Những loại hải sản như cua biển, mực ống, cá lăng được bày bán rất nhiều trên các tuyến đường TP.HCM với giá rẻ bất ngờ, chỉ 20.000 đồng/con cua, 60.000 đồng/kg mực.
Cua biển là loại được bày bán rất nhiều ở hai bên đường từ nội thành ra ngoại ô Sài Gòn với giá rất rẻ. Cua được đựng trong những chiếc thùng xốp, người bán chỉ bày vài con ra thau nhựa để chào khách. Giá bán là 70.000 đồng/kg (khoảng 2 - 3 con).
Theo tiết lộ của một người bán cua ở quận 7, một trong những cách để tăng trọng lượng cho loại cua này, là dùng những sợi dây vải thun ngâm nước để buộc càng.
Thông thường cua được chủ vựa buộc càng bằng dây nylon.
Để cạnh tranh, các điểm bán không chỉ bày hàng ra sát mép đường như trước đây, mà nhiều người còn giăng biển quảng cáo ấn tượng, thu hút sự chú ý của người đi đường. Giá bán theo kg thường 60.000 - 70.000 đồng, nhưng nếu bán theo con thì chỉ 20.000 - 40.000 đồng/con. Trong khi tại các chợ, giá loại cua này dao động 250.000 - 300.000 đồng/kg.
Cầm cua ra đường để chào hàng, một thanh niên bán cua biển Cà Mau trên đường Điện Biên Phủ, Bình Thạnh khẳng định đây là cua Cà Mau xịn. Anh cho biết, giá cua rẻ là do lấy tận gốc. "Cua được đựng trong các thùng xốp vận chuyển bằng xe đò từ Cà Mau lên, mỗi ngày một chuyến, bán bao nhiêu lấy bấy nhiêu , trung bình mỗi ngày tôi bán hơn 100 con", anh nói.
Ngoài cua Cà Mau, trên đường Nguyễn Văn Linh, (quận 7) nhiều loại đặc sản khác như cá lăng, tôm sông ... cũng được bày bán rất nhiều với giá rẻ không ngờ.
Những con cá lăng nặng gần 3kg có giá 50.000 - 60.000 đồng/kg.
Mực ống cũng chỉ có giá 60.000 đồng/kg.
Trong khi cùng loại mực như thế này, bán ở chợ, giá từ 120.000 đến 180.000 đồng/kg.
Trên các tuyến quốc lộ 1 (Bình Chánh), Xa Lộ Hà Nội (quận 2), quốc lộ 13 (Thủ Đức)... còn bán nhiều đặc sản khoái khẩu của dân nhậu như ba ba, rắn hổ, đặc biệt là thịt cá sấu có giá từ 50.000 đến 60.000 đồng/kg.