Gia Lai: Bắt quả tang cơ sở dùng phân bón lá nhúng sầu riêng

Ngày 17/09/2017 08:07 AM (GMT+7)

Lại thêm một cơ sở dùng hóa chất để nhúng sầu riêng bị cơ quan chức năng bắt giữ. Hóa chất được xác định là phân bón lá.

Chiều tối 13.9, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Gia Lai phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính về môi trường đối với cơ sở kinh doanh sầu riêng nhúng hoá chất tại số nhà 76/162, đường Trường Chinh, TP.Pleiku. 

Gia Lai: Bắt quả tang cơ sở dùng phân bón lá nhúng sầu riêng - 1

Bắt quả tang hành vi nhúng hóa chất vào sầu riêng. Ảnh: L.K

Trước đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường đột nhập và bắt quả tang 3 nhân viên của cơ sở này đang thực hiện hành vi nhúng sầu riêng vào 3 xô hoá chất. Chủ cơ sở là ông Nguyễn Đức Trọng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo đó, hỗn hợp dung dịch dùng để nhúng sầu riêng là phân bón lá cao cấp HPC-97 HXN thể tích 500ml. Chỉ cần nhúng sầu riêng vào hóa chất này là hôm sau có thể đưa đi tiêu thụ. Nguồn sầu riêng được thu gom ở Đắk Lắk mang về Gai Lai và thực hiện các công đoạn nhúng thuốc rồi đưa đi các tỉnh phía bắc tiêu thụ. 

Tại hiện trường, có khoảng 300kg sầu riêng đã nhúng hoá chất và còn hơn 1,1 tấn sầu riêng chưa được nhúng. Cơ quan điều tra thu giữ 3 chai nhựa chứa hộp đựng dung dịch HPC-97 HXN chưa sử dụng để pha chế và 35 chai nhựa khá đã qua sử dụng.

Liên quan việc nhúng sầu riêng vào hóa chất, ngày 11.9, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Kon Tum) mật phục, bắt quả tang khoảng 2 tấn quả sầu riêng đang được nhúng hóa chất không rõ nguồn gốc tại số nhà 789 đường Phạm Văn Đồng (thuộc tổ 4 Phường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum). Chủ cơ sở cũng thừa nhận hành vi và khai số hàng này được nhập từ Gia Lai, sau khi nhúng xong sẽ đưa ra Hà Nội tiêu thụ.

Theo Lê Kiến (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h