Nắng nóng gần 40 độ C, đồ len sợi vẫn đắt hàng

Ngày 14/05/2014 15:16 PM (GMT+7)

Những ngày Hà Nội nắng nóng gần 40 độ C, đồ len, sợi đan - mặt hàng tưởng như chỉ “sống” nhờ mùa đông - vẫn đắt khách.

Các khu vực bán len, sợi sầm uất nhất ở Hà Nội những ngày này phải kể đến khu chợ Ngã Tư Sở (quận Thanh Xuân), phố Đinh Liệt (quận Hoàn Kiếm). Ngoài ra còn một số cửa hàng nằm rải rác tại các phố Hàng Bông, Thợ Nhuộm…

Nắng nóng gần 40 độ C, đồ len sợi vẫn đắt hàng - 1

Nắng nóng gần 40 độ C, đồ len sợi vẫn được nhiều người tìm mua. Ảnh: Thu Hường.

Tại chợ Ngã Tư Sở, rất nhiều hàng len nằm san sát nhau. Một chủ hàng tại đây cho biết, len, sợi ở đây được bày bán quanh năm như một loại hàng phục vụ bốn mùa. Vào mùa hè, sức mua tuy giảm nhưng cũng đạt khoảng 60-70% so với mùa đông. Hàng ở đây có nhiều dạng, giá cả cũng phong phú, hợp với nhu cầu của nhiều người. Loại len 2 sợi xuất xứ Việt Nam gắn mác Thái Thịnh hiện có giá 10.000-15.000 đồng/cuộn. Len trơn Trung Quốc rẻ hơn, tùy kích thước mà giá bán dao động 5.000-10.000 đồng/cuộn. Riêng len cotton, trơn mịn, xù tua, sợi to… giá khoảng 35.000-40.000 đồng/cuộn.

Nắng nóng gần 40 độ C, đồ len sợi vẫn đắt hàng - 2

Vào mùa hè, sức mua tuy giảm nhưng mặt hàng này cũng đạt khoảng 60-70% so với mùa đông. Ảnh: Thu Hường.

Chị Mai, một chủ hàng ở chợ Ngã Tư Sở cho biết, mức giá này là “mềm” hơn so với chính vụ mùa đông. Đây cũng là lý do, giữa lúc Hà Nội nắng nóng gần 40 độ C, mặt hàng len sợi vẫn có nhiều người hỏi mua. Chị Mai tiết lộ, khách đến đây mua phần lớn là thợ đan len. Vì khách mua buôn với số lượng lớn nên ở chợ, các chủ hàng không nói thách nhiều.

Bà Thêm, một khách mua len cho biết, thợ đan như bà thường săn len vào mùa hè, để kịp đan khăn, áo, mũ đem bán vào mùa đông.

Ở Hà Nội mùa này, phố Đinh Liệt cũng là nơi bán nhiều các loại len sợi. Mẫu mã và xuất xứ hàng cũng tương tự như chợ Ngã Tư Sở. Tuy nhiên, các chủ hàng ở đây thường nói thách khá nhiều. Vì thế, nếu không mặc cả, khách mua có thể bị mua “hớ”.

Không riêng gì cửa hàng trên phố, các shop online bán len sợi vẫn bán được nhiều hàng ngay cả khi thời tiết nắng nóng. Chủ một shop online bán len sợi ở quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, bên cạnh len sợi, khách còn mua sợi móc, chỉ dù. Đây là những nguyên liệu thường dùng để đan móc chìa khóa, làm tóc giả cho mặt nạ, búp bê, đan các loại túi xách, áo lưới thoáng mát, thời trang nên bán rất chạy.

Nắng nóng gần 40 độ C, đồ len sợi vẫn đắt hàng - 3

Khăn len và len sợi có giá khá rẻ. Ảnh: Thu Hường.

Tuy nhiên, giá bán len tại các shop online thường cao hơn hẳn so với ở chợ. Len xù mịn, xuất xứ Việt Nam khoảng 24.000 đồng/cuộn, chỉ dù móc 26.000 đồng/cuộn. Những loại được quảng cáo có xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản được chào bán 40.000-50.000 đồng/cuộn. Kim đan len cũng được bán tại các shop này với giá 5.000-25.000 đồng/bộ.

Không chỉ len sợi, những mặt hàng làm từ nguyên liệu này như khăn, gối, mũ, áo, túi xách với nhiều kiểu dáng cũng được bày bán nhiều trên phố, và khá đông khách mua. Giải thích việc đồ len đắt hàng vào mùa hè, chị Trang, bán hàng trên phố Đinh Liệt nói: “Mùa hè vẫn có khách hỏi mua áo, mũ len đan thủ công là để gửi sang nước ngoài, hoặc đi du lịch đến các vùng khí hậu lạnh hơn”.

Giá những mặt hàng này không quá đắt. Một chiếc túi xách đan bằng len khoảng 200.000 đồng, móc chìa khóa, ví 30.000-50.000 đồng. Riêng áo, váy móc bằng len, chỉ dù được nhiều khách lựa chọn trong những ngày nắng nóng, do thoáng mát, thấm mồ hôi. Giá bán dao động từ 150.000-200.000 đồng.

Theo Thu Hường (Zing.vn)