Chợ đồ cưới siêu rẻ ở Sài Gòn

Ngày 04/04/2014 10:51 AM (GMT+7)

Khu vực bán đồ cưới của chợ Tân Bình (quận Tân Bình, TP.HCM) luôn sầm uất, một bộ soa-rê cô dâu, áo dài chú rể ở đây chỉ có giá từ 300.000 - 1.000.000 đồng.

Mỗi gian hàng ở chợ đồ cưới này chỉ vỏn vẹn có 10m2, nhưng trang phục rất đa dạng. Soa-rê cưới kiểu dáng đơn giản, chất liệu thường có giá từ 300.000 đến 550.000 đồng; loại thời trang, chất liệu tốt hơn cũng chỉ quanh mức 1 triệu đồng/bộ. Còn một bộ áo dài cô dâu, bao gồm cả áo choàng và khăn đóng cũng có thể mua tại đây chỉ từ 500.000 - 800.000 đồng. Áo dài chú rể cũng phong phú không kém với nhiều chất liệu, hoa văn, với giá chỉ bằng 1/2 so với mức đặt may tại những cửa hàng bình dân.

Chợ đồ cưới siêu rẻ ở Sài Gòn - 1

Để thuê được một bộ trang phục cưới bình dân ở shop, các cặp đôi phải chi ít nhất trên 2 triệu đồng, nhưng với số tiền đó họ đã đủ mua trọn bộ đồ cưới gồm cả soa-rê, áo vest, áo dài tại ngôi chợ có một không hai ở Sài Gòn.

Chủ một gian hàng đồ cưới ở đây cho biết, khách của anh không chỉ có công nhân, người thu nhập thấp mà còn có nhiều các shop thời trang cũng ra đây mua về cho thuê. Hàng anh bỏ mối các tiệm cho thuê đồ cưới cả ở các tỉnh miền Tây, miền Trung. Cũng theo tiết lộ của anh này, có đi chợ mới thấy và hiểu được giá trị thật của những bộ đồ cưới mà các shop đang cho thuê. Bởi hàng tại rất nhiều shop có xuất xứ từ chợ đồ cưới giá rẻ Tân Bình, qua "mông má" thành hàng cao cấp giá đắt.

Chợ đồ cưới siêu rẻ ở Sài Gòn - 2

Đồ vest chú rể đủ kiểu dáng chỉ có giá từ 250.000 – 650.000/bộ, được khuyến mãi thêm một chiếc cà vạt.

Chị Lan, chủ một gian hàng lâu năm tại chợ này chia sẻ, nhiều người ngộ nhận rằng đồ cưới ở đây kém chất lượng nên mới rẻ, nhưng sự thật không phải vậy. Giá rẻ là do đồ được các gian hàng tự gia công tại nhà, việc làm theo mẫu hiện nay cũng đơn giản không tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, chính các gian hàng cũng cạnh tranh với nhau, so kè giá rất chặt để giữ khách nên hàng bán ra luôn ở mức thấp nhất có thể.

Ngoài váy áo, phụ kiện cưới nơi đây cũng không thiếu thứ gì: Từ những thứ làm đẹp cho cô dâu, chú rể đến những khay rượu, mâm quả… Ở đây, khăn, lúp đội đầu cô dâu có thể mua với giá 40.000 đến 70.000 đồng. Hay những bộ trang sức đá lấp lánh bao gồm bông tai, dây chuyền và vòng tay cũng chỉ có giá 70.000 đến 200.000 đồng... Những đạo cụ chụp hình cưới ở đây cũng không thiếu bất cứ món gì, dù là mốt nhất, từ hoa cầm tay, giỏ xách, nón đi kèm áo cô dâu...

Chợ đồ cưới siêu rẻ ở Sài Gòn - 3

Phụ kiện đi kèm áo cưới, đạo cụ chụp hình cũng không thiếu thứ gì, với giá chỉ từ 50.000 đến 200.000 đồng/món.

Ở chợ này, nếu không chọn được đồ ưng ý, khách có thể đặt may tại chỗ, mức giá cũng không đắt hơn hàng bán sẵn, chỉ nhỉnh hơn trên dưới 300.000 đồng/bộ soa-rê cô dâu hoặc vest chú rể. Điều đáng chú ý là hàng đã mua thì không được trả lại, vì vậy mà khách mua hàng phải tham khảo giá, chọn kỹ món hàng mình quyết định mua.

Theo Zen Nguyễn (Zing.vn)