Mẹo mua hoa rẻ, đẹp 8/3

Ngày 08/03/2013 14:25 PM (GMT+7)

Càng ngày lễ càng dễ bị chặt chém, để mua được hoa rẻ, đẹp tặng chị em nhân ngày 8/3, các chàng đã chia sẻ cùng Eva.vn một số bí kíp.

Tuy là món “truyền thống” nhưng hoa tươi là thứ hiếm khi thiếu trong món quà làm nàng vừa ý ngày 8/3. Quà tặng chính thức có là son phấn, nước hoa hoặc đồng hồ, túi, ví…nhưng nếu kèm theo bó hóa tươi nho nhỏ, món quà sẽ mang lại không gian mềm mại và lãng mạn cho chàng và nàng.

Đừng quên mặc cả

Trong suốt 7 năm yêu nhau, hết sinh nhật rồi 14/2, 8/3 lại đến 20/10, lần nào cũng có hoa quà tặng nàng, anh Tuấn tự tin “kinh nghiệm đầy mình” trong việc chọn mua hoa tươi vừa rẻ vừa đẹp.

Theo anh, để mua được bó hoa vừa rẻ, vừa đẹp, một trong những bí kíp giắt lưng là mua ở hàng quen và đừng quên trả giá. “Hàng quen thì rõ rồi, nhưng còn việc trả giá, bạn đừng coi thường hay nghĩ mình là đàn ông thì kệ cho họ chém thế nào thì chém vì bạn mua đắt thì họ cũng chỉ coi bạn là “gà” thôi”, anh Tuấn nói.

Trả giá không có nghĩ là kỳ kèo năm xu một hào mất thể diện đàn ông mà bạn chỉ cần nhìn bó hoa, đánh giá chất lượng và xem thái độ của người bán để trả giá một câu, không cần nói nhiều, tỏ thái độ hay “dìm hàng”. “Ví dụ, sáng nay (7/3), mình chọn một bó hoa ly người bán nói giá 500.000 đồng, mình thấy khá đẹp và ưng ý nên trả một lần giá là 400.000 đồng, họ vui vẻ bán ngay”, anh Tuấn nói. Mức giá này theo anh Tuấn sẽ đắt hơn ngày thường khoảng 100.000  đồng -150.000 đồng, là giá chấp nhận được trong những dịp lễ. “Nếu là chị em giỏi mặc cả thì có thể chỉ 350.000 đồng cũng mua được bó hoa này nhưng mình là đàn ông nên thế là ổn”, anh Tuấn vui vẻ nói.

Tuy nhiên, để đạt được “trình” này thì theo anh Tuấn, bạn cũng cần có một chút vốn liếng kinh nghiệm. Bạn nên mua ở hàng hoa quen và nằm trong một dãy nhiều cửa cùng bán hoa, ở Hà Nội có rất nhiều dãy phố kiểu này như Lương Định Của, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Chí Thanh…. Những nơi có 4,5 hàng bán hoa liền như vậy, người bán thường rất nhiệt tình và giá bán tương đối giống nhau. Các cửa hàng do phải cạnh tranh nhau nên dù có chặt chém trong ngày lễ cũng nhưng cũng không đến mức quá đáng. Hơn nữa, cách bán hàng, bó hoa và đóng gói bó hoa cho bạn mang đi cũng chuyên nghiệp hơn, khi mang hoa đến tặng nàng, dù đường xa hay trời ướt mưa hoa vẫn tươi đẹp, không hề bị nát.

Một điều đáng lưu ý nữa là, bạn trả giá thì trả một đến hai câu là cùng, không trả rẻ quá (vì trong ngày lễ hoa đắt hơn ngày thường), đừng kỳ kèo hay dìm hàng mà rất dễ bị “chửi” hoặc “đốt vía”, anh Tuấn hóm hỉnh.

Mặc cả khéo sẽ rẻ được cả trăm ngàn

Sớm một chút hoặc muộn một tẹo

Nên mua sớm một chút hoặc muộn một tẹo cũng là kinh nghiệm của nhiều anh em và chị em khi mua hoa những dịp lễ.

Chị Nguyễn Phương Ly làm nhân viên lễ tân cho một công ty ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nên hầu như những dịp lễ tết nào chị cũng trực tiếp đi đặt mua hoa cho cơ quan.

Theo chị Ly, ngoài mặc cả thì chọn thời điểm mua cũng là một kinh nghiệm hay để tiết kiệm được cả trăm ngàn mỗi bó hoa. Mồng 8/3 năm nay, công ty chị tổ chức lễ kỷ niệm và có tặng mỗi chị em một bó hoa lan nên ngay từ ngày 5/3, chị đã ra cửa hàng hoa quen để đặt trước.

Chị Ly đặt 18 bó địa lan, mỗi bó giá chỉ 350.000 đồng, lượng hoa và chất lượng hoa đảm bảo. “Nếu để đến sáng 8/3 mới ra cửa hàng mua trực tiếp thì kiểu gì cũng 400.000 – 450.000 đồng/bó”, chị Ly nói.

Không mua số lượng nhiều và thường xuyên như chị Ly nhưng bạn Hùng, sinh viên năm thứ 4, Đại học Tự nhiên Hà Nội cũng chia sẻ bí quyết để mua được hoa vừa rẻ, vừa đẹp tặng bạn gái. Theo bạn Hùng, ngoài mua và tặng sớm, còn một mẹo nữa là mua hơi muộn một chút. “Trong tối 8/3, nếu mua tầm khoảng 8g, có thể rẻ được khoảng 50.000 đồng/bó, càng muộn thì càng rẻ, tất nhiên là đừng muộn quá”, Hùng vui vẻ nói.

Từng một lần góp vốn buôn hoa với các bạn cùng lớp nên Hùng rất hiểu tâm lý của người bán hàng. “Chỉ tầm 8g – 9g tối 8/3 là các chủ hàng đã cảm thấy sốt ruột rồi, hàng nào còn nhiều bó thì càng muốn đẩy đi, không nhanh, đến 9/3 thì chẳng còn ai mua dù giá rẻ bèo”, Hùng nói. Tuy nhiên, Hùng cũng lưu ý, nếu áp dụng mẹo này, các chàng nên chọn hoa kỹ càng một chút không sẽ mua phải bó hoa vừa xấu vừa nát bởi lúc muộn, hầu hết bó đẹp đã bị chọn hết.

Theo Thu Hoài (Khampha.vn)