  chỉ 50.000-100.000 đồng/chiếc, đối tượng mua chủ yếu là sinh viên.

Tại chợ Dịch Vọng, những mặt hàng kem chống nắng, bảo vệ da cũng bán rất chạy. "Điều đặc biệt, khách hàng thường hỏi mua loại đắt tiền, với mong muốn bảo vệ da tốt hơn do nhiệt độ tăng cao", một người bán mỹ phẩm ở chợ này cho biết.

Theo Ngọc Lan (Zing.vn)