Hà Nội: Buộc tiêu hủy hơn 2.000 kg thực phẩm “bẩn”

Ngày 29/04/2017 00:21 AM (GMT+7)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chế biến thực phẩm thừa nhận thu gom số hàng trên từ nhiều nơi về để sơ chế, tiêu thụ kiếm lời.

Nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường (CATP Hà Nội) cho biết, ngày 27/4, đơn vị này phối hợp cùng đội Quản lý thị trường số 11 (Chi cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm của ông Kim Văn Tuấn (Đội 6 – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội).

ha noi: buoc tieu huy hon 2.000 kg thuc pham “ban” - 1

Hơn 2 tấn thực phẩm bẩn bị cơ quan chức năng buộc tiêu hủy tại Hà Nội. Ảnh: C.Phương

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở này đang trong quá trình chế biến, sơ chế một khối lượng sản phẩm động vật lớn như: Chân, đuôi, tai, xách bò bê. Bản thân ông Tuấn không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh cũng như tài liệu khác chứng minh nguồn gốc của số hàng trên.

Chủ cơ sở này sau đó thừa nhận, vì lợi nhuận kinh tế nên đã đi thu gom số thực phẩm trên từ nhiều nơi khác để về sơ chế bán lại kiếm lời.

Trước hành vi trên, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tuấn, buộc tịch thu tiêu hủy toàn bộ hơn 2 tấn (2.058 kg) hàng hóa sản phẩm động vật không có giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Theo X.Thắng (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện An toàn thực phẩm
Tin hay đừng bỏ lỡ