Lùi thời hạn “siết” nước đá bẩn

Ngày 29/08/2015 08:07 AM (GMT+7)

Sở Y tế TP HCM, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP HCM vừa công bố hợp quy về bao gói và ghi nhãn đối với nước đá dùng liền.

Theo đó, những cơ sở sản xuất nước đá thực hiện tốt các quy định sẽ được công bố lên website của Chi cục ATVSTP (www.atvstp.org.vn) để các cơ sở dịch vụ ăn uống liên hệ mua nước đá đạt chuẩn như một hình thức hỗ trợ đầu ra cho các nhà sản xuất chân chính. Trước mắt, danh sách 84 nhà cung cấp bao bì đạt chuẩn sẽ được đưa lên website để các cơ sở sản xuất nước đá chọn thay thế cho loại bao PP không bảo đảm yêu cầu.

Lùi thời hạn “siết” nước đá bẩn - 1

Nước đá từng bước sạch hơn bằng việc thay bao PP nhựa tái chế bằng bao PE nhựa nguyên sinh Ảnh: MINH NGỌC

Về việc xử phạt các cơ sở dịch vụ ăn uống (nhà hàng, khách sạn, cà phê…) sử dụng nước đá bẩn, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, cho biết sẽ tiến hành sau 1 tháng nữa để các nhà máy sản xuất nước đá hoàn thiện, bảo đảm nguồn cung nước đá đạt chuẩn.

Trước đó, đơn vị này có văn bản nêu rõ sẽ xử phạt từ ngày 15-8. Tuy nhiên, theo ông Hòa, ngành nước đá có đặc thù riêng nên nếu căn cứ theo quy định hiện hành thì các nhà máy nước đá sẽ phải đóng cửa hoặc bị phạt liên tục.

Theo Ng.Ánh
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường